Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:139

Hiểu tiêu đề công việc trước khi bạn đăng ký

Chức danh công việc có thể mơ hồ, thổi phồng và hết sức khó hiểu. Đây là những gì bạn cần biết trước khi bạn đăng ký.
Hiểu tiêu đề công việc trước khi bạn đăng ký
Cắt qua sự nhầm lẫn về chức danh công việc bạn nên áp dụng.
 
Bất cứ ai đã từng tìm kiếm một công việc đều biết sự nhầm lẫn xung quanh chức danh công việc.
 
Điều phối viên? Chuyên gia? Liên kết? Senior Associate?
 
Làm thế nào để bạn xác định công việc bạn nên áp dụng cho?
 
May mắn thay, các chuyên gia về nghề nghiệp của Monster đã đưa ra năm chiến lược có thể giúp bạn khám phá sự thật đằng sau tiêu đề. Những lời khuyên này sẽ cho bạn thấy những gì cần tìm trong bài đăng công việc để tìm ra vị trí nào phù hợp nhất với bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Xác định từ khóa mô tả công việc

Thật tuyệt khi tham vọng và áp dụng cho một số vị trí “tiếp cận” khi bạn đang tìm việc làm, nhưng bạn cần biết chính xác tiêu đề sẽ chuyển thành trách nhiệm như thế nào, bất kể thâm niên.
 
Biết cách giải mã quảng cáo việc làm. Greg Szymanski, giám đốc nhân sự của Geonerco Management tại Seattle cho biết: “Nếu bạn thấy những từ như quản trị, phối hợp, xử lý, đó là dấu hiệu của các vị trí đóng góp cá nhân, không phải vị trí cấp quản lý, bất kể tiêu đề”. "Trong khi đó, chì, ảnh hưởng, cộng tác, trực tiếp, hợp tác với, đầu, và tổng hợp là những từ chỉ ra các trách nhiệm cấp cao hơn."
 

So sánh trải nghiệm của bạn với nhiệm vụ công việc

Hồ sơ của bạn nên được cập nhật thường xuyên với kinh nghiệm làm việc có liên quan (nếu không, hãy xem cách làm mới hồ sơ của bạn ). Sử dụng nó làm kiểm tra tham chiếu nhanh để xem trải nghiệm của bạn có phù hợp với mô tả công việc hay không.
 
“Chúng có phải là nhiệm vụ bạn đã thực hiện gần đây không? Nhiệm vụ mà sếp của bạn thường thực hiện? ”Kelly Donovan, hiệu trưởng tại Kelly Donovan & Associates, một dịch vụ hướng dẫn sự nghiệp ở Lake Elsinore, California, hỏi. "Bạn không cần phải thực hiện mọi nghĩa vụ được liệt kê [để áp dụng], nhưng bạn nên có kinh nghiệm với hầu hết trong số họ."
 

Nghiên cứu chức danh công việc trên trang web của chủ nhân

Không có quy tắc để tạo tiêu đề công việc, vì vậy chúng có thể khác nhau giữa các công ty. Nơi tốt nhất để điều tra cách một công ty sử dụng các tiêu đề và những gì mọi người ở các vị trí đó chịu trách nhiệm, thường là tab Giới thiệu hoặc Công ty trên trang web của công ty tuyển dụng.
"Có thể họ gọi cho tất cả mọi người VP hoặc có các quy ước khác thường," Ilana Youngheim, giám đốc điều hành tài khoản tại PMBC Group, một công ty quan hệ công chúng ở Los Angeles, nói. Nó giúp làm một ít nghiên cứu về một công ty trước khi áp dụng, để nhắm mục tiêu đúng công việc, và cũng để chứng minh trong thư xin việc của bạn rằng bạn biết điều gì đó về họ, rằng bạn đã nghiên cứu của bạn. Điều này kiếm được rất nhiều điểm với các nhà tuyển dụng và tuyển dụng các nhà quản lý, ”Youngheim giải thích.
 

Đặt câu hỏi tiết lộ

Đã được gọi vào một cuộc phỏng vấn, hoặc có thể họ muốn thiết lập một phoner đầu tiên? Tuyệt quá! Đây là cơ hội hoàn hảo để thu thập thêm thông tin về tiêu đề công việc khó hiểu đó và nhận thêm chi tiết về trách nhiệm của vị trí.
 
Christina VanBuskirk, một nhà tuyển dụng tại Sasha cho biết: “Trong cuộc phỏng vấn, hãy đặt câu hỏi thích hợp về trách nhiệm hàng ngày, đào tạo nghề, kỳ vọng và nhu cầu quản lý (nếu có), cùng với mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Mensch, một công ty tuyển dụng ở thành phố New York. “Hãy trung thực và tự tin về kinh nghiệm của riêng bạn. Ngay cả khi người quản lý nhân sự cho rằng bạn không phù hợp với vai trò hiện tại, nếu bạn để lại ấn tượng tốt và có mối quan hệ tốt với nhóm, họ có thể sẽ ghi nhớ bạn về các cơ hội trong tương lai. ”

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Một ví dụ về câu hỏi để lộ ra là: Một ngày điển hình như thế nào?

 
“Điều đó sẽ giúp cuộc đàm thoại đi đúng hướng,” Justin Smith, người sáng lập Outerbox, một công ty thiết kế web ở Akron, Ohio, nói. “Nếu bạn đam mê dành thời gian của mình theo một cách cụ thể, hãy nói với người sử dụng lao động tiềm năng của bạn, đừng ngại ngùng. Hãy nhớ rằng, đó là một con đường hai chiều, và họ muốn thuê bạn để làm việc trên các công việc bạn sẽ có đam mê để làm việc trên.
 

Mở rộng tìm kiếm của bạn để bao gồm các chức danh công việc phổ biến

Chạy vào quá nhiều tiêu đề hào nhoáng được thổi phồng một cách rõ ràng? Có thể là lúc mở rộng tìm kiếm của bạn, tập trung vào các cụm từ phổ biến hơn như "đại diện bán hàng" thay vì "nhân viên bán hàng" hoặc "bartender" thay vì "nghệ sĩ cocktail".
 
"Miễn là kỹ năng và tài năng của bạn phù hợp với những gì bạn sẽ làm [trong công việc cụ thể], áp dụng cho nó, bất kể tiêu đề", Stephanie Troiano, quản lý mua tài năng tại The Hire Talent, một công ty đánh giá tài năng Brea, California.
 

Luôn cập nhật về các cơ hội việc làm hiện tại

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc thực hiện tìm kiếm công việc là hiện tại trên các lỗ trống ngay khi chúng được đăng. Bạn càng đọc nhiều mô tả công việc, bạn càng nhận được nhiều giải mã hơn. Đăng ký làm thành viên Quái vật và nhận thông báo hàng tuần về các công việc có sẵn trong khu vực của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được tư vấn nghề nghiệp chuyên môn, bao gồm các mẹo tiếp tục, các cuộc phỏng vấn và các chiến lược thương lượng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn