Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:400

Hiểu về rụng trứng và khả năng sinh sản: Sự kiện giúp bạn có thai

Hiểu chu kỳ hàng tháng của bạn

Khi bạn biết chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn cải thiện cơ hội mang thai. Giai đoạn đầu tiên bắt đầu với ngày đầu tiên của chảy máu trong thời gian của bạn. Cơ thể của bạn giải phóng kích thích tố, như hoóc-môn kích thích nang trứng (FSH), làm cho trứng trong buồng trứng của bạn phát triển. Từ ngày 2 đến ngày 14, những kích thích tố này cũng giúp làm dày lớp niêm mạc tử cung của bạn để sẵn sàng cho trứng thụ tinh. Đây được gọi là giai đo
 
Hiểu về rụng trứng và khả năng sinh sản: Sự kiện giúp bạn có thai
 

Điều gì xảy ra trong thời gian rụng trứng

Chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 28-35 ngày. Rụng trứng thường xảy ra giữa các ngày 11 và 21 của chu kỳ của bạn. Một loại hoóc môn được gọi là hormon luteinizing (LH) tăng lên, kích hoạt sự phát hành của quả trứng chín muồi nhất. Đồng thời, chất nhầy cổ tử cung của bạn trở nên trơn hơn để giúp tinh trùng tìm đường đến trứng.

Đó là tất cả trong thời gian

Phụ nữ được sinh ra với khoảng 1 triệu đến 2 triệu trứng nhưng chỉ phát hành từ 300 đến 400 qua sự rụng trứng trong suốt cuộc đời của họ. Thông thường, bạn chỉ phát hành mỗi tháng một lần. Trứng di chuyển dọc theo một trong hai ống dẫn trứng nối buồng trứng của bạn với tử cung. Nếu thời gian là đúng, tinh trùng có thể thụ tinh nó trên đường đến tử cung. Nếu thụ tinh không xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi trứng rời buồng trứng, trứng sẽ tan. Tinh trùng có thể sống trong khoảng 3 đến 5 ngày, vì vậy biết khi nào bạn đang rụng trứng có thể giúp bạn và đối tác của bạn lập kế hoạch giới tính khi bạn có khả năng thụ thai nhiều nhất.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Theo dõi những ngày màu mỡ nhất của bạn

Nói chung, cơ hội tốt nhất của thai kỳ là khi quan hệ tình dục xảy ra 1-2 ngày trước khi rụng trứng. Nếu bạn có chu kỳ 28 ngày thông thường, hãy đếm ngược 14 ngày kể từ khi bạn mong đợi giai đoạn tiếp theo của bạn bắt đầu. Lên kế hoạch quan hệ tình dục mỗi ngày vào khoảng thời gian đó - nói rằng, ngày 12 và 14. Hãy nhớ rằng quan hệ tình dục mỗi ngày có thể làm giảm số lượng tinh trùng của một người đàn ông. Chu kỳ của bạn có thể dài hơn hoặc ngắn hơn, do đó, một máy tính rụng trứng trực tuyến có thể giúp bạn tìm ra 

Theo dõi rụng trứng theo nhiệt độ

Sau khi cơ thể giải phóng một quả trứng, hormon progesterone khởi động để xây dựng và duy trì lớp niêm mạc tử cung. Nó làm cho nhiệt độ cơ thể của bạn tăng nhẹ. Vì vậy, lấy nhiệt độ của bạn với một nhiệt kế cơ bản mỗi buổi sáng trước khi bạn ra khỏi giường có thể giúp bạn tìm ra nếu bạn rụng trứng. Bạn có thể mua các nhiệt kế này tại hiệu thuốc. Chúng rẻ tiền, nhưng chúng không chính xác như các cách theo dõi rụng trứng khác.

Dự đoán rụng trứng bởi Hormone

Sự tăng LH tạo nên buồng trứng của bạn để giải phóng một quả trứng. Sự gia tăng thường xảy ra 36 giờ trước khi trứng được giải phóng. Bộ dụng cụ rụng trứng kiểm tra nồng độ LH trong nước tiểu của bạn để giúp bạn xác định ngày rụng trứng. Những bộ dụng cụ này, mà bạn có thể mua tại nhà thuốc, rất thuận tiện và có độ chính xác cao. Bạn có thể muốn kiểm tra 1-2 ngày trước khi bạn mong đợi sự gia tăng để bạn có thể lưu ý sự gia tăng LH.

Giai đoạn cuối của chu kỳ hàng tháng của bạn

Trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt, hormon progesterone khởi động để giúp chuẩn bị lớp niêm mạc tử cung của bạn cho trứng thụ tinh. Nếu trứng không được thụ tinh và không cấy ghép, nó tan rã, nồng độ progesterone giảm, và khoảng 12 đến 16 ngày sau đó, trứng - cùng với máu và các mô từ lớp niêm mạc tử cung - được thải ra khỏi cơ thể . Quá trình đó là kinh nguyệt. Nó thường kéo dài từ 3 đến 7 ngày.

Trọng lượng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Nếu bạn thừa cân hoặc béo phì, giảm cân có thể làm tăng nguy cơ mang thai. Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) trên mức bình thường mất gấp đôi thời gian để có thai như những người có chỉ số BMI bình thường. Nhưng giảm trọng lượng 5% -10% có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ rụng trứng và mang thai. Béo phì cũng có thể gây ra vô sinh và testosterone thấp ở nam giới. Bị thiếu cân đáng kể cũng có thể dẫn đến vô sinh.

Tuổi ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai của bạn

Khả năng sinh sản giảm theo độ tuổi, đặc biệt là sau giữa những năm 30. Nó cũng làm giảm cơ hội mà phương pháp điều trị khả năng sinh sản sẽ thành công. Các chuyên gia nói rằng bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn dưới 35 tuổi và đã cố gắng thụ thai trong hơn 12 tháng, hoặc trên 35 và đã cố gắng hơn 6 tháng.

Khả năng sinh sản giảm ở những người đàn ông lớn tuổi, quá

Các nghiên cứu cho thấy số lượng tinh trùng và chuyển động của tinh trùng giảm khi nam giới già đi, cũng như chức năng tình dục. Nhưng không có độ tuổi nào khiến một người đàn ông quá già để nuôi một đứa trẻ. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng phải mất đàn ông từ 45 tuổi trở lên để có được một người phụ nữ mang thai khi cặp vợ chồng bắt đầu cố gắng. Nếu bạn tình củ

Làm thế nào Đàn ông có thể tăng khả năng sinh sản

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Quản lý căng thẳng.
 
Tránh uống rượu và thuốc lá.
 
Duy trì trọng lượng phù hợp.
 
Ăn một chế độ ăn nhiều kẽm (có trong thịt, ngũ cốc nguyên hạt, hải sản và trứng), selen (thịt, hải sản, nấm, ngũ cốc và các loại hạt Brazil) và vitamin E. 
 
Giữ tinh hoàn lạnh - không có bồn tắm nóng, nóng, bồn tắm nước nóng hoặc phòng xông hơi khô, có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

Điều trị vô sinh

Một số thứ có thể gây ra vô sinh. Bước đầu tiên là cho bác sĩ của bạn để kiểm tra bạn và đối tác của bạn. Điều trị vô sinh có thể bao gồm thuốc sinh sản, kích thích sự rụng trứng và thụ tinh trong ống nghiệm, bao gồm việc loại bỏ trứng khỏi buồng trứng, thụ tinh cho chúng (được hiển thị ở đây) và sau đó cấy chúng vào tử cung.

Cách xét nghiệm thai kỳ tại nhà làm việc

Xét nghiệm thai kỳ tại nhà kiểm tra nước tiểu của bạn cho "hormon mang thai", được gọi là hCG, mà cơ thể của bạn làm cho một lần cấy ghép trứng thụ tinh trong tử cung của bạn. Một số xét nghiệm này có thể cho biết bạn có thai sớm nhất là 5 ngày trước khi bạn bỏ lỡ lần đầu tiên.

Mang thai: 5 dấu hiệu sớm

Bạn bỏ lỡ một khoảng thời gian.
 
Bạn cần phải đi tiểu thường xuyên.
 
Bạn cảm thấy mệt mỏi một cách dễ dàng.
 
Bạn đang buồn nôn vào buổi sáng - hoặc cả ngày.
 
Vú của bạn trở nên to hơn và mềm hơn.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn