Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:149

Hướng dẫn thiết lập ranh giới tại nơi làm việc - Không cần làm bất cứ ai phẫn nộ bạn

Đối với bạn, một ngày làm việc tiêu chuẩn chỉ là không đủ. Ông chủ của bạn phụ thuộc vào bạn để có sẵn ngày và đêm, và bạn thường mang về nhà vào cuối tuần. Các đồng nghiệp và khách hàng của bạn dựa vào bạn rất nhiều mà bạn có kế hoạch để được gọi trong kỳ nghỉ sắp tới của bạn, mặc dù tuyệt vọng của bạn cần phải rút phích cắm . Và có lẽ bạn đã được yêu cầu bay trên khắp đất nước trong một vài ngày thông báo rất nhiều lần mà bạn thậm chí không bận tâm giải nén vali của bạn nữa.
 
Trong khi những nhu cầu liên tục về thời gian và sự chú ý của bạn có thể giống như một dấu hiệu của sự thành công trong sự nghiệp, họ cũng có thể nghiêm túc đánh thuế năng lượng và sự tập trung của bạn. Đồng ý với mọi thứ mà sếp, khách hàng hoặc đồng nghiệp yêu cầu bạn thực hiện có thể nhanh chóng đẩy bạn vào vai trò đẩy mạnh văn phòng và khiến bạn cảm thấy như bạn đã mất quyền kiểm soát thời gian và mục tiêu nghề nghiệp của mình.
 
Chìa khóa để duy trì lành mạnh trong khi thành công trong công việc là thiết lập các ranh giới vững chắc, tự trọng để giúp bạn đưa ra quyết định thông minh về cách bạn dành thời gian và năng lượng của mình. Bằng cách thực hiện các bước sau để xác định ranh giới của bạn, hãy khẳng định chúng một cách hợp tác và gắn bó với chúng, những người khác cuối cùng cũng sẽ làm như vậy.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bảo vệ thời gian của bạn

Nếu bạn cảm thấy bị kéo căng mỏng, có thể là do bạn đã thừa nhận quá nhiều ưu tiên, dự án và con người. Để lấy lại sự tập trung và kiểm soát, bạn cần phải kiểm tra cả hành vi của bạn và thói quen của những người bạn làm việc cùng. Bạn cần đặt ranh giới để bạn có thể rút phích cắm .
 
Đầu tiên, nhìn vào trong. Thay vì để căng thẳng hoặc mong muốn phê duyệt ảnh hưởng bạn ngay lập tức đồng ý với mọi yêu cầu, hãy tạm dừng trước khi bạn trả lời. Dành một chút thời gian để đánh giá nhu cầu cá nhân và hiệu quả tiềm năng của nó đối với lịch biểu, hạnh phúc và mục tiêu của bạn. Đối với những người có điều kiện, điều này có thể là một thách thức, nhưng cuối cùng, nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái với việc thúc đẩy nhu cầu không có lợi cho bạn, vì vậy bạn có thể dành thời gian cho những gì thực sự quan trọng.
 
Sau đó, tập trung vào thói quen của đồng nghiệp. Để hạn chế giả định rằng bạn sẽ đồng ý với bất kỳ điều gì bạn yêu cầu, hãy bắt đầu trả lời những yêu cầu đó, "Hãy để tôi kiểm tra lịch của tôi và liên hệ lại với bạn." Điều này phục vụ hai mục đích: Thứ nhất, bạn thực sự có thể xem xét lịch biểu sắp tới của bạn và ưu tiên những gì đã có trên lịch của bạn. Thứ hai, nó đặt kỳ vọng với các đồng nghiệp của bạn rằng bạn sẽ không nhảy vào mọi yêu cầu ngay lập tức - hoặc là tất cả.
 
Xác định ranh giới cũng là điều cần thiết để tạo không gian cho các mục tiêu cá nhân của bạn . Ví dụ, nếu bạn đang đào tạo cho một nửa marathon và có một thời gian dài dự kiến ​​cho 6 PM, nói với khách hàng của bạn rằng một cuộc họp 5:30 PM không làm việc cho lịch trình của bạn và cung cấp để gửi một số sẵn có cho sau này trong tuần .
 
Bằng cách bảo vệ chặt chẽ thời gian của bạn, bạn sẽ có thể nâng cao các ưu tiên của riêng bạn, cả trong công việc và trong cuộc sống cá nhân của bạn. 

Rút phích cắm để Reenergize

Đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống trong nền văn hóa công việc hiện nay ngày nay dường như là không thể. Kiểm tra email thường là điều đầu tiên chúng tôi làm vào buổi sáng và khả năng truy cập liên tục của chúng tôi không kết thúc cho đến khi chúng tôi chỉ gửi một email cuối cùng trước khi đi ngủ. Nhưng không bao giờ ngắt kết nối khỏi thiết bị hoặc công việc của bạn là một con đường chắc chắn để burnout.
 
Để thiết lập ranh giới lành mạnh, bạn phải kiểm tra chặt chẽ công nghệ của bạn và làm việc thói quen giao tiếp và hành vi.
 
Hãy tự hỏi: Điều gì khiến bạn giữ kết nối? Bạn có sợ bỏ bóng và để đội của bạn thất vọng không? Bạn đang cố gắng chứng minh cho chính mình (và mọi người khác) rằng bạn đang uber có hiệu quả không?
 
Khi bạn hiểu những động lực cơ bản đó, bạn có thể xác định các ranh giới liên quan đến công nghệ phù hợp. Ví dụ: có thể bạn có thể cho đồng nghiệp biết chính xác thời điểm họ có thể — và không thể mong đợi bạn tiếp cận vào buổi tối (ví dụ: “Tôi sẽ đăng nhập ở nhà cho đến 7 giờ tối nhưng sau đó tôi sẽ hết tiền ”). Hoặc có thể, bạn cam kết kiểm tra email chỉ một lần vào mỗi tối và cuối tuần.
 
Bằng cách hạn chế sự sẵn có của bạn một cách thích hợp , bạn có thể tiếp tục hỗ trợ nhu cầu của đồng nghiệp, đồng thời duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh.
 
 

Tìm kiếm tình huống Win-Win

Không ai thích nghe "không" - đặc biệt nếu họ quen nghe "có". Nếu bạn lo lắng về việc thiết lập ranh giới của bạn sẽ như thế nào với nhóm của bạn, hãy từ chối việc từ chối của bạn như một cơ hội để tìm giải pháp sẽ tôn trọng cả thời gian và nhu cầu của công ty bạn.
 
Đơn giản chỉ cần tìm cách để thỏa hiệp. Ví dụ: nếu sếp yêu cầu bạn làm việc vào cuối tuần, hãy cho họ biết rằng bạn có các cam kết trước đó trong những ngày đó, nhưng đề nghị dành một chút thời gian để xem xét dự án sáng thứ Hai. Điều đó sẽ giúp anh ta hoặc cô ấy cảm thấy thoải mái với kết thúc giao hàng và cho thấy rằng bạn là một cầu thủ đội - trong khi vẫn bảo tồn thời gian cá nhân của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Làm việc t​heo quy trình, hệ thống và hợp đồng

Nếu đồng nghiệp và khách hàng của bạn gặp khó khăn trong việc tôn trọng các ranh giới mới được thiết lập của bạn, đừng sợ rơi vào các chính sách và thủ tục bên ngoài để được trợ giúp.
 
Ví dụ: với khách hàng, bạn thường có thể tận dụng hợp đồng hiện tại của mình. Ví dụ, nếu phạm vi của một dự án đang phát triển ngoài tầm kiểm soát, bạn có thể nói điều gì đó như, “Tôi không có vấn đề gì với việc lập kế hoạch 90 ngày mới để đáp ứng những thay đổi này. Tôi sẽ thêm nó vào hợp đồng. Khoản phí bổ sung sẽ là $ 500. ”
 
Hoặc, nếu bạn liên tục được yêu cầu làm việc nhiều giờ điên rồ hoặc thực hiện các nhiệm vụ vượt quá mức lương của bạn, hãy yêu cầu xem xét lại trách nhiệm công việc của bạn và bồi thường . Hãy đến bàn với bằng chứng về những trách nhiệm phụ mà bạn đã giả định, cùng với hồ sơ thành công của bạn. Với tài liệu đó về phía bạn, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để thiết lập một số kỳ vọng thực tế hơn cho vai trò của bạn - hoặc chủ yếu thúc đẩy mức lương và giá trị của bạn.
 
 
Thiết lập ranh giới tự tôn trọng sẽ giúp bạn đạt được một công việc cân bằng hơn và cuộc sống cá nhân, điều này sẽ thúc đẩy sức khỏe tình cảm của bạn trên bảng và phục vụ bạn tốt trong thời gian dài. 
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn