Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:532

Huyền thoại thực phẩm bạn nên ngừng tin tưởng

Với tất cả các thông tin về chế độ ăn uống và dinh dưỡng, không phải lúc nào cũng rõ ràng cách phân biệt sự thật từ hư cấu. Chúng tôi nhận được thông tin về một số yêu cầu dinh dưỡng và dinh dưỡng phổ biến nhất.
Phần lớn những gì chúng tôi tin vào việc ăn uống lành mạnh không gì khác hơn là tin đồn. Và, với tất cả các thông tin về chế độ ăn uống và dinh dưỡng, không phải lúc nào cũng rõ ràng làm thế nào để phân biệt sự thật từ hư cấu.
 
Với sự giúp đỡ của Kim Hofmann, Jordana Ventzke và Elienne Horwitz, ba chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký từ Cape Town, chúng tôi xua tan một số huyền thoại thực phẩm phổ biến nhất - một số trong đó có thể phá hoại sức khỏe của bạn. 

Huyền thoại 1: Trứng có hại cho sức khỏe của bạn

Trứng chứa một lượng cholesterol đáng kể (khoảng 211mg mỗi quả trứng lớn) và được coi là không lành mạnh trong nhiều năm. Nhưng trong khi chúng có thể có nhiều cholesterol, tác dụng của chúng đối với mức cholesterol của chúng ta bị hạn chế.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại thực phẩm giàu cholesterol dường như không ảnh hưởng đến mức cholesterol trong máu của chúng ta; thay vào đó, các loại thực phẩm có chứa chất béo bão hòa và chất béo trans là những loại có vẻ có tác động đáng kể nhất. Hơn nữa, cơ thể bù đắp cho mức cholesterol tăng lên từ thực phẩm bằng cách sản xuất ít cholesterol hơn. 
 
Do đó an toàn để nói rằng trứng là một lựa chọn thực phẩm lành mạnh và có thể chấp nhận được. Bạn có thể ăn một hoặc hai quả trứng một cách an toàn vài lần một tuần (một hoặc hai ngày mỗi ngày thứ hai) - nó sẽ giúp giữ cho bạn no và do đó giúp bạn giữ cân nặng trong tầm kiểm soát.
 
Toàn bộ trứng cũng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên thế giới, chứa protein chất lượng cao và chất béo lành mạnh. Chúng cũng chứa hàm lượng lutein và zeaxanthine cao - hai chất chống oxy hóa bảo vệ mắt. Ngoài ra, chúng được đóng gói với choline, một chất dinh dưỡng quan trọng được sử dụng bởi bộ não. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Huyền thoại 2: Carbohydrates làm cho bạn chất béo

Cắt carbohydrate trong một nỗ lực để giảm cân hiện nay là tất cả các cơn thịnh nộ. Trong khi ăn ít thực phẩm có tinh bột là một cách để giảm lượng calo tổng thể của bạn, bạn không phải giới hạn tất cả các loại carbohydrates để giảm cân. Carbohydrates là sau khi tất cả một nguồn năng lượng tuyệt vời.  
Các chuyên viên dinh dưỡng và cơ quan y tế trên toàn thế giới đồng ý rằng chúng ta nên thêm carbohydrate phức tạp, ví dụ như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, trái cây và rau, vào bữa ăn của chúng tôi. Cắt các loại thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn uống của bạn có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ nguồn cung cấp chất xơ, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa lành mạnh. Trong thực tế, cắt ra một nhóm thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn như bạn có nguy cơ bỏ lỡ các chất dinh dưỡng quan trọng, ghi chú Tiến sĩ Magda Robinson trong Ăn Carbohydrates: Nhận mỏng (Và khỏe mạnh).
 
Thực phẩm bao gồm chủ yếu là carbohydrate tinh chế, ví dụ: bánh mì trắng, bánh ngọt, bánh kẹo, bánh ngọt và đồ uống có đường (bao gồm đồ uống có cồn) thường có hàm lượng calo cao, nhưng ít chất dinh dưỡng. Những kilôgam “trống” này có thể góp phần tăng cân: các loại thực phẩm không giữ cho bạn đầy đủ và hài lòng lâu và kết quả là bạn có thể tiêu thụ nhiều kilojoules hơn mức bạn cần. Để kiểm soát cân nặng của bạn, tốt nhất là nên tránh carbohydrates tinh chế và có carbohydrate giàu chất xơ tốt với một số protein (ví dụ như trứng) hoặc chất béo lành mạnh (ví dụ bơ đậu phộng). Điều này sẽ giữ cho những cảm giác thèm ăn trong kiểm tra. 
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có thức ăn nào thực sự vỗ béo: quá mức trong ba chất dinh dưỡng - chất béo, protein hoặc carbohydrate - có thể dẫn đến tăng cân. Vì vậy, hãy xem các kích thước phần đó - ngay cả khi bạn đang ăn carbohydrates phức tạp! 

Chuyện hoang đường 3: Miễn là nó khỏe mạnh, bạn có thể ăn nhiều như bạn muốn

Nhiều người trong chúng ta có xu hướng quên rằng hầu hết các loại thực phẩm lành mạnh vẫn đóng góp một số lượng đáng kể kilojoules vào chế độ ăn uống. Ví dụ, dầu ôliu, bơ và quả hạch rất tuyệt vời cho chúng ta - sau cùng, chúng giàu chất béo, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa lành mạnh - nhưng chúng cũng có hàm lượng kilojoules cao. Nếu tiêu thụ quá mức, chúng có thể dẫn đến tăng cân.
 
Cũng vậy đối với hầu hết các loại thực phẩm khác, bao gồm các carbohydrate phức tạp được đề cập ở trên và các loại thực phẩm giàu protein như cá, thịt gà, thịt nạc và trứng. Hãy nhớ rằng: chọn thực phẩm lành mạnh chỉ là bước đầu tiên; bước quan trọng thứ hai là theo dõi các kích thước phần của bạn. 

Chuyện hoang đường 4: Quả là xấu cho bạn bởi vì nó chứa quá nhiều đường

Đó là sự thật, trái cây có nhiều đường, nhưng điều này không có nghĩa là nó không tốt cho bạn. 
 
Thứ nhất, đường trong trái cây là fructoza - một loại đường đơn giản xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm thực vật. Điều gì làm cho fructose khác với đường trong bảng (glucose cộng với fructose) là fructose phân hủy trong gan, điều đó có nghĩa là nó không dẫn đến tăng đột biến mức insulin. Thứ hai, trái cây có nhiều chất xơ, làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn no và mãn nguyện hơn. 
 
cây Trái cây cũng khác với kẹo có đường và đường trong đó là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời - tất cả đều giúp bạn khỏe mạnh. Ăn trái cây cũng là một cách tuyệt vời để thỏa mãn một chiếc răng ngọt ngào.
 
Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên ăn quá nhiều trái cây. Nếu bạn ăn nhiều hơn 2-3 phần trái cây tươi mỗi ngày (tức là những gì được khuyến nghị), bạn có thể tự đặt mình lên để tăng cân. 

Lầm tưởng 5: Rau quả đông lạnh không lành mạnh như rau quả tươi Rau quả

đông lạnh chỉ là dinh dưỡng - nếu không có nhiều chất dinh dưỡng đậm đặc - hơn rau tươi. Điều này là bởi vì chúng được chọn và đóng gói ở đỉnh cao của chúng, khi chúng vừa được thu hoạch - điểm mà tại đó mức dinh dưỡng ở mức cao nhất. Sau đó chúng bị đóng băng gần như ngay lập tức, khóa trong tất cả sự tốt lành lành mạnh đó. Mặt khác, sản phẩm tươi, mất một số chất dinh dưỡng trong suốt hành trình từ nông trại đến nĩa.
Rau quả đông lạnh cũng cực kỳ tiện lợi, cho phép bạn có rau trong tủ lạnh của bạn mọi lúc. Tuy nhiên, cho dù bạn chọn rau quả đông lạnh hay tươi, tốt nhất là không nấu quá chín rau vì điều này có thể làm giảm lượng chất dinh dưỡng. 

Hiểu nhầm 6: Khoai tây không lành mạnh

Hãy suy nghĩ “khoai tây”, và điều đầu tiên, đối với hầu hết mọi người, lò xo để tâm trí là dầu mỡ, khoai tây chiên hoặc kem nghiền với bơ và pho mát. Kết quả là khoai tây thường liên quan đến tăng cân, tiểu đường và vô số các tai ương khác.
 
Nhưng, trái với niềm tin phổ biến, khoai tây thực sự là một lựa chọn thực phẩm lành mạnh hoàn toàn. Khi chuẩn bị đúng cách (nướng và không chiên hoặc ướt trong dầu hoặc bơ), chúng là một nguồn chất xơ, kali và vitamin C.
 
Tuy nhiên, lưu ý rằng khoai tây có chỉ số đường huyết cao (GI) , có nghĩa là chúng gây ra sự tăng đột biến đáng kể về lượng đường trong máu và mức insulin. Vì lý do này, họ nên ăn với một chút thịt nạc hoặc rau giàu chất xơ - cả hai đều sẽ làm giảm GI của bữa ăn.
 
Và ăn khoai tây của bạn với da của họ - một nguồn chất xơ và chất dinh dưỡng. 

Huyền thoại 7: Kilojoules ăn vào ban đêm là nhiều

Kilojoules béo hơn là kilojoules (và calo là calo), cho dù ăn vào ban đêm hoặc trong ngày. Nếu tổng lượng thức ăn của bạn quá cao, bạn sẽ tăng cân, bất kể thời gian bạn ăn vào ngày nào. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá ít trong ngày, xu hướng là ăn quá nhiều vào ban đêm, dẫn đến tăng cân.  
Chìa khóa ở đây là quản lý bữa ăn của bạn suốt cả ngày. Ăn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối (với một bữa ăn nhẹ lành mạnh hoặc hai ở giữa), và chắc chắn rằng bạn đang ăn cân bằng carbohydrate GI thấp (ví dụ: các loại đậu, bánh mì nguyên cám, gạo lứt), protein nạc (ví dụ: cá, gà, thịt nạc, trứng), chất béo lành mạnh, sữa, trái cây và rau quả. Điểm mấu chốt? Bạn không cần phải tiết kiệm đồ ăn tối - chỉ cần xem những kích thước phần đó và đừng quá hăng hái. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chuyện hoang đường 8: Khi ăn uống, tốt nhất là gọi món salad

Nó có vẻ giống như lựa chọn lành mạnh nhất trong thực đơn, nhưng đôi khi món salad chứa nhiều hoặc nhiều kilojoules hơn là một chiếc bánh hamburger. Chúng có thể được pha với các thành phần chất béo cao như croutons, thịt xông khói và pho mát, và thường đi kèm với băng gạc rất nhiều kilojoule.
 
Chọn một cách khôn ngoan khi ăn. Kiểm tra nguyên liệu trước khi bạn đặt hàng, và đảm bảo món salad bạn đặt có chứa nhiều rau tươi, nguồn protein nạc (ví dụ trứng hoặc gà) và chỉ một hoặc hai chất béo lành mạnh (ví dụ bơ hoặc ô liu). 
 
Chuyện hoang đường 9: Một số loại thực phẩm có thể đốt cháy chất béo và khiến bạn giảm cân nhanh hơn những người khác
 
Mọi người thường tin rằng các loại thực phẩm như bưởi, cần tây hoặc súp cải bắp sẽ giúp họ giảm cân nhanh chóng.
 
Vâng, đây là những lựa chọn thực phẩm lành mạnh, mà bạn chắc chắn có thể kết hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, nhưng chúng không chứa thành phần ma thuật đốt cháy chất béo và giúp bạn giảm cân qua đêm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại thực phẩm này tạm thời làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, nhưng thang máy không đủ bù đắp tiêu thụ quá nhiều kilojoules. Con đường để giảm cân, các chuyên gia nói, đến trong các hình thức của một chế độ ăn uống cân bằng đầy thực phẩm giàu dinh dưỡng, cắt giảm số lượng kilojoules bạn ăn bằng cách quản lý kích thước phần của bạn , và được tích cực hơn. Không có giải pháp nhanh chóng. 

Huyền thoại 10: Các thanh sức khỏe tốt hơn một thanh sô cô la

Đó là một thanh "sức khỏe", vì vậy nó phải được khỏe mạnh, phải không? Nhiều như chúng ta muốn nghĩ rằng các loại ngũ cốc, protein, năng lượng và các thanh sữa chua có lợi cho sức khỏe, điều này không phải luôn luôn như vậy. Trên thực tế, nhiều sản phẩm trong số này chứa nhiều kilojoules như một thanh sôcôla.
 
Trong khi chúng có thể chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn, chúng cũng thường được nạp với các thành phần có hàm lượng calo cao như sirô ngô fructose cao, đường, mật ong và chất béo.
 
Nếu bạn đang thưởng thức một bữa ăn nhẹ trên đường chạy, hãy đến quán bar với danh sách thành phần ngắn. Hãy chắc chắn rằng họ bao gồm rất nhiều hạt, hạt, trái cây sấy khô, protein và / hoặc chất xơ, và rất ít đường, muối và chất béo bão hòa . Chỉ đạo rõ ràng bất cứ thứ gì có chứa chất béo trans.
 
Nếu thất bại, hãy tạo thanh granola của riêng bạn. Bằng cách này, bạn có quyền kiểm soát những gì đi vào chúng. 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn