Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:683

Không thể tập trung? Tại sao bạn đã làm điều đó sai và cách tập trung tốt hơn

Điều gì nảy ra trong đầu khi bạn nghĩ đến trọng tâm của từ ?
 
Sự chú ý hoặc tập trung cần để hoàn thành một nhiệm vụ? Lượng điện năng cần thiết để hoàn thành việc viết báo cáo mà không cần chạm vào điện thoại của bạn? Hoặc, là nó phải ngồi trong im lặng hoàn toàn và tránh xa phiền nhiễu để bạn có thể học cho một kỳ thi quan trọng hoặc chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn?
 
Tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn có thể liên quan đến các tuyên bố trên và đồng ý rằng khả năng tập trung là về việc ở lại nhiệm vụ trong một khoảng thời gian. Phá vỡ sự tập trung đó có nghĩa là bạn đã mất tập trung; và bạn đang làm một việc khác hoặc cố gắng lấy lại trọng tâm đó để hoàn thành nhiệm vụ dự định.
 
Với lượng thông tin ngày càng tăng - có thể dễ dàng truy cập trực tuyến và ngoại tuyến - chúng tôi phải đối mặt với nhiều cơ hội và con đường hơn để tạo ra các khả năng trải nghiệm mọi thứ trên cơ sở hàng ngày.
 
Thật không may, điều đó có thể làm cho nó khó khăn hơn nhiều cho chúng tôi để thực hiện tiến bộ hoặc hoàn thành công việc, bởi vì chúng tôi hoặc là dễ dàng bị phân tâm hoặc bị choáng ngợp bởi dòng thông tin liên tục.
 
Đó là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta có vấn đề 'tập trung' hoặc 'tập trung' vào cuộc sống - cho dù nó ở quy mô nhỏ hơn như hoàn thành một nhiệm vụ đúng giờ, hay cái gì đó lớn hơn như ở trên đường trong sự nghiệp của bạn và leo lên cái thang sự thành công. Tất cả chúng ta đều thấy mình trong những tình huống mà chúng ta đổ lỗi cho những thất bại của mình do thiếu tập trung.
 
Vì vậy, làm thế nào để tập trung tốt hơn?

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tập trung không phải là về chú ý thanh toán

Nếu tôi nói với bạn rằng bạn đã làm tất cả những điều sai trái trong toàn bộ thời gian này thì sao?
 
Tập trung không chỉ là sự chú ý trong khoảng 20 phút cho một nhiệm vụ. Nó thực sự đi xa hơn thế.
 
Lý do thực sự tại sao chúng ta tập trung là bởi vì chúng ta cần phải làm điều gì đó vượt quá khả năng hiện tại của chúng ta. Chúng ta cần dành một lượng lớn thời gian và năng lượng để di chuyển kim trong cuộc sống, để làm cho tiến bộ đó và thay đổi tích cực.
 
Và tại sao chúng ta muốn làm điều đó? Bởi vì chúng tôi muốn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình! Điều đó có đúng không?
 
Vào cuối ngày, lý do tại sao chúng tôi tập trung vào bất kỳ nhiệm vụ, dự án hoặc mục tiêu nào là vì chúng tôi muốn thành công. Và với thành công đó, sự tiến bộ trong cuộc sống của chúng ta, có nghĩa là cuối cùng chúng ta đã trở nên tốt hơn so với những gì chúng ta đã cách đây một tháng, hoặc thậm chí một năm trước.
 
Tôi sẽ cho bạn một ví dụ:
 
Giả sử bạn đã được giao nhiệm vụ quản lý dự án bởi sếp của bạn. Bạn có mục tiêu để đáp ứng và kết quả thuận lợi để đạt được. Sự tập trung và chú ý của bạn phải nằm trong dự án này. Khi dự án đã hoàn thành, sếp của bạn hài lòng với kết quả và công việc khó khăn của bạn. Ông thưởng cho bạn với lời khen ngợi, một chương trình khuyến mãi, hoặc thậm chí có thể là một phần thưởng cuối năm ngon ngọt.
 
Đó là thành công của bạn ngay tại đó và bạn cảm thấy hài lòng về thành tích của mình. Vì vậy, nhìn lại bạn là ai trước và sau khi hoàn thành dự án này, bạn sẽ không nói rằng bạn đã trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân trước đây của bạn?
 

Focus là một luồng

Đây là những gì tập trung và làm thế nào tập trung làm việc! Nó không phải là một nhiệm vụ một lần bởi chế độ nhiệm vụ mà bạn nhảy vào bất cứ khi nào cần thiết. Thay vào đó, tập trung là một dòng chảy.
 
Tập trung là cách thức mà bạn cố ý nhắm vào năng lượng của mình để thúc đẩy tiến bộ trong điều gì đó mà bạn quan tâm. Và bởi vì trọng tâm lấy năng lượng, thời gian và công sức, bất cứ điều gì bạn cần tập trung vào nên là một cái gì đó có ý nghĩa với bạn.
 
Vậy tại sao đôi khi chúng ta thấy khó tập trung?
 
Thông thường, đó là bởi vì chúng tôi đang thiếu hai yếu tố chính. Hoặc là chúng ta không biết chúng ta muốn đi đâu - trong đó chúng ta không có mục tiêu rõ ràng - hoặc chúng ta có mục tiêu, nhưng chúng ta không có lộ trình rõ ràng.  
 
Cố gắng cải thiện sự tập trung của bạn mà không có hai điều này giống như lái xe đến một nơi nào đó ở nước ngoài không có bản đồ đường. Bạn cuối cùng lãng phí rất nhiều khí nhưng bạn không thực sự biết nếu bạn đang nhận được bất cứ nơi nào.
 
Hãy quay trở lại ví dụ về sếp của bạn để chỉ định cho bạn một dự án để quản lý. Công ty đang mở văn phòng mới. Ông chủ của bạn muốn bạn giám sát việc cải tạo và di chuyển trong quá trình của vị trí mới này. Bây giờ, nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng hoặc kết quả cuối cùng của văn phòng mới, bạn có thể bận rộn thu xếp cho các nhà thầu, nhà thiết kế nội thất hoặc người dẫn chương trình, nhưng không biết phải phân công hoặc giới thiệu chúng.
 
Kịch bản thứ hai là bạn biết chính xác văn phòng mới nên trông như thế nào và khi nào nó nên được thiết lập và hoạt động. Nhưng, bởi vì bạn không có một lộ trình rõ ràng để đạt được kết quả cuối cùng, bạn sẽ làm việc khắp nơi; một thời điểm bạn sắp xếp cho các nhà thầu bắt đầu cải tạo, khoảnh khắc tiếp theo bạn có đồ nội thất vào trong khi không gian chưa sẵn sàng. Bạn tập trung vào điều gì trước tiên?

Luồng tập trung

Nếu không có một mục tiêu rõ ràng và bản đồ đường, mọi thứ có thể bật ra điên cuồng và bực bội, với sai lượt; và bạn cũng kết thúc việc tăng thêm năng lượng tinh thần nhiều hơn mức cần thiết. Tuy nhiên, có một dòng chảy tập trung có thể giúp đỡ.
 
Vì vậy, hãy để tôi chỉ cho bạn cách hoạt động của Luồng tập trung .
 
Nó bắt đầu từ một mục tiêu rõ ràng.
Điều này trở thành một lộ trình rõ ràng.
Sau đó, nó thể hiện một trạng thái chú ý và nỗ lực nhắm mục tiêu .
Điều này dẫn đến việc thúc đẩy tiến trình của bạn hướng tới đích đến cuối cùng của bạn.
Đặt mục tiêu tập trung
Để bắt đầu, bạn cần đặt mục tiêu lấy nét hiệu quả. Nếu bạn không có mục tiêu, làm thế nào bạn có thể quyết định những gì đáng để tập trung vào? Bạn không thể tập trung vào tất cả mọi thứ cùng một lúc, vì vậy bạn phải thực hiện một sự lựa chọn.
 
Giống như lái xe, bạn cần một điểm đến.  
 
Trong trường hợp này, bạn không muốn lái xe xung quanh không mục đích. Bạn muốn đến điểm đến của mình trước khi hết xăng.
 
Do đó, một mục tiêu tập trung tốt cần phải cụ thể. Điều này có nghĩa rằng nó phải là một cái gì đó bạn có thể hình dung . Chẳng hạn như xác định xem văn phòng mới sẽ trông như thế nào sau khi bạn đã hoàn thành việc cải tạo và di chuyển trong dự án. Nếu bạn có thể hình dung nó, điều đó có nghĩa là bạn có một bức tranh đủ rõ ràng để biết những gì cần thiết để đạt được nó.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đặt lộ trình tập trung

Bước thứ hai là đặt ra một lộ trình tập trung thực tế . Một khi bạn có ý tưởng của bạn, thiết lập một mục tiêu là dễ dàng. Phần khó nhất là xác định cách bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.
 
Có rất nhiều điều bạn có thể làm để hướng tới mục tiêu của mình. Nhưng, cái gì đến trước? Còn gì đáng giá hơn? Làm cái đó mất bao lâu? 
 
Đó là nơi có lộ trình giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Giống như lái xe, bạn cần ít nhất có ý tưởng sơ bộ về những con đường chính để lái xe và thứ tự bạn cần lái xe.
 
Tuy nhiên, việc tạo lộ trình có thể trở nên phức tạp bởi vì bạn có tự do tuyệt đối về cách bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.
 
Vì vậy, để tạo một bản đồ đường tốt, bạn nên bao gồm các mốc quan trọng . Đây là những mục tiêu bạn cần phải đạt được để đạt được thành công. Bản đồ đường của bạn cũng nên bao gồm các hành động khả thi và thực tế mà bạn có thể đạt được.
 

Tăng năng suất của bạn

Tôi hy vọng bạn có một sự hiểu biết tốt hơn về cách tập trung thực sự hoạt động. Bằng cách khai thác tiêu điểm của bạn bằng cách sử dụng Focus Flow , bạn sẽ có thể làm việc trên một nhiệm vụ hiệu quả hơn không phải vì bạn có thể 'tập trung', mà là vì bạn biết chính xác mục tiêu cuối cùng của bạn là gì và bạn có kế hoạch trò chơi tại chỗ để làm cho điều đó xảy ra.
 
Khi có sự rõ ràng, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ ít có khả năng bị phân tâm hoặc mất tập trung vào nhiệm vụ của bạn trong tầm tay.
 
Bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ đưa bạn thêm thời gian viết ra một mục tiêu và thiết lập một bản đồ đường. Bạn có thể tin rằng bạn tốt hơn là đi ngay xuống công việc thực tế.
 
Nhưng, như tôi đã đề cập, không có điểm nào trong việc đổ xô những nỗ lực của bạn dẫn bạn đến hư không hoặc gây ra bạn thêm đường vòng. Bạn sẽ kết thúc việc tăng thêm năng lượng tinh thần và thời gian hơn mức cần thiết.
 
Bây giờ, nếu bạn muốn đi sâu hơn vào việc hoàn thiện Luồng tập trung bằng cách tìm hiểu cách đặt các mốc rõ ràng và các tác vụ hành động khả thi / thực tế trên lộ trình của bạn, sau đó đăng ký nhận bản tin của chúng tôi ngay hôm nay. Bắt đầu một hành trình sẽ giúp bạn đến đích dự định của bạn nhanh gấp hai lần!

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn