Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:1202

Kỹ năng giao tiếp cho thành công tại nơi làm việc

Khả năng giao tiếp hiệu quả với cấp trên, đồng nghiệp và nhân viên là điều cần thiết, bất kể bạn làm nghề gì. Công nhân trong thời đại kỹ thuật số phải biết cách truyền đạt và nhận thông điệp một cách hiệu quả cũng như qua điện thoại, email và truyền thông xã hội . Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn được thuê, xúc tiến đất đai và thành công trong suốt sự nghiệp của bạn.
 
 

10 kỹ năng giao tiếp hàng đầu

Bạn muốn nổi bật so với cuộc thi? Đây là 10 kỹ năng giao tiếp hàng đầu mà các nhà tuyển dụng và người quản lý thuê muốn xem trên hồ sơ xin việc và thư xin việc của bạn . Làm nổi bật những kỹ năng này và thể hiện chúng trong các cuộc phỏng vấn việc làm và bạn sẽ tạo ấn tượng đầu tiên vững chắc. Tiếp tục phát triển các kỹ năng này khi bạn được thuê và bạn sẽ gây ấn tượng với sếp, đồng đội và khách hàng của mình.
 
1. Nghe
 
Là một người nghe giỏi là một trong những cách tốt nhất để trở thành một người giao tiếp tốt. Không ai thích giao tiếp với một người chỉ quan tâm đến việc đặt trong hai xu của mình và không dành thời gian để lắng nghe người khác. Nếu bạn không phải là một người biết lắng nghe, sẽ rất khó để hiểu được bạn đang được yêu cầu làm gì.
 
Dành thời gian để thực hành lắng nghe tích cực . Hoạt động lắng nghe liên quan đến việc chú ý đến những gì người khác đang nói, hỏi những câu hỏi làm rõ và lặp lại những gì người đó nói để đảm bảo sự hiểu biết ("Vì vậy, những gì bạn đang nói là ..."). Thông qua lắng nghe tích cực, bạn có thể hiểu rõ hơn những gì người khác đang cố gắng nói và có thể trả lời một cách thích hợp.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Giao tiếp phi ngôn ngữ
 
Ngôn ngữ cơ thể của bạn , giao tiếp bằng mắt, cử chỉ tay, và giọng nói của tất cả các màu sắc thông điệp bạn đang cố gắng truyền đạt. Một lập trường thoải mái, cởi mở (cánh tay mở, chân thoải mái), và một giai điệu thân thiện sẽ làm cho bạn xuất hiện gần gũi và sẽ khuyến khích người khác nói chuyện cởi mở với bạn.
 
Tiếp xúc bằng mắt cũng rất quan trọng; bạn muốn tìm người trong mắt để chứng minh rằng bạn đang tập trung vào người và cuộc trò chuyện (tuy nhiên, hãy chắc chắn không nhìn chằm chằm vào người đó, điều này có thể khiến họ không thoải mái).
 
Ngoài ra, hãy chú ý đến tín hiệu phi ngôn ngữ của người khác trong khi bạn đang nói chuyện. Thông thường, các tín hiệu phi ngôn ngữ truyền đạt cách một người thực sự cảm thấy. Ví dụ, nếu người đó không nhìn vào mắt bạn, người đó có thể không thoải mái hoặc che giấu sự thật.
 
3. rõ ràng và Concision
 
Giao tiếp bằng lời nói tốt có nghĩa là chỉ nói đủ - đừng nói quá nhiều hoặc quá ít. Cố truyền đạt thông điệp của bạn càng ít càng tốt. Nói những gì bạn muốn rõ ràng và trực tiếp, cho dù bạn đang nói chuyện trực tiếp với ai đó, trên điện thoại hay qua email. Nếu bạn đam mê, người nghe của bạn sẽ điều chỉnh bạn hoặc sẽ không chắc chắn chính xác những gì bạn muốn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn nói trước khi bạn nói điều đó; điều này sẽ giúp bạn tránh nói quá mức và / hoặc gây nhầm lẫn cho khán giả của bạn.
 
4. Thân thiện
 
Thông qua một giai điệu thân thiện, một câu hỏi cá nhân, hoặc chỉ đơn giản là một nụ cười, bạn sẽ khuyến khích đồng nghiệp của bạn để tham gia vào giao tiếp cởi mở và trung thực với bạn. Điều quan trọng là phải được tốt đẹp và lịch sự trong tất cả các thông tin liên lạc tại nơi làm việc của bạn. Điều này là quan trọng trong cả hai mặt đối mặt và thông tin liên lạc bằng văn bản. Khi bạn có thể, cá nhân hóa email của bạn cho đồng nghiệp và / hoặc nhân viên - một cách nhanh chóng "Tôi hy vọng tất cả các bạn có một ngày cuối tuần tốt đẹp" ở đầu email có thể cá nhân hóa thư và làm cho người nhận cảm thấy được đánh giá cao hơn.
 
5. Tự tin
 
Điều quan trọng là phải tự tin trong tương tác của bạn với người khác. Niềm tin cho thấy đồng nghiệp của bạn rằng bạn tin vào những gì bạn đang nói và sẽ làm theo. Vượt qua sự tự tin có thể đơn giản như việc giao tiếp bằng mắt hoặc sử dụng giọng điệu chắc chắn nhưng thân thiện . Tránh làm cho câu phát âm giống như câu hỏi. Tất nhiên, hãy cẩn thận không để âm thanh kiêu ngạo hoặc hung hăng. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn lắng nghe và đồng cảm với người khác.
 
6. Đồng cảm
 
Ngay cả khi bạn không đồng ý với chủ nhân, đồng nghiệp hoặc nhân viên, điều quan trọng là bạn phải hiểu và tôn trọng quan điểm của họ. Sử dụng cụm từ đơn giản như "Tôi hiểu bạn đến từ đâu" chứng minh rằng bạn đã lắng nghe người khác và tôn trọng ý kiến ​​của họ.
 
7. Tư duy cởi mở
 
Một người giao tiếp tốt nên tham gia vào bất kỳ cuộc trò chuyện nào với một tâm trí cởi mở, linh hoạt. Hãy cởi mở để lắng nghe và hiểu quan điểm của người khác, thay vì chỉ đơn giản là nhận được thông điệp của bạn. Bằng cách sẵn sàng tham gia vào một cuộc đối thoại, ngay cả với những người mà bạn không đồng ý, bạn sẽ có thể có những cuộc hội thoại trung thực, hiệu quả hơn.
 
8. Tôn trọng
 
Mọi người sẽ cởi mở hơn để giao tiếp với bạn nếu bạn truyền đạt sự tôn trọng đối với họ và ý tưởng của họ. Hành động đơn giản như sử dụng tên của một người, giao tiếp bằng mắt và chủ động lắng nghe khi một người nói sẽ làm cho người đó cảm thấy được đánh giá cao. Trên điện thoại, tránh phiền nhiễu và tập trung vào cuộc trò chuyện.
 
Truyền đạt sự tôn trọng qua email bằng cách dành thời gian chỉnh sửa tin nhắn của bạn . Nếu bạn gửi một email khó hiểu bằng văn bản, khó hiểu, người nhận sẽ nghĩ rằng bạn không tôn trọng cô ấy đủ để suy nghĩ thông qua giao tiếp của bạn với cô ấy.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

9. Phản hồi
 
Có thể cung cấp và nhận phản hồi một cách thích hợp là một kỹ năng giao tiếp quan trọng. Người quản lý và giám sát viên nên liên tục tìm cách cung cấp cho nhân viên phản hồi mang tính xây dựng, thông qua email, cuộc gọi điện thoại hoặc cập nhật trạng thái hàng tuần. Đưa ra phản hồi liên quan đến việc khen ngợi cũng như - một cái gì đó đơn giản như nói "công việc tốt" hoặc "cảm ơn vì đã chăm sóc điều đó" cho một nhân viên có thể làm tăng động lực rất lớn.
 
Tương tự, bạn sẽ có thể chấp nhận và thậm chí khuyến khích, phản hồi từ người khác. Lắng nghe phản hồi bạn đưa ra, hãy hỏi các câu hỏi rõ ràng nếu bạn không chắc chắn về vấn đề này và cố gắng thực hiện phản hồi.
 
10. Chọn đúng phương tiện
 
Một kỹ năng giao tiếp quan trọng là chỉ cần biết hình thức giao tiếp nào để sử dụng. Ví dụ, một số cuộc trò chuyện nghiêm túc (sa thải, thay đổi tiền lương, vv) gần như luôn luôn được thực hiện tốt nhất trong người.
 
Bạn cũng nên suy nghĩ về người mà bạn muốn nói chuyện, nếu họ là một người rất bận rộn (chẳng hạn như sếp của bạn, có lẽ), bạn có thể muốn truyền tải thông điệp của bạn qua email. Mọi người sẽ đánh giá cao phương tiện truyền thông chu đáo của bạn và sẽ có nhiều khả năng phản ứng tích cực hơn với bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn