Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:552

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả năm 2019

Phần của chúng tôi về Làm việc theo Nhóm và Nhóm, bắt đầu với Nhóm là gì? , định nghĩa các nhóm và giải thích một số vấn đề và thách thức khi làm việc trong một nhóm. Nó giải thích về Vòng đời Nhóm và cách các nhóm có thể thay đổi theo thời gian.
 
Trang này xây dựng trên những trang đó và đưa ra một số kỹ năng cụ thể mà bạn có thể cần khi làm việc trong một nhóm hoặc một nhóm.
 
Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả năm 2019
 
Trang của chúng tôi trên Nhóm Vai trò giải thích rằng có một số vai trò mà bất kỳ một người nào có thể tham gia trong một nhóm.
 
Tóm lại đây là:
 
Shaper - ổ đĩa làm việc về phía trước và hoàn thành công việc, có ý tưởng rõ ràng về hướng đi mong muốn;
 
Người thực hiện - cũng được thực hiện mọi thứ, tìm cách để biến nói thành hành động và tạo ra hoạt động thực tế;
 
Completer-Finisher - tập trung vào việc hoàn thành các nhiệm vụ, và dọn dẹp tất cả các kết thúc lỏng lẻo;
 
Điều phối viên - quản lý các động lực nhóm, thường trong vai trò lãnh đạo;
 
Team Worker - giúp nhóm làm việc hiệu quả bằng cách hỗ trợ các mối quan hệ cá nhân;
 
Điều tra viên tài nguyên - tập hợp các tài nguyên và thông tin bên ngoài để giúp nhóm;
 
Nhà máy - tạo ra các ý tưởng và giải pháp sáng tạo, không phải tất cả chúng thực tế;

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Monitor-Evaluator - giỏi đánh giá các ý tưởng và đề xuất và đưa ra quyết định; và
 
Chuyên gia - mang kiến ​​thức chuyên môn đến nhóm, không phải lúc nào cũng cần thiết để hoạt động hiệu quả.
 
Nghiên cứu cho thấy rằng các nhóm hiệu quả nhất có một người có thể đảm nhiệm từng vai trò trong số chín vai trò chính. Điều đó không có nghĩa là một đội phải chứa chín người, vì hầu hết mọi người có thể đảm nhận hai hoặc ba vai trò cùng một lúc.
 
Tuy nhiên, các nhóm đấu tranh để hoạt động hiệu quả, có xu hướng thiếu một hoặc nhiều trong số chín vai trò quan trọng.

Nhiệm vụ so với vai trò nhóm quy trình

Vai trò của đội Belbin có thể được chia thành các vai trò Nhiệm vụ và Quy trình.
 
Vai trò nhiệm vụ tập trung vào ' cái gì ': công việc trong tay và hoàn thành công việc. Vai trò của nhóm 'nhiệm vụ tập trung' là Shaper, Implementer, Completer-Finisher, Monitor-Evaluator, Plant và Specialist.
 
Các vai trò của quy trình tập trung vào ' cách ', và đặc biệt đối với những người liên quan. Chúng bao gồm Điều phối viên, Điều tra viên Tài nguyên và Công nhân Nhóm.
 
Những người làm việc nhóm hiệu quả nhất là những người có thể xem những kỹ năng nào có sẵn trong nhóm và sử dụng các kỹ năng của riêng mình để lấp đầy khoảng trống. Mọi người có xu hướng tập trung vào nhiệm vụ hoặc quy trình, chứ không phải là hỗn hợp.
 
Hoàn toàn có thể học cách tập trung vào việc khác, nếu bạn muốn làm như vậy , và điều này sẽ làm cho bạn trở thành một thành viên nhóm hiệu quả cao.
 
Các kỹ năng nhóm tập trung vào nhiệm vụ chính
 
Các kỹ năng cần thiết để thực hiện vai trò nhóm nhiệm vụ tập trung bao gồm:
 
Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch
 
Được tổ chức là điều cần thiết để hoàn thành công việc.
 
Nếu bạn không biết những gì cần phải được thực hiện, và khi nào, nó là khá khó khăn để làm cho nó xảy ra bởi thời hạn của bạn. Những người giữ gìn, Người triển khai và Người hoàn thành đều được đặc trưng bởi các kỹ năng tổ chức tốt, và thường có thể dựa vào để đưa ra các hệ thống mạnh mẽ để quản lý các dự án tốt.
 
Một số người tự nhiên được tổ chức nhiều hơn những người khác, và nếu đây là một lĩnh vực mà bạn đấu tranh, hãy xem các trang của chúng tôi về kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian cho một số ý tưởng. Đối với các dự án lớn hơn, hãy xem các trang của chúng tôi về Quản lý dự án , Lập kế hoạch dự án và Lập kế hoạch hành động .
Quyết định
Có thể đưa ra quyết định cũng rất quan trọng để di chuyển mọi thứ về phía trước.
 
Mặc dù điều quan trọng là phải mất thời gian để thu thập thông tin để đảm bảo rằng quyết định là đúng , có thể có một thời điểm khi bất kỳ quyết định nào tốt hơn là không có quyết định nào.
 
Việc ra quyết định nhóm thường đòi hỏi sự thỏa hiệp và đôi khi sẵn sàng từ bỏ quan điểm riêng của mình để ủng hộ quyết định được chia sẻ của nhóm.
 
Giữ gìn và Giám sát-Giám sát viên đều là những người ra quyết định tốt.
 
Tuy nhiên, việc giữ gìn có xu hướng đưa ra quyết định của chính họ một cách nhanh chóng và sau đó có thể đấu tranh để thỏa hiệp.
 
Giám sát viên-Giám sát viên có xu hướng tìm kiếm các quyết định đúng đắn từ các bằng chứng sẵn có, và có thể chậm để đưa ra quyết định nếu có thiếu bằng chứng.
 
Để biết thêm về lĩnh vực này, hãy xem trang của chúng tôi về Kỹ năng ra quyết định .
 
Những người tập trung vào công việc thường giỏi trong việc giải quyết vấn đề, đặc biệt nếu vấn đề liên quan đến nhiệm vụ.
 
Thực vật tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo để giải quyết vấn đề, và những người triển khai sẽ biến ý tưởng thành hành động thực tế.
 
Giữ gìn sẽ thấy 'bức tranh lớn' và kế hoạch tổng thể, đảm bảo rằng giải pháp cho vấn đề không dẫn đến thay đổi hướng.
 
Để biết thêm về các kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, hãy xem các trang của chúng tôi về Giải quyết vấn đề .
 
Kỹ năng nhóm tập trung chính
 
Kỹ năng tập trung vào quy trình có xu hướng là về con người, và về việc xây dựng mối quan hệ trong nhóm và làm cho nó hoạt động một cách liên tục và hiệu quả. Những người thực hiện vai trò nhóm tập trung vào quy trình có xu hướng có kỹ năng giao tiếp rất tốt, và cụ thể:

Kĩ năng giao tiếp

Các điều phối viên giỏi, các nhóm làm việc và các nhà điều tra tài nguyên rất giỏi về giao tiếp , nghe và đặt câu hỏi bằng lời nói . Họ làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng nhóm giao tiếp tốt, giúp đảm bảo rằng không có sự hiểu lầm hoặc khó khăn không rõ ràng giữa các thành viên trong nhóm.
 
Để biết thêm về việc phát triển các kỹ năng này, hãy xem trang của chúng tôi về Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn .
Khả năng xây dựng Rapport
 
Những người này cũng giỏi phát triển cảm giác hài hòa trong nhóm. Họ giúp xây dựng mối quan hệ với những người khác, tạo ra một đội ngũ mạch lạc

Kỹ năng thuyết phục và ảnh hưởng

Một trong những lĩnh vực chính của kỹ năng xử lý là thuyết phục và ảnh hưởng. Nếu nhóm này đi đến một quyết định được chia sẻ, ví dụ, một số thành viên có thể cần phải được thuyết phục về thành tích của một quá trình hành động cụ thể.
 
Xem trang của chúng tôi về Kỹ năng thuyết phục và ảnh hưởng để biết thêm về điều này, và cho một ví dụ về một phần đặc biệt có ảnh hưởng trong tình huống nhóm.
 
Kỹ năng thúc đẩy
 
Quản lý một quy trình về cơ bản là tạo điều kiện cho nó, hoặc làm cho nó dễ dàng hơn. Do đó, các kỹ năng tạo thuận lợi tốt là yếu tố quan trọng trong làm việc theo nhóm, mặc dù chúng thường bị coi là sai lầm quan trọng đối với việc quản lý các hội thảo.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Để biết thêm về điều này, hãy xem trang của chúng tôi về Kỹ năng tạo thuận lợi .
 
Kỹ năng phản hồi
 
Đưa ra và nhận phản hồi tốt là điều cần thiết trong mọi tình huống làm việc nhóm. Việc có thể cung cấp phản hồi rõ ràng và hiệu quả cho người khác là rất quan trọng để giữ cho quy trình nhóm hoạt động hiệu quả và lập kế hoạch. Nó cũng giúp đảm bảo rằng bạn không bị kích thích và tức giận với cách mà những người khác đang hành xử. Nó sau đó bạn cũng cần để có thể nhận được thông tin phản hồi một cách duyên dáng, và sau đó hành động trên nó một cách bình tĩnh.

Kỹ năng trong các cuộc họp chủ trì

Công việc nhóm thường bao gồm các cuộc họp, cho dù đó là các cuộc họp ủy ban hay các cuộc họp lớn hơn và chính thức hơn nhiều. Các điều phối viên có kỹ năng thường kỹ năng phát triển cao trong các cuộc họp chủ trì và sử dụng chúng trong các nhóm nhỏ và lớn.
 
Để biết thêm về điều này, hãy xem trang của chúng tôi về Tiến hành một cuộc họp .
 
Giải quyết xung đột
 
Cuối cùng, bạn phải nhận ra rằng có thể có những tình huống khi bạn cần phải đối phó với những người hoặc tình huống khó khăn, hoặc thậm chí giải quyết xung đột.
 
Để biết thêm về điều này, hãy xem các trang của chúng tôi về Hành vi Nhóm Khó khăn , Giải quyết Xung đột và về Giao tiếp trong các
Tình huống Khó khăn .
 
Và cuối cùng…
 
… Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các tình huống làm việc nhóm về cơ bản là làm việc với những người khác.
 
Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, và cởi mở để tiếp nhận phản hồi và cải thiện chúng, kết quả là bạn sẽ trở thành một người tốt để làm việc với nhóm. Nó thực sự đơn giản như vậy.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn