Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:678

Làm thế nào để giải quyết công việc mà đồng nghiệp ghét bạn

Xung đột có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi làm việc với người khác. Nó có thể ở dạng bất đồng ý kiến ​​đơn giản. Trong một số trường hợp, nó có hình thức công nhân tấn công bằng lời nói hoặc vật chất của bạn, buôn chuyện về bạn sau lưng hoặc làm giảm danh tiếng của bạn bằng cách lấy tín dụng cho công việc của bạn. Khi bạn nghi ngờ rằng một hoặc nhiều đồng nghiệp ghét bạn, công việc của bạn có thể trở nên không thể chịu đựng được trừ khi bạn phải đối mặt với vấn đề trực tiếp.

Đánh giá tình hình

Thay vì hành động ngay lập tức chống lại đồng nghiệp và có khả năng làm trầm trọng thêm tình hình bằng một cuộc đối đầu công khai hoặc tức giận, hãy xác nhận ý định của cô ấy. Ví dụ: xác định xem cô ấy chỉ hành động theo cách này đối với bạn hay cô ấy cũng tương tác tiêu cực với người khác. Nếu cô ấy ở trong một nhóm dự án hoặc nhóm xã hội, hãy cố gắng tìm hiểu từ các đồng nghiệp khác nếu có chuyện gì xảy ra với cô ấy gần đây, chẳng hạn như thời hạn bỏ lỡ hoặc chỉ trích từ người quản lý, điều đó khiến cô ấy hành động theo cách này. Xem xét liệu cô ấy có thể giải thích sai bất kỳ lời nói hoặc hành động gần đây của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cố gắng giải quyết

Thể hiện mối quan tâm của bạn về tình hình với đồng nghiệp của bạn một cách riêng tư. Cung cấp các ví dụ và giải thích lý do tại sao bạn cảm thấy như bạn làm. Trong cuộc trò chuyện, hãy tích cực lắng nghe phía họ. Hỏi xem bạn đã làm gì sai và xin lỗi nếu có. Giải thích rằng bạn muốn làm việc cùng nhau hướng tới một nghị quyết phục vụ mọi người và dẫn đến sự hài hòa và sản xuất nơi làm việc tốt hơn. Nếu các biện pháp này không hiệu quả, hãy tìm người quản lý hoặc nhân viên nhân sự của bạn, phác thảo tình huống và yêu cầu giúp đỡ giải quyết vấn đề.

Tương tác tài liệu

Giữ một bản ghi bằng văn bản của tất cả các tương tác với các đồng nghiệp đáng ghét và bất cứ ai khác mà bạn gặp khó khăn trong việc tin tưởng, ngay sau khi chúng xảy ra. Bao gồm nhiều chi tiết mà bạn có thể nhớ về các cuộc hội thoại và bất kỳ hành động nào được thực hiện, bao gồm cả những đóng góp của bạn cho các dự án được chia sẻ. Ngoài ra, hãy ghi lại ngày và thời gian, tên và thông tin liên lạc của các đồng nghiệp hoặc khách truy cập khác có mặt. Khi thảo luận về các vấn đề với quản lý, bao gồm các trường hợp trong đó hiệu suất công việc hoặc danh tiếng của bạn đã bị tổn hại, hãy sử dụng nhật ký làm tài liệu tham khảo.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các biện pháp bổ sung

Hạn chế các tương tác không làm việc với bất kỳ ai thể hiện sự căm ghét đối với bạn. Nếu bạn làm việc trong một nhóm hoặc trong một khu vực làm việc chung và các vấn đề vẫn tồn tại, hãy yêu cầu người giám sát của bạn phân công lại hoặc di chuyển bạn. Lắng nghe những cuộc trò chuyện tại nơi làm việc để cập nhật thông tin về các tình huống có thể gây ra xung đột, nhưng đừng bàn tán về những gì bạn học được. Ngoài ra, hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân mà người khác có thể sử dụng chống lại bạn. Chọn từ ngữ của bạn một cách cẩn thận để hạn chế những hiểu lầm và hành động theo cách tích cực cho thấy bạn coi trọng đồng nghiệp của mình. Nếu vẫn thất bại, yêu cầu chuyển bộ phận hoặc tìm kiếm một công việc tại một công ty khác.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn