Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:215

Làm thế nào để nhập lực lượng lao động sau 10 năm

Nếu bạn đang nhập lại lực lượng lao động sau một thời gian vắng mặt kéo dài như 10 năm, bạn sẽ cần phải đánh bóng hình ảnh và kỹ năng của mình. Trong khi bạn đang ở một bất lợi so với các ứng viên với kinh nghiệm hiện tại hơn, bạn thường có thể cấp sân chơi bằng cách đánh giá thị trường việc làm hiện tại và những gì bạn mang đến bàn.

Làm mới kỹ năng của bạn

Ngành công nghiệp của bạn có thể đã thay đổi đáng kể trong khi bạn vắng nhà, và cho dù bạn đủ tiêu chuẩn, bạn có thể không có các kỹ năng hoặc giáo dục mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Đọc các tạp chí công nghiệp, nói chuyện với những người vẫn còn trong lực lượng lao động và tham gia các diễn đàn hoặc các nhóm thảo luận cho những người trong nghề nghiệp của bạn. Yêu cầu họ những gì bạn sẽ cần phải làm để cạnh tranh với các ứng cử viên đã không được ra khỏi trò chơi. Ví dụ, bạn có thể cần phải nắm vững các chương trình phần mềm mới hoặc tìm hiểu các thay đổi đối với các tiêu chuẩn của ngành. Cân nhắc tham gia các cuộc hội thảo hoặc hội thảo để bàn về kỹ năng của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ba Lan Hồ sơ của bạn

Cũng như kỹ năng của bạn có thể đã lỗi thời, hồ sơ của bạn có thể không phản ánh trình độ và kinh nghiệm của bạn. Sửa đổi sơ yếu lý lịch của bạn để thích ứng với khoảng trống trong lịch sử công việc của bạn mà không chú ý đến nó. Sử dụng sơ yếu lý lịch dựa trên kỹ năng thay vì định dạng theo trình tự thời gian. Bắt đầu với một bản tóm tắt kỹ năng làm nổi bật ba hoặc bốn kỹ năng hoặc bằng cấp cần thiết cho công việc và mô tả cách bạn đã sử dụng những kỹ năng đó trong các công việc trước đó, cả vị trí toàn thời gian và tình nguyện viên, công việc tạm thời hoặc bán thời gian.

Xây dựng mạng của bạn

Chuyển sang bạn bè, gia đình, đồng nghiệp cũ và các kết nối trong ngành để chỉ cho bạn những người dẫn việc hoặc giới thiệu bạn với những người ra quyết định. Nếu bạn không còn kết nối với bất kỳ ai trong ngành, hãy tham dự các sự kiện mạng hoặc tham gia các hiệp hội chuyên nghiệp và liên hệ với những người liên hệ cũ của bạn. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với các chuyên gia, nhà tuyển dụng và công ty bạn quan tâm đến việc làm. Ngoài ra, hãy cân nhắc yêu cầu phỏng vấn thông tin. Ngay cả khi họ không trực tiếp dẫn đến việc làm, họ mang bạn cùng với những người có thể cung cấp lời khuyên tìm kiếm nghề nghiệp và công việc.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Được linh hoạt

Bạn có thể không thể nhập lại lực lượng lao động ở cùng cấp độ khi bạn rời đi. Thay vào đó, bạn có thể cần phải bắt đầu với công việc tạm thời, bán thời gian hoặc tự do để bạn có thể có được kinh nghiệm hiện tại và tạo tên cho chính mình. Bạn cũng có thể phải giải quyết cho các công việc đầu vào hoặc trả lương thấp hơn lúc đầu. Người sử dụng lao động có thể ngần ngại cung cấp cho công việc trở lại công nhân có trách nhiệm đáng kể, sợ rằng nó quá mạnh mẽ một quá trình chuyển đổi sau khi làm việc lâu dài. Nếu bạn chấp nhận một công việc cấp thấp hơn, hãy vượt qua và vượt ra ngoài nhiệm vụ của bạn và sau đó theo đuổi các cơ hội thăng tiến với chủ nhân hiện tại của bạn hoặc các công ty khác.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn