Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:165

Làm thế nào để áp dụng cho lợi ích thất nghiệp

Quyền lợi thất nghiệp thường có sẵn cho những người lao động đã bị sa thải hoặc sa thải không do lỗi của chính họ. Những lợi ích này là bảo hiểm, không phải từ thiện - người sử dụng lao động phải trả một khoản thuế đặc biệt để tài trợ cho chương trình bồi thường quốc gia này. Nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ngay khi bạn có thể sau khi được thông báo về việc sa thải hoặc chấm dứt, vì có thể mất từ ​​hai đến ba tuần để nhận được tờ séc đầu tiên.
Thu thập thông tin cần thiết để bắt đầu yêu cầu: ngày làm việc, thông tin về tiền lương / tiền công, số điện thoại và địa chỉ đầy đủ của các nhà tuyển dụng cũ - một số tiểu bang yêu cầu thông tin trở lại 18 tháng trở lên. Xem các mẫu W2 cũ hoặc các tờ khai thuế khác để tìm Số Nhận Dạng Người Sử Dụng Lao Động Liên Bang của quý vị (FEIN). Có thông tin này và giấy phép lái xe của nhà nước hoặc thẻ ID trong tầm tay của bạn khi bạn nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp để giữ cho yêu cầu của bạn bị trì hoãn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn. Lợi ích thất nghiệp được phân phối bởi các tiểu bang riêng lẻ, và trình độ chuyên môn có thể thay đổi. Ở hầu hết các tiểu bang, bạn phải làm việc tại công việc mà bạn đang yêu cầu trợ cấp từ ít nhất hai phần tư của một năm dương lịch và một số tiểu bang yêu cầu bốn quý lịch liên tiếp. Ngoài ra còn có mức lương tối thiểu - ở nhiều tiểu bang, bạn phải được trả ít nhất $ 1,600 trong một phần tư thời gian làm việc của bạn. Truy cập trang web của bộ phận lao động của tiểu bang tại nhà để tìm danh sách đầy đủ các bằng cấp.
 
Nộp đơn xin trợ cấp trực tuyến, qua điện thoại hoặc qua đường bưu điện. Hầu hết các tiểu bang cung cấp các ứng dụng trực tuyến và theo dõi khiếu nại, và khuyến khích người khiếu nại áp dụng cách này, vì thời gian xử lý nhanh hơn. Bạn sẽ tìm thấy một bộ hướng dẫn đầy đủ trên trang web của bộ phận lao động của tiểu bang của bạn, cũng như số trung tâm cuộc gọi trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi điền đơn đăng ký của mình.
Nếu bạn đã làm việc ở nhiều tiểu bang hoặc làm việc ở một tiểu bang khác với tiểu bang mà bạn hiện đang cư trú, bạn vẫn nên liên hệ với trung tâm cuộc gọi của tiểu bang của bạn để được hỗ trợ. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần nộp đơn khiếu nại với tiểu bang của chủ lao động của bạn, nhưng có những trường hợp ngoại lệ, và cơ quan tiểu bang của bạn có thể giúp bạn với những tuyên bố ngoài tiểu bang phức tạp.
 
Theo dõi các giấy tờ bổ sung từ cơ quan bảo hiểm thất nghiệp của tiểu bang của bạn. Ngay cả khi ban đầu bạn được chấp thuận, bạn có thể nhận được các mẫu bổ sung, có thời gian bằng thư trong vòng 10 ngày sau khi nộp đơn.
 
Làm theo tất cả các hướng dẫn cho chữ cái. Để tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp khi bạn đã được chấp thuận, bạn sẽ phải nộp yêu cầu bồi thường hàng tuần hoặc hai tuần một lần dựa trên yêu cầu của tiểu bang và báo cáo bất kỳ thu nhập nào bạn có thể đã nhận được. Bạn cũng sẽ phải tìm kiếm một công việc trong khi thu thập séc thất nghiệp và có thể được yêu cầu giữ một nhật ký tìm kiếm việc làm của bạn làm bằng chứng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

tiền boa

Thời gian trung bình bạn có thể thu được trợ cấp thất nghiệp là 26 tuần. Tuy nhiên, trong thời kỳ suy thoái kinh tế, chính phủ Mỹ có thể gia hạn tới 52 tuần.
 
Bạn có thể từ chối công việc không thích hợp hoặc những công việc không phù hợp với kỹ năng của bạn.
 

Cảnh báo

Đừng quên bao gồm trợ cấp thất nghiệp trên tờ khai thuế tiếp theo của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn