Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:173

Làm thế nào để loại bỏ sự cô đơn

Theo Mayo Clinic, bạn bè là chìa khóa cho sức khỏe tốt: "Bạn bè ngăn chặn sự cô đơn và cung cấp cho bạn một cơ hội để cung cấp đồng hành cần thiết, quá." Nhiều cá nhân thấy khó duy trì hoặc tạo ra các mối quan hệ trong suốt cuộc đời làm việc của họ bởi vì sự nghiệp là một ưu tiên. Với một số nỗ lực để nuôi dưỡng tình bạn hiện tại của bạn và tham gia vào các hoạt động với những người mới, bạn có thể bắt đầu tăng cường kết nối cá nhân và loại bỏ sự cô đơn khỏi cuộc sống của bạn.
Nhận ra trong khu phố của bạn. Đưa vật nuôi của bạn đi bộ và trò chuyện với những người bạn gặp trên đường đi. Dành thời gian với chú cún cưng trong công viên đi dạo cho chó, chẳng hạn, sẽ dẫn bạn đến gặp những người đi bộ chó khác, những người chia sẻ kinh nghiệm và sở thích của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tình nguyện viên trong cộng đồng. Bệnh viện, trung tâm cộng đồng của bạn hoặc các chi nhánh địa phương của các tổ chức từ thiện nổi tiếng sẽ có các vị trí tình nguyện sẵn có. Nếu bạn dành thời gian thường xuyên, bạn sẽ phát triển mối quan hệ với những người khác làm như vậy. Nếu bạn quan tâm đến hành động cộng đồng, hãy đăng ký với một nhóm dành cho một nguyên nhân mà bạn cảm thấy mạnh mẽ.
 
Tham gia một lớp học hoặc tham gia một cộng đồng đức tin. Đi học sẽ nâng cao kỹ năng của bạn hoặc cho bạn cơ hội trải nghiệm điều gì đó bạn chưa từng thử, như học tiếng Nhật hay nấu ăn chay. Bạn cũng sẽ tham gia với những người khác học cùng một điều. Nếu bạn đã từng thuộc về một nhóm tín ngưỡng nhưng sự tham dự của bạn đã giảm đi, làm cho nó trở thành một điểm để bắt đầu đi lại.
 
Tham gia với những người khác trong thời gian nghỉ làm việc của bạn. Thay vì sử dụng thời gian cà phê hoặc bữa trưa để làm việc vặt, hãy chia sẻ bữa ăn với đồng nghiệp hoặc bạn bè. Bạn có thể khám phá ra bạn trở lại công việc của mình hiệu quả hơn nếu bạn đang di chuyển.
Nói "Có" khi bạn được mời tham gia một chức năng xã hội. Nhiều người từ chối lời mời vì sự lúng túng hoặc sợ hãi. Thời gian dành cho một chức năng xã hội có thể giúp bạn vượt qua những bất an và sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc loại bỏ sự cô đơn. Nếu ai đó mời bạn làm điều gì đó, hãy chấp nhận, và sau đó mời người đó làm điều gì đó trong tương lai.
 
Không phụ thuộc vào Internet để phát triển các kết nối xã hội. Laura Pappano, tác giả của "The Gap kết nối: Tại sao người Mỹ cảm thấy như vậy một mình" thảo luận về huyền thoại rằng tương tác trực tuyến là một thay thế cho tiếp xúc mặt đối mặt. Cô nói, "Internet có thể kết nối chúng ta với nhiều người hơn bao giờ hết. Nhưng nhân số lượng tương tác chúng ta không có nghĩa là chúng ta đang kết nối nhiều hơn." Trích dẫn nghiên cứu, Bệnh viện Mayo cũng nói rằng sự tương tác trực tuyến tăng lên không dẫn đến các mối quan hệ ngoại tuyến gần gũi hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nuôi dưỡng tình bạn hiện tại của bạn. Trong vội vàng của bạn để làm cho những người bạn mới, đừng quên những người bạn đã có. Phòng khám Mayo khuyên bạn nên áp dụng một viễn cảnh sống tích cực. Một số lượng lớn phàn nàn có thể gây hại cho tình bạn. Trở thành một người bạn hỗ trợ và người nghe chu đáo có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc giữ những người bạn có giá trị trong cuộc sống của bạn.
 

tiền boa

Nói chuyện với một nhân viên tư vấn hoặc chuyên viên trị liệu nếu bạn bị trầm cảm nặng hoặc cảm giác cô đơn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn