Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:354

Làm thế nào để có được một công việc khi bạn đã là một mẹ tại nhà trong nhiều năm

Nhiều bà mẹ ở nhà tìm thấy mình đang xem xét việc làm, đặc biệt là khi trẻ lớn lên. Một số bà mẹ tìm kiếm việc làm để thực hiện cá nhân, trong khi những người khác cần thêm tiền mặt. Dù bằng cách nào, tìm kiếm một công việc khi bạn đã là một người mẹ ở nhà trong nhiều năm có thể rất đáng sợ. Với một chút chuẩn bị, bạn có thể giảm bớt căng thẳng của săn tìm việc làm và tăng cơ hội hạ cánh công việc bạn sẽ thích.
Hãy kiểm kê những gì bạn cung cấp. Hãy lưu ý về kinh nghiệm làm việc trước đó, bao gồm các vị trí tình nguyện viên, và đừng quên để bao gồm kinh nghiệm của bạn như một người mẹ nghỉ tại nhà (trách nhiệm tài chính, kỹ năng tổ chức, multi-tasking).

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hãy suy nghĩ về những gì bạn thích, tài năng của bạn là gì và điều gì truyền cảm hứng cho bạn. Bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu bạn có thể tìm được công việc phù hợp với mong muốn và khả năng của mình.
 
Hãy xem xét giáo dục của bạn. Bạn có bằng cấp hay bạn nên xem xét đăng ký vào một chương trình học thuật sẽ cung cấp một văn bằng trong một lĩnh vực mà bạn quan tâm?
Xoa lên tủ quần áo của bạn. Nhiều bà mẹ mặc quần áo chủ yếu là bình thường, mà làm cho cảm giác hoàn hảo nếu bạn đang ở nhà hoặc trên sân bóng hầu hết thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể cần một số quần áo thích hợp cho nơi làm việc, và bạn chắc chắn sẽ cần một bộ trang phục chuyên nghiệp cho các cuộc phỏng vấn.
 
Tạo một bản lý lịch chuyên nghiệp. Bạn có thể làm điều này với các mẫu có trong Microsoft Word hoặc bằng cách sử dụng các trang web như http://www.myfuture.com/toolbox/resumebuilder.html.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thu thập một vài tài liệu tham khảo. Ngay cả khi bạn không làm việc bên ngoài nhà trong nhiều năm, bạn nên biết những người đã chứng kiến ​​kỹ năng của bạn hoặc những người biết về tính cách và khả năng của bạn. Hỏi những người này nếu họ sẵn lòng tham khảo. Hãy xem xét các cá nhân như quản trị viên trường học, huấn luyện viên và nhân viên nhà thờ (theo nơi bạn đã tham gia).
 
Tiếp cận các cuộc phỏng vấn với sự tự tin. Có một thái độ "có thể làm" và tin vào khả năng của bạn để có được một công việc và làm tốt. Sử dụng tiếp xúc bằng mắt thường xuyên, bắt tay vững chắc và tư thế tốt, tất cả đều truyền đạt sự tự tin.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn