Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:103

Làm thế nào để đối phó với một nhà tuyển dụng tiêu cực trước đây

Bạn có lý do chính đáng để quan tâm về một ông chủ xấu cũ hoặc người sử dụng lao động tiêu cực. Trong khi bạn có thể nghĩ rằng để lại một công ty đã kết thúc mối quan hệ của bạn, điều đó có thể là xa sự thật. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm, bạn có thể thấy rằng chủ nhân cũ của bạn có điều gì đó để nói về công việc của bạn, và nó có thể không đại diện cho khả năng thực sự của bạn, đặc biệt nếu vẫn còn những cảm xúc tiêu cực. Vì lý do này, bạn nên giải quyết các vấn đề càng nhiều càng tốt để cải thiện tỷ lệ cược rằng một chủ nhân cũ tiêu cực sẽ không làm tổn thương triển vọng công việc tương lai của bạn.
Hầu hết các ứng cử viên công việc phải trải qua một kiểm tra tham chiếu với chủ nhân cũ của họ. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm nếu bạn đã có một ông chủ tiêu cực cũ là giữ cho các đường truyền thông mở. Nói chuyện với người giám sát trước đây của bạn là một bước đầu tiên tốt để cải thiện một tham chiếu tiêu cực tiềm năng. Đây là trường hợp đặc biệt nếu bạn bị sa thải. Nếu có, hãy liên hệ với ông chủ cũ của bạn và cho anh ta biết rằng bạn đang tìm việc làm mới. Tìm hiểu xem anh ta sẽ nói gì nếu được yêu cầu tham khảo công việc. Hãy cố gắng đảm bảo rằng sếp của bạn sẽ trung thực trong quá trình kiểm tra tham chiếu. Điều này là bắt buộc theo luật, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các nhà tuyển dụng sẽ thành thật đánh giá lịch sử công việc của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chuyển đến HR

Phòng nhân sự của chủ nhân cũ của bạn có thể cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì sẽ và sẽ không được bao gồm trong kiểm tra tham chiếu của bạn. Hãy nói với nhân sự rằng bạn đang tìm kiếm một công việc mới và bạn muốn họ gắn bó với các sự kiện liên quan đến công việc của bạn. Nếu bạn có một lịch sử làm việc tốt ngoài kinh nghiệm của bạn với một ông chủ xấu, hãy cho họ biết bạn muốn làm nổi bật bất kỳ khía cạnh tích cực của công việc của bạn. Nếu bạn có thể có được một bản sao của một đánh giá hiệu năng tích cực để sử dụng làm ví dụ, hãy lấy một bản - bạn có thể yêu cầu một bản. Thông thường bộ phận nhân sự sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin nào ngoài ngày làm việc, chức danh và bồi thường của bạn. Hầu hết các phòng ban nhân sự đều có các chính sách và thủ tục tại chỗ khiến họ không cung cấp nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký với họ,

Tìm một tài liệu tham khảo khác

Mặc dù bạn đã có một kinh nghiệm xấu với một ông chủ tiêu cực, tỷ lệ cược là bạn có thể tìm thấy một tài liệu tham khảo với một cá nhân tại chủ nhân cũ của bạn. Bạn có thể có kinh nghiệm tốt với các cá nhân khác tại công ty - tìm một người bạn tin tưởng và yêu cầu cô ấy tham khảo - đây có thể là một người liên kết hoặc trưởng nhóm. Cung cấp cho cô ấy một số thông tin về loại công việc bạn đang tìm kiếm và các loại câu hỏi mà khách hàng tiềm năng có thể yêu cầu. Bằng cách đó, tài liệu tham khảo của bạn không bị mất cảnh giác khi được gọi bởi một nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn cũng có thể yêu cầu một khách hàng mà bạn đã làm việc để tham khảo; hãy nhớ, nó không phải là ông chủ cũ của bạn. Nếu bạn cung cấp tên, một khách hàng tiềm năng công việc có thể gọi người đó thay vì, hoặc cũng như, ông chủ cũ của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chân thành

Bạn nên luôn trung thực với những người chủ cũ và mối quan hệ của bạn với họ. Nếu bạn bị sa thải từ một công việc trước đó, hãy để một khách hàng tiềm năng tìm hiểu lý do và cho họ biết bạn đang làm gì để cải thiện mối quan hệ công việc của bạn nếu cần. Nếu bạn có tham chiếu tích cực và đã có những bước tiến trong mạng đào tạo và kinh doanh của bạn, hãy nêu bật những thành tựu của bạn và làm cho họ biết đến những nhà tuyển dụng. Nhiều người đã có những người sử dụng lao động tiêu cực và kinh nghiệm làm việc kém trong quá khứ, chỉ để đi ra phía trước và tìm một công việc tốt hơn với một người chủ mới tốt.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn