Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:567

Làm thế nào để đối phó với một ông chủ lạm dụng bằng lời nói ai vượt qua dòng

Trong khi tôi may mắn không bao giờ có trải nghiệm khủng khiếp về việc đối phó với một ông chủ lăng mạ bằng lời nói , tôi biết không phải ai cũng may mắn như vậy. Trong thực tế, một trong những người bạn của tôi (chúng ta hãy gọi cô ấy là Lori) hiện đang ở một nơi làm việc quyết liệt tàn bạo; cô ấy đang đấu tranh để tránh xa nhau hoặc đỏ bừng vì sự ngược đãi trắng trợn của người quản lý.
 
Mối quan hệ của cô với ông chủ đã từng tốt đến mức cô đã thưởng thức bữa tối tại nhà mình. Cô đã gặp vợ và con và nghĩ rằng mọi thứ không thể tốt hơn. Cho đến một ngày khi quản lý của cô bắt đầu lashing ra với cô ấy. Anh ta không chỉ có ý nghĩa - anh ta đã đi qua đường. Và hóa ra, đó không phải là một sự cố cô lập.
 
Theo Lori, anh ta đã gọi cô ấy là “thằng ngốc”, hỏi cô ấy liệu cô ấy có “chậm phát triển” và đóng sầm cánh cửa văn phòng của mình vào mặt cô. Công việc mà cô từng yêu đã trở nên khốn khổ, và Lori không biết phải làm gì, đặc biệt vì việc bỏ thuốc lá không thực sự là một lựa chọn vào lúc này.
 
Nếu điều này nghe có vẻ quá quen thuộc, thì bạn sẽ muốn tiếp tục đọc. Thay vì ngồi lại và lạm dụng hoặc đánh thức những ngày bị bệnh với hy vọng rằng nó sẽ tự dừng lại, dưới đây là một số cách tiếp cận khác nhau để đối phó với tình hình.
 
 

1. Bạn có thể nói chuyện với Boss của bạn

Nếu mối quan hệ của bạn trước thời điểm này là thân thiện, thì việc bắt đầu một cuộc trò chuyện thực sự, mặt đối mặt có thể không nằm ngoài câu hỏi. Đơn giản chỉ cần yêu cầu một cuộc họp (tốt nhất nếu bạn có thể tìm thấy anh ta trong một khoảnh khắc không đầy giận dữ), và nói một cái gì đó như, "Tôi hiểu mọi thứ sẽ không tốt như chúng ta muốn với [tên dự án], nhưng tôi ' m làm tất cả mọi thứ tôi có thể làm việc với bạn trên đó. Nếu có bất cứ điều gì khác tôi có thể hoặc nên làm, tôi cởi mở để biết điều đó. Nhưng tôi cảm thấy chán nản và khó chịu khi bạn gọi tên tôi - và nó cần phải dừng lại ngay lập tức. ”
 
Tất nhiên, nếu đây không phải là một lựa chọn cho bạn - chính suy nghĩ về việc giải quyết sự ngược đãi trực tiếp mang lại cho bạn sự lo âu nghiêm trọng - thì có thể bạn sẽ muốn bỏ qua phần tư vấn thứ ba hoặc thứ tư.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Bạn có thể gửi một email

Nếu bạn cho rằng tình hình quá căng thẳng, hãy bỏ qua cuộc trò chuyện trực tiếp với lợi ích của một phương tiện, trong số những thứ khác, phục vụ để ghi lại tình huống khó chịu.
 
Hãy nhớ rằng email này có thể nhận được nguồn nhân lực một ngày, vì vậy hãy tôn trọng nhưng chắc chắn và bao gồm các ví dụ bất cứ khi nào có thể. Đôi khi, nhìn thấy những lời lăng mạ được viết ra, có thể làm cho nó rất rõ ràng, rất nhanh chóng mà họ không thể chấp nhận được.
 
Xin chào [Tên của Boss],
 
Tôi biết bạn đã có rất nhiều trên đĩa của bạn, và tôi ở đây để giúp đỡ trong bất kỳ cách nào mà tôi có thể, nhưng tôi rất khó chịu với cách bạn đã nói chuyện với tôi. Ví dụ, khi tôi đã làm X và bạn trả lời với Y. Tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn không thể gọi tên tôi khi chúng tôi đang làm việc cùng nhau.
 
[Tên của bạn]

3. Bạn có thể nói chuyện với một thành viên trong nhóm

Giả sử bạn đã cố gắng thảo luận điều này với sếp của bạn và không có gì thay đổi. Ông gọi bạn là "thằng ngốc" để hỏi một câu hỏi rất quan trọng để thực hiện công việc của bạn. Ông tuyên bố đã nói điều đó một cách đáng kinh ngạc, nhưng dù điều đó có đúng hay không, bạn cũng không đồng ý với điều đó.
 
Có một thành viên trong nhóm mà bạn có thể tâm sự không? Có người anh ta làm việc với trước đây hoặc tốt hơn, những người đã làm việc trực tiếp dưới anh ta tại một thời điểm? Bất kỳ lời khuyên từ một ai đó trong biết những người có thể giúp bạn điều hướng tình trạng căng thẳng này?
 
Đây không phải là một phiên tin đồn và không nên được xem như là một "đội so với tình hình của ông chủ." Đây là bạn đang cố gắng để có được một chỗ đứng trên những gì đang xảy ra, do đó bạn không từ chức để bắt đầu tìm kiếm việc làm tuyệt vọng. Nếu không có gì khác, nói chuyện với một đồng nghiệp có thể làm cho bạn tạm thời cảm thấy tốt hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Bạn có thể trả​ tiền cho chuyến thăm nhân sự

Đây là một biggie, tôi biết. Với số lượng các phòng nhân sự không được quản lý tốt, hãy tìm hiểu xem bạn có phải là một trong những nơi bạn có thể tin tưởng không. Và tôi không khuyên bạn nên thực hiện bước này nếu bạn thực sự không chắc chắn. Tuy nhiên, nếu bạn có cảm giác tốt về nhân viên trong bộ phận này, và những Scaries Sunday của bạn đã đạt đến những cấp độ mới, cao hơn, bạn có thể làm những điều tồi tệ hơn là trả tiền cho họ.
 
Theo chuyên gia nhân sự và nhà báo Muse , Dorianne St Fleur, đây là lựa chọn khả thi duy nhất : “Khi ông chủ của bạn đã vượt qua ranh giới từ khủng khiếp đến hết sức thô lỗ và không phù hợp, đã tới lúc liên quan đến bộ phận nhân sự của bạn. Sếp của bạn có hiệu quả trong việc kiểm soát tiền lương, quảng cáo và quỹ đạo tổng thể tại công ty của bạn, vì vậy đối đầu với anh ta / cô ấy có thể không phải là mối quan tâm tốt nhất của bạn (bất kể khó có thể kháng cự). ”
 
Cô giải thích rằng "đi đến nhân sự đặt sự việc - và khiếu nại tiếp theo của bạn - được ghi lại và cho bạn cơ hội thể hiện mối quan tâm của bạn với một người thực sự có thể giúp đỡ." Ồ, và nếu bạn lo lắng về việc quản lý của bạn , St Fleur nói là không được. “Hầu hết các công ty đều có chính sách chống trả đũa (hoặc một cái gì đó tương tự) nói rằng không có điều kiện không chắc chắn để đối xử với một nhân viên tiêu cực bởi vì họ đã nêu vấn đề nhân sự sẽ không được dung thứ và có thể mang hậu quả nghiêm trọng.”
 
 
Nó sẽ hút để có một ông chủ khủng khiếp lash ra vào bạn, và không có vấn đề cơ sở của mối quan hệ của bạn, bạn không nên đứng để được bằng lời nói bị lạm dụng, ngay cả khi bạn thực hiện một sai lầm hoặc bỏ lỡ một thời hạn quan trọng. “Đừng coi trọng nó” là lời khuyên tuyệt vời, nhưng nó không phải lúc nào cũng đủ. Hãy nhớ rằng: Bạn có các tùy chọn. Và nếu không có điều nào ở trên dường như phù hợp với bạn, thì có thể đã đến lúc bạn bắt đầu suy nghĩ về việc bỏ việc và tìm kiếm một công việc mới.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn