Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:421

Làm thế nào để giải quyết câu hỏi phỏng vấn "Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn"

Đây là dài và ngắn về câu hỏi phỏng vấn thời gian này.
 
Chìa khóa để thành công trong cuộc phỏng vấn việc làm là sự chuẩn bị; nó cần thiết như chuẩn bị cho một cuộc đua hoặc sự kiện thể thao khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách chuẩn bị và trả lời một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất , mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì? Để đảm bảo bạn cung cấp câu trả lời chiến thắng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Kiểm tra sử dụng lao động là gì?

Khi được hỏi về mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì? Hãy trong một cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ba điều chính: sự hiểu biết của bạn về vai trò, lòng trung thành và cam kết của bạn với nhà tuyển dụng và tham vọng của bạn.
Khi bạn hiểu về vị trí công việc, nhà tuyển dụng muốn kiểm tra lại xem bạn đã đo lường vai trò một cách thực tế so với mục tiêu của chính bạn . Nói tóm lại, họ muốn đảm bảo sự hiểu biết của bạn thực sự phù hợp với những gì vị trí đòi hỏi. Bất kỳ sự ngắt kết nối nào giữa các mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn của bạn và những gì nhà tuyển dụng đưa ra thường sẽ xuất hiện trong câu hỏi này và sẽ giúp nhà tuyển dụng quyết định xem bạn có phù hợp nhất hay không.
Nhà tuyển dụng cũng muốn đánh giá xem bạn sẽ cam kết với vai trò và công ty. Quá trình tuyển dụng có thể kéo dài, vì vậy các nhà tuyển dụng muốn đảm bảo rằng một người thuê mới sẽ không rời đi sau một hoặc hai tháng. Điều đáng chú ý là các nhà tuyển dụng không mong đợi bạn sẽ gắn bó suốt đời - đây không phải là một lời cầu hôn - nhưng họ đang mong đợi một loại cam kết nào đó với công ty, có lẽ là hai đến ba năm tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc của bạn.
Cuối cùng, câu hỏi này đang kiểm tra tham vọng của bạn. Rất nhiều vai trò ngoài kia đòi hỏi những người tự khởi động có động lực, vì vậy câu hỏi này sẽ tiết lộ nếu bạn phù hợp với dự luật. Hãy nhớ rằng các cuộc phỏng vấn không chỉ là về việc thể hiện các kỹ năng chuyên nghiệp của bạn - nhà tuyển dụng đã nhìn thấy chúng trong hồ sơ của bạn. Các cuộc phỏng vấn cũng là về việc tìm hiểu bạn và bạn là người như thế nào, và câu hỏi này sẽ tiết lộ điều đó.
 
Câu hỏi phỏng vấn này cũng có thể được đặt theo các cách sau:
 
Bạn có kế hoạch gì để hoàn thành trong năm tới?
Bạn thấy mình ở đâu trong năm năm tới?
Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?

Làm thế nào để trả lời câu hỏi phỏng vấn.

Như mọi câu hỏi phỏng vấn, cách tốt nhất để trả lời các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì? Hãy là bằng cách phá vỡ nó bằng phương pháp STAR. Đây là cách thực hiện:
Tình huống : Mô tả tình huống bạn đang có liên quan đến sự nghiệp của bạn. Bạn có thể chọn mô tả nơi bạn đang ở trong sự nghiệp và cách bạn đến đó.
Nhiệm vụ : Trong phần tiếp theo này, hãy nói với người phỏng vấn về mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn mà bạn hiện đang hướng tới. Đây là nhiệm vụ của bạn trong tay.
Hành động : Phần này sẽ là phần lớn phản hồi của bạn. Giải thích cách bạn sẽ đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình, các quy trình bạn sẽ thực hiện và lý do. Đảm bảo các kỹ năng và khả năng công việc của bạn được nêu bật ở đây, đặc biệt là liên quan đến công việc bạn đang phỏng vấn.
Kết quả : Để làm tròn phản hồi của bạn, bạn phải mô tả những gì bạn hy vọng kết quả của hành động của bạn sẽ là gì. Điều này sẽ liên kết nhiều đến phần Nhiệm vụ trong câu trả lời của bạn.

Lời khuyên cho cuộc phỏng vấn việc làm thành công.

1. Hãy chuẩn bị cho câu hỏi phỏng vấn này.
 
Để cung cấp một câu trả lời hợp lý cho câu hỏi, bạn cần chắc chắn rằng bạn chuẩn bị một cách thích hợp. Có khả năng bạn sẽ có một ý tưởng khá tốt về các mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn của mình, điều này thật tuyệt! Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng bạn biết cách giải thích tại sao chúng là mục tiêu của bạn và cách bạn tưởng tượng mình đạt được chúng.
Trước cuộc phỏng vấn, hãy đảm bảo bạn viết ra một số câu trả lời giả bằng phương pháp STAR và cố gắng ghi nhớ chúng. Hãy nhớ rằng có nhiều hơn một cách hỏi về Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì?, Vì vậy, tốt nhất là có một vài phiên bản trong trường hợp bạn cần điều chỉnh.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Tham khảo mô tả công việc.
 
Mọi thứ đều rất tốt và tốt khi biết mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì và bạn sẽ đạt được chúng như thế nào, nhưng nếu bạn muốn gây ấn tượng với người phỏng vấn, bạn cần buộc chúng vào mô tả công việc.
Đi qua mô tả công việc và ghép các trách nhiệm và kỹ năng chính cần thiết với khả năng và mục tiêu của riêng bạn. Từ điều này, hãy làm nổi bật sự tiến triển tự nhiên mà bạn mong đợi trong vai trò này với các trách nhiệm và gắn kết điều này với mục tiêu của bạn.
 
3. Đừng là một kẻ ngốc.
 
Khi trả lời câu hỏi này, hãy lưu ý rằng nhà tuyển dụng đang xem liệu bạn có cam kết với vị trí công việc hay không. Tuy nhiên, chơi trò này quá nhiều và bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng rằng tất cả chỉ là mặt tiền.
Thay vì đảm bảo rằng bạn sẽ dành ít nhất 10 năm tới cho công ty, hãy giải thích vai trò đó phù hợp với mục tiêu ngắn hạn của bạn như thế nào. Nhà tuyển dụng không mong đợi bạn sẽ gắn bó mãi mãi, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu sự nghiệp - họ biết cũng như bạn thay đổi mục tiêu và những trải nghiệm mới là cần thiết.
 
4. Đừng sợ thể hiện sự không chắc chắn.
 
Hãy nhớ rằng không sao nếu bạn không chắc chắn 100% về các mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của mình. Mục tiêu thay đổi tất cả thời gian do kinh nghiệm và nhu cầu của bạn trong và ngoài nơi làm việc. Do đó, miễn là bạn có một mục tiêu chung tương quan với các mục tiêu ngắn hạn của mình, điều đó là đủ cho đến bây giờ.
Chỉ cần nhớ rằng các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn phải phù hợp. Ví dụ, sẽ không hợp lý khi ứng tuyển vào vị trí đầu bếp vì bạn muốn trở thành đầu bếp ngay bây giờ, nhưng sau này, bạn muốn làm việc bán hàng - điều đó sẽ gióng lên hồi chuông cảnh báo với nhà tuyển dụng.
Trả lời câu hỏi Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì? Hãy giống như trả lời bất kỳ câu hỏi phỏng vấn nào khác. Thực hiện nghiên cứu của bạn, làm theo phương pháp STAR, chuẩn bị các câu trả lời giả và bạn sẽ hạ cánh công việc ngay lập tức.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn