Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:474

Làm thế nào để Mạng cho một công việc mới - mà không mất một hiện tại của bạn

Ah, câu hỏi hóc búa về tuổi già: Làm thế nào để thoát khỏi công việc mà bạn ghét, mà không làm mất công việc mà bạn ghét?
 
OK, có thể bạn không ghét nó. Nhưng nếu bạn đang tìm cách thoát khỏi giai đoạn còn lại (ASAP) từ công việc hiện tại của mình, bạn làm cách nào để kết nối với các chuyên gia khác - những người có thể là công cụ cho tiến trình tiến bộ của bạn - mà không cần đến đồng nghiệp của bạn ( hoặc tệ hơn là sếp của bạn) )?
 
Cẩn thận, đó là cách. Rất cẩn thận. Đây chỉ là một vài ý tưởng để giúp bạn rút nó đi.
 
 
 

1. Tiếp cận mạng với sở thích chính hãng, thay vì mục đích tìm kiếm công việc rõ ràng

Nếu bạn bắt buộc phải giữ một nắp trên thực tế là bạn đang tìm kiếm, bạn không muốn tiếp cận người lạ tương đối và ngay lập tức phá vỡ các chi tiết về những gì bạn đang làm. Bởi vì đoán những gì? Những người lạ mặt tương đối có thể biết ông chủ của bạn, đồng nghiệp của bạn, hoặc khách hàng của bạn. Không lý tưởng.
 
Một cách tốt hơn để đi về nó là để tiếp cận những người có thể hữu ích để săn lùng một cách tò mò, chính hãng. Hỏi họ về công việc của họ, công ty của họ và những thứ họ thích nhất. Thăm dò, mà không đến ngay và nói, “Tôi muốn có một công việc tại công ty của bạn. Tôi có thể cung cấp cho bạn hồ sơ của tôi không? ”
 
Thay vào đó, hãy quan tâm và thú vị với những người bạn tiếp cận . Bạn có thể thu thập hàng tấn thông tin tốt về một chủ nhân tiềm năng sử dụng phương pháp này và nếu bạn xây dựng đủ mối quan hệ và tin tưởng với người này, bạn có thể cảm thấy thoải mái tiết lộ ý định của mình khi cuộc hội thoại diễn ra.
 
 
 

2. Hãy Nhận thức về Nhắn tin LinkedIn của bạn, Đặc biệt trong Tiêu đề và Tóm tắt

Mặc dù bạn chắc chắn muốn căn chỉnh các tiêu đề và phần tóm tắt của LinkedIn cho các yêu cầu và sở thích của đối tượng mục tiêu của mình, đừng làm rõ ràng rằng bạn đang làm gì đó.
 
Ví dụ, nếu bạn đang làm việc ở một vị trí bán hàng lãnh thổ nhưng muốn chuyển sang tài chính doanh nghiệp, nó sẽ trông hơi cá nếu, đột nhiên, bạn không thể hiện gì ngoài sức mạnh tài chính của mình trên LinkedIn. Chắc chắn, bạn có thể — và nên - dệt một số thông điệp này vào (và tiếp cận với những người trong lĩnh vực tài chính khi bạn kết nối mạng), nhưng hãy nhớ rằng sếp và đồng nghiệp hiện tại của bạn có thể xuất hiện trong hồ sơ của bạn. Và, vâng, họ sẽ tự hỏi bạn đang làm gì.
 
Tương tự như vậy, nếu bạn tham gia bất kỳ nhóm nghề nghiệp hoặc tìm kiếm công việc nào có liên quan trên LinkedIn , hãy ẩn các biểu trưng khỏi hồ sơ của bạn. Không có gì hét lên "Hey, tôi đang tìm kiếm!" Giống như một loạt các biểu tượng nhóm người tìm việc.
 
 
 

3. Cân nhắc tình nguyện tại, thay vì “tham dự” một số sự kiện mạng nhất định

Tôi đã làm việc với một khách hàng - một người tìm việc bí mật - người đã tiết lộ rằng gần đây anh ấy đã tham dự một sự kiện mạng sự nghiệp địa phương. Năm phút sau, anh gặp phải giám đốc tiếp thị tại công ty hiện tại của mình. Xin chào, khoảnh khắc khó xử. Anh vẫn không thể nhìn vào mắt cô, và đã ba tuần rồi.
 
Một thay thế tuyệt vời cho kịch bản này là xem xét tình nguyện viên tại các sự kiện mạng tìm kiếm việc làm . Chỉ cần gọi cho điều phối viên và xem liệu cô ấy có cần ai đó làm việc trên bàn đăng ký hay giúp đỡ với các nhiệm vụ khác không. Bằng cách đó, bạn sẽ có được tất cả những lợi ích của cơ hội kết nối mạng (thông thường, miễn phí) và nếu bạn gặp phải giám đốc tiếp thị? Bạn có một lời giải thích hoàn hảo cho việc ở đó.
 
 
 

4. Hãy cẩn thận với những người bạn nói

Mọi người thích blab. Họ chỉ thích. Vì vậy, đối với tình yêu, không được tính vào các đồng nghiệp (trừ khi họ ở bên ngoài những người thân mật) để giữ mẹ khi bạn thì thầm, "Tôi đang cố thoát ra khỏi đây" trong tai họ. Chọn người mạng của bạn một cách khôn ngoan.
 
Tương tự như vậy, khi bạn bắt đầu phỏng vấn, hãy chắc chắn và nhấn mạnh đến mọi người trong con đường của bạn (bao gồm cả nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng tiềm năng) rằng tìm kiếm của bạn là bí mật. Đề cập đến nó nhiều lần.
 
 
 
Đó chắc chắn là điều khiển một sự chuyển đổi nghề nghiệp một cách khéo léo khi bạn phải bay dưới radar, nhưng nó không có nghĩa là không thể. Mạng sẽ (thực sự) giúp bạn ở khắp mọi nơi trong tìm kiếm việc làm, vì vậy đừng bỏ nó hoàn toàn khỏi sợ hãi bạn sẽ bị bắt.
 
Thay vào đó, nhận được scrappy. Và chiến lược. Bạn có thể có một công việc mà bạn ghét, nhưng đừng đánh mất nó trước khi bạn hạ cánh công việc mà bạn thực sự yêu thích.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn