Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:922

Làm thế nào để phỏng vấn cho vị trí giám sát viên lần đầu

Phỏng vấn cho vị trí giám sát viên lần đầu tiên có thể đáng sợ, đơn giản vì bạn đang cố gắng bán mình như một người quản lý hiệu quả mặc dù không có kinh nghiệm trước đó trong vai trò này. Hãy tự tin và hướng ngoại trong buổi phỏng vấn. Mục tiêu của bạn là thiết lập bản thân như một cá nhân có trách nhiệm, đáng tin cậy và tận tâm, có khả năng quản lý và thúc đẩy người khác đạt mức hiệu suất cao.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Sơ yếu lý lịch của bạn

Phát triển một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp bao gồm thông tin liên lạc, lịch sử công việc trước đây, thông tin giáo dục, đào tạo chuyên ngành và giải thưởng và công nhận bạn đã giành được. Làm nổi bật các kỹ năng của mọi người và vai trò giám sát hoặc lãnh đạo mà bạn đã chơi ở các vị trí trong quá khứ. Điều này giúp thiết lập bạn là người đảm nhận vai trò lãnh đạo hoặc giám sát trong quá khứ, ngay cả khi họ không ở trong khả năng chính thức. Bao gồm công việc tình nguyện, giám sát của ủy ban và sự tham gia của các tổ chức công nghiệp và chuyên nghiệp để thể hiện khả năng làm việc tốt của bạn và lãnh đạo các nhóm cá nhân khác nhau.

Trang phục cho công việc

Ngay cả khi bạn đã quen mặc trang phục công sở bình thường cho công việc hàng ngày, hãy ăn mặc như một người quản lý cho cuộc phỏng vấn giám sát của bạn. Đối với một người đàn ông, điều này có nghĩa là một bộ đồ kinh doanh hoặc phối hợp quần, áo khoác, áo sơ mi, cà vạt và giày da. Phụ nữ nên chọn cho mình một bộ đồ công sở, quần lửng hoặc váy và áo cánh, hoặc một chiếc váy phù hợp, cùng với giày gót thấp, kín mũi. Mục tiêu của bạn là trông giống như một người tự tin, có khả năng lãnh đạo người khác một cách hiệu quả và chỉ huy sự tôn trọng.

Chuẩn bị phỏng vấn

Bạn càng tìm hiểu về một công ty hoặc vị trí trước cuộc phỏng vấn của bạn, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để gây ấn tượng với các nhà quản lý tuyển dụng bằng kiến ​​thức của bạn. Mong đợi câu hỏi phỏng vấn theo kiểu hành vi trong đó bạn được yêu cầu cung cấp các ví dụ thực tế về kinh nghiệm làm việc trong quá khứ mà bạn quản lý xung đột, giám sát người khác, chịu trách nhiệm phát triển nhân viên hoặc được yêu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân viên. Một người quản lý tuyển dụng đang cố gắng đánh giá cách bạn xử lý các trách nhiệm giám sát trong quá khứ, đó là một dấu hiệu tốt về cách bạn sẽ tiếp cận các tình huống tương tự trong tương lai.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thể hiện năng lực lãnh đạo

Để trở thành một người giám sát hiệu quả, bạn cần có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ, khả năng phát triển các mối quan hệ giữa các cá nhân hiệu quả và tạo động lực cho nhân viên. Bạn cũng nên có tổ chức cao trong việc quản lý cả thời gian và thời gian của nhân viên. Hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi về cách bạn sẽ xử lý lịch trình, lựa chọn nhân viên phù hợp nhất cho các nhiệm vụ khác nhau, giải quyết tranh chấp giữa đồng nghiệp và xử lý các vấn đề hàng ngày, như cuộc gọi và không tham gia. Người quản lý tuyển dụng muốn biết bạn có khả năng xử lý hiệu quả mọi tình huống nhân viên có thể phát sinh trong công việc.

Kỹ năng đánh giá

Một phần trách nhiệm của người giám sát bao gồm phỏng vấn, tuyển dụng và đào tạo nhân viên, tiến hành đánh giá hiệu suất và thi hành kỷ luật. Hãy chuẩn bị để nói về cách bạn sẽ tiếp cận các nhiệm vụ này, trích dẫn các trường hợp trong quá khứ mà kỹ năng tổ chức của bạn phát huy tác dụng. Giải thích cách bạn thực hiện hiệu quả đồng thời nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn