Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:991

Làm thế nào để trả lời một cuộc phỏng vấn bị hủy

Các nhà tuyển dụng tiềm năng đang tìm kiếm ứng viên lý tưởng thường không cắt ngắn quá trình phỏng vấn khi họ có các ứng cử viên đủ điều kiện phù hợp được lên lịch để phỏng vấn. Do đó, nếu bạn nhận được email hoặc cuộc gọi điện thoại thông báo cho bạn rằng cuộc phỏng vấn xin việc của bạn đã bị hủy, đừng cho rằng bạn đã bị loại khỏi việc xem xét công việc. Phản ứng mạnh mẽ với việc hủy bỏ, đề nghị sắp xếp lại hoặc nói với nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng rằng bạn sẵn sàng khám phá các cơ hội khác.

Đừng giả định

Thể hiện sự thất vọng của bạn một cách tôn trọng. Thay vì cho rằng cuộc phỏng vấn đã bị hủy vì nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng chỉ đơn giản là không muốn gặp bạn, hãy nhìn vào việc hủy bỏ từ góc độ khác. Nhà tuyển dụng có thể hoãn một cuộc phỏng vấn cho đến khi cô ấy chuẩn bị tốt hơn để nói chuyện với bạn về công việc, hoặc người quản lý tuyển dụng có thể có những ưu tiên cạnh tranh khiến cô ấy không thể đưa ra quyết định tuyển dụng ngay lập tức.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Gọi cho nhà tuyển dụng

Trả lại cuộc gọi điện thoại bạn nhận được về việc hủy bỏ. Cố gắng tiếp cận nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng một vài lần để bạn có thể nói chuyện trực tiếp với anh ta. Tuy nhiên, nếu sau cuộc gọi thứ hai bạn không thể liên lạc với anh ấy, hãy để lại tin nhắn thư thoại.
Thí dụ:
Xin chào, ông Smith, đây là Mary Doe. Tôi đã nhận được tin nhắn của bạn để hủy cuộc phỏng vấn của chúng tôi vào thứ Năm lúc 2 giờ chiều. Tôi rất tiếc khi biết rằng bạn cần phải hủy nó, nhưng tôi rất mong được gặp bạn. Xin vui lòng cho tôi biết ngày và thời gian bạn có thể sắp xếp lại và tôi sẽ xóa lịch của mình cho thời gian đó. Cảm ơn bạn.

Hỏi tại sao cuộc phỏng vấn bị hủy

Hỏi lý do tại sao cuộc phỏng vấn bị hủy bỏ trong một giai điệu không xác định.
Thí dụ:
Là quá trình phỏng vấn bị hủy bỏ hay đó không phải là thời gian thuận tiện cho cuộc họp của chúng tôi?
Đặt câu hỏi theo cách này sẽ mang lại một phản hồi về quyết định tuyển dụng. Nếu hủy bỏ cuộc phỏng vấn là vì công ty đã chọn một ứng cử viên cuối cùng, hãy nói với nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng rằng bạn sẽ đánh giá cao nếu cô ấy giữ bạn trong các vị trí tương lai phù hợp với trình độ của bạn.
Thí dụ:
Tôi rất tiếc khi nghe điều đó. Tôi vẫn rất thích làm việc cho công ty của bạn. Bạn có thể giữ cho tôi trong tâm trí cho các vị trí trong tương lai?
Luôn để cửa mở để bạn có thể đăng ký lại cho một vị trí khác với chủ nhân đó.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Theo dõi duyên dáng

Viết một ghi chú tiếp theo cho nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng nếu bạn không nghe từ anh ấy trong một thời gian hợp lý về việc sắp xếp lại cuộc phỏng vấn của bạn. Trong email của bạn, hãy khôi phục sự quan tâm của bạn đối với công việc và bày tỏ sự thất vọng của bạn rằng cuộc phỏng vấn theo lịch trình trước đó của bạn đã bị hủy. Trong tin nhắn của bạn, yêu cầu trả lời về việc công việc sẽ được lấp đầy hoặc nếu bạn nên tiến lên phía trước với tìm kiếm công việc của bạn.
Thí dụ:
Thưa ông Doe, tôi xin lỗi vì cuộc phỏng vấn của chúng tôi đã được lên kế hoạch vào tháng trước đã bị hủy bỏ. Tôi vẫn quan tâm đến vị trí trợ lý với công ty của bạn và sẽ rất vui mừng được sắp xếp lại cuộc họp của chúng tôi. Xin vui lòng cho tôi biết khi bạn có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định không điền vào vị trí này, vui lòng cho tôi biết trong thông báo email trả lại để tôi có thể chuyển hướng tìm kiếm công việc của mình.

Chăm sóc với nhiều lần hủy

Nếu cuộc phỏng vấn của bạn đã bị hủy hơn hai lần, hãy suy nghĩ lại về lý do bạn muốn làm việc cho tổ chức này. Cách các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng tương tác với người xin việc thường là chỉ dẫn về cách công ty đối xử với nhân viên. Nếu bạn không còn hứng thú với công việc, dựa trên cảm giác ruột thịt rằng đơn giản đó không phải là nơi phù hợp với bạn, hãy viết một email ngắn gọn, nói rằng bạn muốn rút lại ứng cử viên của mình. Giữ giọng điệu của thông điệp của bạn chuyên nghiệp để không làm cháy cầu; một bộ phận nhân sự thay đổi người bảo vệ có thể giúp quản lý tốt hơn quá trình tuyển dụng và tuyển dụng của công ty.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn