Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:244

Làm thế nào để tránh tăng cân khi bạn bỏ thuốc lá

Số liệu thống kê cho chúng tôi biết rằng hầu hết những người bỏ hút thuốc đều có được một số cân nặng ban đầu. Trung bình, mức tăng đó là từ 5 đến 10 pound. Và đối với nhiều người, nó là tạm thời và rơi trở lại trong năm đầu tiên của cai thuốc lá.
 
Làm thế nào để tránh tăng cân khi bạn bỏ thuốc lá
 
Đối với một số người trong chúng ta, tuy nhiên, trọng lượng đạt được vẫn đặt và / hoặc phát triển. Lý do cho điều này có thể bao gồm những thứ như chuyển hóa chậm do ngừng hút thuốc hoặc mãn kinh, nhưng thông thường nó chỉ thực sự là về việc ăn nhiều calo hơn trong một ngày so với khi bạn hút thuốc.
 
Nếu bạn chưa bỏ hút thuốc, hãy dành một ít thời gian để trữ thức ăn cho nhà bếp của bạn và nghĩ về những gì bạn sẽ làm để theo dõi thức ăn khi bạn ngừng hút thuốc. Một chút chuẩn bị có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc giúp bạn tránh sự cần thiết phải đầu tư vào một tủ quần áo lớn hơn để phù hợp với bản thân mới, không hút thuốc của bạn

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đặt mục tiêu thực tế

Có lẽ cách dễ nhất để giữ đầu của bạn ở trên mặt nước với sự chấm dứt và kiểm soát trọng lượng là tránh quá tải bản thân với quá nhiều kỳ vọng. Ngừng hút thuốc, trong khi không thể thực hiện được, là công việc khó khăn cho hầu hết chúng ta từ rất sớm. Bắt đầu một chế độ ăn uống mới cùng một lúc mà bạn bỏ hút thuốc là rất nhiều để sắp xếp.
 
Nhiều người nhận được năng lượng bằng cách bỏ thuốc lá và quyết định giải quyết những thách thức khác mà họ có trong cuộc sống cùng một lúc. Khi điều này xảy ra, nó có thể là khó khăn để làm tất cả mọi thứ và cuối cùng, tất cả mọi thứ bị. Chúng ta bị tái nghiện và thường trở lại thói quen ăn uống kém.
 
Chỉ cần tập trung vào việc duy trì trọng lượng hiện tại của bạn trong khi bạn quản lý việc rút nicotin và những tháng vượt ra ngoài nó. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với tình trạng không khói thuốc của bạn, bạn có thể chuyển sự chú ý của bạn để giảm bất kỳ trọng lượng thêm bạn đang thực hiện.
 
Tại sao thực phẩm trở thành một thay thế cho hút thuốc
 
Đối với những người hút thuốc mới, thực phẩm thường có tầm quan trọng mới có thể nhanh chóng trở thành nỗi ám ảnh không lành mạnh nếu chúng ta không cẩn thận.
 
Một phần, nó phải làm với việc cần thay thế cho hành động hút thuốc. Người hút thuốc có một liên kết tay-to-miệng mạnh mẽ và ăn uống là một hoạt động tay-to-miệng. Nhưng cũng có, thức ăn chỉ đơn giản là ngon hơn mà không có thuốc lá tar làm tắc các vị giác tinh tế trên lưỡi của chúng ta. Nó không phải là không phổ biến cho người hút thuốc cũ để lưu ý rằng một số loại thực phẩm hương vị hoàn toàn khác với họ đã làm khi họ hút thuốc.
 
Và sau đó có một thực tế là thực phẩm tín hiệu thoải mái cho nhiều người trong chúng ta. Đó là cảm giác thoải mái đến cho một cơn sốt dopamine trong não , mà xảy ra là cơ chế tương tự cho hút thuốc "hưởng thụ" . Các nhà nghiên cứu tin rằng dopamine là một yếu tố quan trọng trong nghiện, có thể là nicotine, thực phẩm, rượu hoặc các chất gây nghiện khác. Không có gì lạ khi chúng ta tiếp cận với thức ăn khi khao khát khói.
 
Trong khi chúng ta không thể ngừng ăn như chúng ta đã ngừng hút thuốc, chúng ta có thể lựa chọn sẽ giúp chúng ta tránh tăng cân và thậm chí tăng cường cách chúng ta cảm thấy thể chất.
 
Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng giúp chúng ta có được sức khỏe thể chất và tình cảm tốt nhất, từ đó giúp dễ dàng duy trì nỗ lực hàng ngày cần thiết trong những tháng đầu tiên cai nghiện thuốc lá.
 
Sử dụng những lời khuyên dưới đây để giúp bạn bắt đầu suy nghĩ sáng tạo về cách sử dụng thực phẩm như một công cụ cho sức khỏe tốt hơn là một sự thay thế cho việc hút thuốc.
 

10 mẹo để giảm thiểu tăng cân liên quan

Chú ý đến các phần: Giảm kích thước phục vụ: Sử dụng đĩa ăn trưa thay vì đĩa ăn tối và dừng sau một đĩa đầy.
 
- Đọc nhãn: Nhằm mục đích cho thực phẩm ít chất béo và giàu chất đạm và chất xơ. Và nói về kích thước phần, hãy chắc chắn kiểm tra nhãn thực phẩm đóng gói cho kích thước phần là tốt.
 
- Giữ sự cám dỗ ra khỏi nhà: Nếu nó không có ở đó, bạn không thể ăn nó. Kho tủ lạnh và tủ với các lựa chọn thực phẩm lành mạnh để khi các yêu cầu để ăn nhẹ đình công, các loại thực phẩm phải là trong tầm tay dễ dàng.
 
- Thưởng thức chiếc răng ngọt ngào của bạn tại một nhà hàng: Đừng để một nửa không gian chứa kem trong tủ đông của bạn. Thay vào đó, hãy đến tiệm kem khi bạn đang ở trong tâm trạng cho một sundae. Thực hiện các biện pháp bảo vệ này để chống lại một cái muỗng khác, hoặc tệ hơn, một cái bát khác sau này.
 
- Uống nhiều nước: Nếu bạn có nhu cầu ăn vặt, hãy uống một ly nước trước. Nó sẽ giúp bạn lấp đầy. Bạn sẽ ăn ít hơn và cũng đánh bại cảm giác thèm thuốc.
 
- Hãy suy nghĩ 80/20: Nếu 80% các bữa ăn và đồ ăn nhẹ bạn ăn vào một ngày nhất định là lành mạnh và ở phần bên phải, bạn có thể cho phép một vài món ăn với 20% khác mà không cần phải ăn kiêng.
 
- Ăn thường xuyên hơn: Thử ăn 5 hoặc 6 bữa ăn nhỏ trong suốt cả ngày. Các yêu cầu để ăn nhẹ là cường độ sớm về chấm dứt, vì vậy bữa ăn kích thước bữa ăn nhẹ có thể phù hợp với nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo. Và tin tốt là, các bữa ăn nhỏ vài giờ một lần có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn. Chỉ cần theo dõi lượng calo của bạn và giữ tổng số lượng calo trong ngày trong phạm vi chính xác cho cơ thể của bạn.
 
- Đi dạo: Tập thể dục sẽ giúp bạn tránh tăng cân. Đi bộ một tiếng rưỡi mỗi ngày có thể đủ để giúp bạn giữ cân nặng ổn định, miễn là bạn cũng ăn uống tốt. Và tập thể dục cải thiện tâm trạng quá, một lợi ích rìa tốt đẹp.
 
- Phân tâm bản thân: Sự chán nản là một sự kích thích lớn cho việc hút thuốc và ăn uống. Thực hiện một sự thay đổi đột ngột trong những gì bạn đang làm và bạn có thể làm sao lãng chính mình khỏi việc ăn vặt vô thức.
 
- Tìm một số hỗ trợ: Diễn đàn cai thuốc lá của chúng tôi  là một cộng đồng hỗ trợ những người đang làm việc để bỏ thuốc lá. Dừng lại và duyệt qua bảng tin của nhóm đang hoạt động này với tư cách khách, hoặc đăng ký (miễn phí) và tham gia thảo luận.
Đừng lãng mạn thuốc lá

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ngừng hút thuốc sớm là một trạng thái khó xử, khó chịu đối với hầu hết chúng ta. Thêm tăng cân vào phương trình và chúng tôi chín muồi cho một trường hợp xấu của suy nghĩ junkie .
 
Đừng bị cám dỗ để trở lại hút thuốc như một phương tiện để kiểm soát cân nặng của bạn. Nếu bạn làm thế, bạn sẽ học một bài học khó. Bạn sẽ là một người hút thuốc, những người cần phải bỏ thuốc lá và giảm cân vì cân sẽ không tan chảy một cách kỳ diệu vì bạn lại hút thuốc.
 
Đào gót chân của bạn và tập trung vào việc mất nghiện của bạn để nicotine đầu tiên và trọng lượng thứ hai. Một khi bạn cảm thấy thoải mái trong làn da không hút thuốc, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để áp dụng thời gian và năng lượng của bạn để giảm cân thành công.
 
Và nói về thành công, hoàn toàn không có gì tốt hơn cho sự tự tin và khả năng của một người để giải quyết những thách thức một cách hiệu quả hơn là thành công trong việc cai thuốc lá.

Hút thuốc giết chết, đơn giản và đơn giản

Làm những gì bạn cần làm để khởi động cơn nghiện này trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ . Nếu điều đó có nghĩa là bạn đạt được một vài cân Anh trong quá trình, vì vậy hãy là nó. Trọng lượng luôn luôn có thể bị mất sau đó, nhưng sức khỏe quý giá và không thể thay thế của bạn không thể.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn