Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:523

Làm thế nào để viết một triết lý quản lý lớp học

Mỗi giáo viên cần một kế hoạch quản lý lớp học . Trước khi bạn thậm chí bước vào một lớp học của riêng mình, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về niềm tin cá nhân của riêng bạn về cách quản lý một lớp học đầy trẻ em. Trong một thế giới hoàn hảo, quản lý một lớp học sẽ là một miếng bánh: Bất kể bạn yêu cầu học sinh của mình là gì, họ sẽ làm. Thật không may, đó không phải là thực tế. Đối với nhiều giáo viên, đó là một cuộc đấu tranh. Đó là lý do tại sao việc ngồi xuống và viết ra triết lý quản lý lớp học của bạn là rất quan trọng. Bằng cách đặt suy nghĩ của bạn thành lời nói, bạn có thể tạo ra một tuyên bố sẽ giúp bạn định hình môi trường lớp học lý tưởng trong giấc mơ của bạn. Tương tự như triết lý giáo dục của bạn, triết lý quản lý lớp học của bạn là một tuyên bố về niềm tin cá nhân của bạn, chỉ lần này nó liên quan đến quan điểm của bạn về vai trò của học sinh, cũng như vai trò của giáo viên đối với việc quản lý lớp học. Bạn có tin rằng sinh viên cần phải được kiểm soát? Bạn có thấy mình là một ông chủ không? Bạn có đồng ý với việc khen thưởng học sinh vì hành vi tốt không? Đây là tất cả các câu hỏi mà bạn có thể tự hỏi mình để giúp bạn tìm ra triết lý quản lý lớp học của bạn là gì. Dưới đây là một vài lời khuyên và gợi ý hữu ích để giúp bạn viết kế hoạch cá nhân của riêng bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Viết triết lý quản lý lớp học của bạn

Viết triết lý của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, có rất nhiều điều phải suy nghĩ. Để bắt đầu, bạn nghĩ vai trò của sinh viên là gì? Bạn có nghĩ rằng sinh viên nên có tiếng nói trong các quy tắc? Còn vai trò của giáo viên thì sao? Giáo viên có nên là người đặt ra tất cả các quy tắc? Niềm tin của bạn về việc quản lý lớp học là gì, bạn có thích ý tưởng sử dụng hệ thống khen thưởng không? Tự hỏi bản thân những loại câu hỏi này sẽ giúp bạn định hình cơ thể cho câu nói của mình.
 
Khi bạn ngồi xuống với bút và giấy trong tay, hãy chia giấy của bạn thành ba loại: Quan điểm của bạn về vai trò của học sinh, vai trò của giáo viên và niềm tin của bạn về toàn thể quản lý lớp học. Trong mỗi danh mục, hãy liệt kê một vài câu hỏi hoặc câu tương quan với chủ đề đó. Khi bạn trả lời xong câu hỏi của mình, bạn sẽ biết triết lý của mình là gì. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là thêm phần giới thiệu và kết luận, và bạn sẽ có tuyên bố triết lý của mình. Dưới đây là một vài câu hỏi để giúp bạn bắt đầu.

Quan điểm về vai trò của học sinh

Bạn có nghĩ rằng học sinh nên được uốn nắn để cư xử đúng đắn?
Bạn có nghĩ rằng sinh viên nên bị kỷ luật?
Bạn có tin rằng sinh viên nên tự điều chỉnh, hoặc bạn nghĩ sinh viên có thể được dạy tự kiểm soát?
Bạn có xem các sinh viên như nhau, hoặc bạn nghĩ họ không nên nói?
Bạn có tin vào việc giao trách nhiệm cho sinh viên, hay bạn nghĩ rằng điều đó sẽ cho họ quá nhiều quyền kiểm soát?

Quan điểm về vai trò của giáo viên

Bạn có thấy mình là một ông chủ hay hơn là một người hướng dẫn không? Hay bạn là người hướng dẫn hay đại biểu nhiều hơn?
Quan điểm của bạn về việc tạo quy tắc là gì? Giáo viên nên làm cho tất cả hoặc nên là một cuộc đàm phán với các sinh viên?
Bạn có phải là một nhà giáo dục quyết đoán, hay bạn nghĩ giáo viên nên thoải mái hơn?
Giáo viên là người lãnh đạo, hay bạn nghĩ học sinh nên có tiếng nói trong việc học hay cách học?
Niềm tin của bạn vào kỷ luật là gì? Học sinh có nên nói không?

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Quan điểm quản lý lớp học

Bạn có tin vào việc thiết lập một bầu không khí độc đoán, cho phép hoặc dân chủ?
Bạn có tin vào một lớp học tập trung nhiều sinh viên hơn, hay một lớp học truyền thống hơn?
Quan điểm của bạn về hành vi gây rối là gì?
Niềm tin của bạn về việc khen thưởng học sinh vì hành vi tốt là gì?
Bạn có ổn không khi sử dụng kế hoạch quản lý hành vi của hệ thống trường học, hoặc bạn muốn áp dụng kế hoạch của riêng mình vì bạn có quan điểm khác?

Báo cáo mẫu

Tôi tin rằng tất cả các sinh viên nên được đối xử công bằng, và tốt hơn là dạy kỷ luật hơn là áp đặt nó. Tôi sẽ làm điều này bằng cách có một thói quen nghiêm ngặt và luôn dạy cho học sinh của mình hành vi chấp nhận được.
 
Một khi bạn đã trả lời những câu hỏi này và những câu hỏi mà bạn tự đưa ra, bạn nên có một ý tưởng khá hay về triết lý quản lý lớp học tổng thể của bạn. Hãy chắc chắn để giới thiệu tuyên bố của bạn với quan điểm tổng thể của bạn, và mục tiêu của bạn về kế hoạch quản lý lớp học của bạn. Sau đó làm theo điều đó với một đoạn về vai trò của học sinh, vai trò của giáo viên và quan điểm chung của bạn về việc quản lý lớp học. Tổng hợp tất cả những suy nghĩ của bạn về cách kế hoạch của bạn sẽ cung cấp cho sinh viên của bạn một môi trường học tập an toàn và hỗ trợ, và bạn có cho mình một tuyên bố triết lý quản lý lớp học. Chúc may mắn!
 
Quan điểm và niềm tin của bạn về quản lý lớp học là gì? Chúng tôi muốn nghe những gì bạn nói về chủ đề này! Xin vui lòng để lại suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn