Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:598

Làm thế nào để Viết một Tiểu luận

 
Các tiểu luận phổ biến ở các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học và cao đẳng, và thậm chí bạn có thể cần phải viết bài tiểu luận trong thế giới kinh doanh (mặc dù chúng thường được gọi là "báo cáo" vào thời điểm đó). Một bài luận được định nghĩa là "một đoạn văn ngắn thể hiện thông tin cũng như ý kiến ​​của tác giả."
 
Viết
Đối với một số người, viết một bài luận đơn giản bằng cách ngồi xuống máy tính và bắt đầu gõ, nhưng rất nhiều kế hoạch viết thành một tiểu luận thành công. Nếu bạn chưa bao giờ viết một bài luận trước, hoặc nếu bạn đấu tranh với việc viết và muốn nâng cao kỹ năng của bạn, bạn nên trải qua một vài bước trong quá trình viết luận văn.
 
Ví dụ, để viết một bài luận, bạn nên nói chung:
 
Quyết định loại bài luận để viết.
Động não chủ đề của bạn.
Làm nghiên cứu.
Phát triển luận văn.
Phác thảo bài luận của bạn.
Viết bài luận của bạn.
Chỉnh sửa bài viết của bạn để kiểm tra chính tả và ngữ pháp.
Mặc dù điều này nghe có vẻ như là rất nhiều bước để viết một bài luận đơn giản, nếu bạn làm theo họ, bạn sẽ có thể viết thành công hơn, rõ ràng và các bài luận gắn kết.
 
Các loại tiểu luận
 
Bước đầu tiên để viết một bài luận là quyết định loại bài luận nào để viết. Có một số cấu trúc chính trong đó các bài tiểu luận có thể được nhóm lại:
 
Các bài tiểu luận: Nói một câu chuyện hoặc truyền đạt thông tin về chủ đề của bạn một cách thẳng thắn, trật tự.
 
Các bài luận mô tả: Tập trung vào các chi tiết về những gì đang diễn ra. Ví dụ: nếu bạn muốn viết một bài luận mô tả về chuyến đi của bạn đến công viên, bạn sẽ cho biết chi tiết về những gì bạn đã trải nghiệm: cảm giác cỏ dưới chân bạn, những chiếc ghế của công viên trông như thế nào, và bất cứ thứ gì khác mà người đọc cần cảm thấy như thể đang ở đó.
 
Tiểu luận thuyết phục : thuyết phục người đọc về một số quan điểm.
 
So sánh Tiểu luận: So sánh hai hoặc nhiều thứ khác nhau.
 
Bài luận về Phơi bày : Giải thích cho người đọc làm thế nào để thực hiện một quy trình nhất định. Bạn có thể, ví dụ, viết một bài luận giải tích với các hướng dẫn từng bước về làm thế nào để làm một bánh sandwich bơ đậu phộng.
Biết loại bài viết bạn đang cố gắng viết có thể giúp bạn quyết định về một chủ đề và cấu trúc bài luận của bạn một cách tốt nhất có thể.
 
Động não
 
Bạn không thể viết một bài luận trừ khi bạn có một ý tưởng về những gì để viết về. Động não là quá trình bạn đưa ra chủ đề bài luận. Bạn chỉ cần ngồi và nghĩ về những ý tưởng trong giai đoạn này.
 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Viết ra tất cả mọi thứ mà bạn nghĩ đến vì bạn luôn có thể thu hẹp các chủ đề đó sau này.
Bạn cũng có thể sử dụng lập bản đồ nhóm hoặc tâm trí để suy nghĩ và đưa ra một ý tưởng tiểu luận. Điều này liên quan đến việc viết chủ đề hoặc ý tưởng của bạn ở giữa bài báo và tạo ra các bong bóng (đám mây hoặc cụm) của những ý tưởng liên quan xung quanh nó. Đây có thể là một cách tuyệt vời để phát triển một chủ đề sâu sắc hơn và để nhận ra sự kết nối giữa các khía cạnh khác nhau của chủ đề của bạn.
 
Một khi bạn có một danh sách các chủ đề có thể, đó là thời gian để chọn một trong những tốt nhất mà sẽ trả lời câu hỏi đặt ra cho bài luận của bạn. Bạn muốn chọn một chủ đề không quá rộng và cũng không quá hẹp.
 
Nếu bạn được trao một bài tập để viết một bài tiểu luận, sẽ là quá nhiều để viết về "lịch sử Hoa Kỳ" vì có thể lấp đầy toàn bộ sách.
Thay vào đó, bạn có thể viết về một sự kiện rất cụ thể trong lịch sử Hoa Kỳ: có lẽ ký Tuyên bố Độc lập hoặc khi Columbus phát hiện Hoa Kỳ
Chọn chủ đề tốt nhất trong số họ và bắt đầu tiến lên viết bài luận của bạn.
 
Nghiên cứu
Một khi bạn đã làm động não và chọn chủ đề của mình, bạn có thể cần phải làm một số nghiên cứu để viết một bài luận hay. Vào thư viện hoặc tìm trên Internet để biết thông tin về chủ đề của bạn. Phỏng vấn những người có thể là chuyên gia về chủ đề này. Giữ nghiên cứu của bạn được tổ chức để bạn dễ dàng tham khảo và dễ dàng trích dẫn nguồn khi viết bài luận cuối cùng của bạn.
 
Phát triển luận văn
Luận án của bạn là điểm chính của bài luận của bạn. Về bản chất nó là một câu nói về bài tiểu luận. Ví dụ, luận án của bạn có thể là "Chó là hậu duệ từ sói." Sau đó bạn có thể sử dụng nó như là tiền đề cơ bản để viết toàn bộ bài luận của bạn, và tất cả các điểm khác nhau trong suốt cần phải dẫn lại luận điểm chính này. Luận án thường được sử dụng trong đoạn văn giới thiệu của bạn.
 

 

Luận án cần đủ rộng để bạn có thể nói về nó, nhưng không quá rộng để bạn không thể triệt để.
 
Phác thảo tiểu luận của bạn
Bước tiếp theo là phác thảo những gì bạn sẽ viết về. Điều này có nghĩa là bạn muốn vẽ cơ bản của bài báo. Viết một phác thảo có thể giúp đảm bảo rằng bài báo của bạn là hợp lý, tổ chức tốt và chảy đúng cách.
 
Bắt đầu bằng cách viết luận văn ở đầu và sau đó viết một câu chủ đề cho mỗi đoạn bên dưới. Điều này có nghĩa là bạn nên biết chính xác từng đoạn văn của bạn sẽ là về trước khi bạn viết chúng.
 
Đừng lúng túng quá nhiều ý tưởng trong mỗi đoạn văn hoặc người đọc có thể bị nhầm lẫn.
Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn đã chuyển tiếp giữa các đoạn văn để người đọc hiểu được giấy chuyển từ ý tưởng này sang ý tưởng khác như thế nào.
Điền vào các dữ kiện từ nghiên cứu của bạn theo mỗi đoạn mà bạn muốn viết về khi bạn viết bài luận. Hãy chắc chắn rằng mỗi đoạn liên kết lại với luận văn của bạn và tạo ra một bài luận có sự liên kết, dễ hiểu.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Viết và Chỉnh sửa
Một khi bạn có một phác thảo, thời gian của nó để bắt đầu viết. Viết từ bản phác thảo chính nó, vạch ra bộ xương cơ bản của bạn để tạo ra một bài luận toàn bộ, cố kết và rõ ràng.
 
Bạn sẽ muốn chỉnh sửa và đọc lại bài luận của bạn, kiểm tra để đảm bảo âm thanh chính xác theo cách bạn muốn. Bạn muốn:
 
Sửa đổi rõ ràng, nhất quán và cấu trúc.
Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi thứ cùng chảy.
Hỗ trợ luận văn của bạn một cách đầy đủ với các thông tin trong đoạn văn của bạn.
Hãy chắc chắn rằng bạn có một giới thiệu mạnh mẽ và kết luận để người đọc đi ra biết chính xác những gì giấy của bạn đã được về.
Sửa lại lỗi kỹ thuật.
Kiểm tra các vấn đề ngữ pháp, chấm câu và lỗi chính tả. Bạn không thể luôn luôn dựa vào kiểm tra chính tả để nhận ra mọi lỗi chính tả vì đôi khi bạn có thể đánh vần một từ không chính xác nhưng từ sai chính tả của bạn cũng sẽ là một từ, chẳng hạn như chính tả từ dưới dạng biểu mẫu.
Có rất nhiều bài viết viết thành công; may mắn thay, những lời khuyên cho việc viết bài luận có thể giúp bạn trên đường đi và giúp bạn trên con đường đến một bài luận văn viết tốt.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn