Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:141

Làm thế nào để yêu cầu công việc của bạn trở lại và được phục hồi

Bạn vừa mới bắt đầu một công việc mới. Tuy nhiên, bạn có một cảm giác chìm mà có lẽ bạn đã phạm sai lầm. Bạn có thể làm gì khi bạn bỏ việc, bắt đầu một vị trí mới, và sau đó khám phá ra rằng công việc mới không phải là những gì bạn mong đợi? Các lựa chọn của bạn là gì khi bạn đã hối hận khi rời bỏ công việc cũ của mình, và bạn thực sự muốn bạn không rời đi? Có cách nào bạn có thể được phục hồi sau khi bỏ việc không? Cách tốt nhất để yêu cầu công việc cũ của bạn trở lại là gì?
 
 
Hy vọng rằng, bạn rời bỏ công ty cũ của bạn trên một lưu ý tích cực. Bởi vì bạn không biết điều gì có thể xảy ra khi bạn bắt đầu một công việc mới, bạn nên để một công việc theo những điều kiện tốt nhất có thể . Ngay cả khi bạn siêng năng kiểm tra công ty, người quản lý tương lai của bạn và đồng nghiệp của bạn tốt nhất có thể, công việc có thể không phải là điều bạn nghĩ và làm việc cho công ty có thể không phải là điều bạn mong đợi.
 
 
Nó xảy ra, nhưng trước khi bạn yêu cầu công việc cũ của bạn trở lại, hãy chắc chắn rằng bạn muốn nó. Ngay cả khi bạn có thể quay trở lại, bạn có thể không thể. Nó cũng quan trọng để suy nghĩ về lý do tại sao bạn quyết định rời khỏi nhà tuyển dụng của bạn. Nếu không có gì thay đổi, ngoài việc bạn không thích công việc mới của mình , có thể tốt hơn là nên tiếp tục tìm kiếm việc làm của bạn cho một vị trí phù hợp hơn.
 
 

Bạn có nên yêu cầu công việc của bạn trở lại?

Nó có ý nghĩa để yêu cầu công việc của bạn trở lại? Bạn đã từ chức vì một lý do . Thực tế là công việc mới không phải là một lý do đủ tốt để quay trở lại một tình huống mà bạn vừa mới rời đi? Hoặc, nó có ý nghĩa để tìm kiếm một công việc mới và tiếp tục? Hãy suy nghĩ nghiêm túc về những gì bạn sẽ phải mất - hoặc đạt được - nếu bạn bỏ công việc mới và bắt đầu lại.
 
Nếu bạn bị căng thẳng ngay cả khi nghĩ đến việc đi làm, và bạn không thể thấy bất kỳ lựa chọn nào để thay đổi năng động tại nơi làm việc mới của bạn, có thể đã đến lúc phải quay lại hoặc chuyển sang một thứ khác. Có thể có cách bạn có thể thảo luận cẩn thận tình huống với người quản lý mới của mình. Sau khi tất cả, công ty có thể có suy nghĩ thứ hai là tốt. Nếu bạn làm thế, đừng đề cập đến việc bạn ghét công việc của mình đến mức nào . Thay vào đó, hãy xem lại các tùy chọn cho việc cần làm tiếp theo trước khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc đưa ra bất kỳ quyết định nào.
 
Cân nhắc ưu và nhược điểm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng:
 
 
Lập danh sách lý do bạn rời đi và sau đó tạo một danh sách khác về lợi ích sẽ là gì nếu bạn quay trở lại.
Nếu những kẻ vượt trội hơn khuyết điểm, hãy xem xét yêu cầu công việc cũ của bạn trở lại hoặc cho một công việc mới với chủ nhân cũ của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Công ty sẽ Rehire bạn?

Đừng cho rằng công ty sẽ thuê bạn ngay cả khi họ yêu công việc bạn đã làm. Vị trí của bạn có thể đã được lấp đầy. Ngay cả khi không, họ có thể thích bắt đầu lại với người khác. Sẽ có câu hỏi về cam kết của bạn với công ty và liệu bạn có bỏ thuốc lá lần nữa trong lần tiếp theo bạn nhận được lời mời làm việc hay không .
 
Nếu công ty sẵn sàng xem xét việc phục hồi bạn, bạn có thể sẽ phải bán bản thân cho công ty và làm cho trường hợp đó là một ý tưởng tốt để tái hợp bạn.
 
Hãy chuẩn bị sẵn sàng giải thích lý do bạn rời đi, những gì không diễn ra ở công ty mới và tại sao bạn muốn quay lại. Ngoài ra, hãy chuẩn bị để cho công ty thấy lý do tại sao nó có lợi cho họ để tái hợp bạn, và làm thế nào bạn sẽ thể hiện cam kết của bạn để ở lại trong thời gian này.

 

Cách yêu cầu công việc của bạn trở lại

Dưới đây là các mẹo bạn có thể sử dụng để cố gắng khôi phục lại công việc cũ của mình:

 

Từ chức Gracefully.

Trước khi bạn rời khỏi, hãy làm mọi thứ bạn có thể để đảm bảo bạn đã từ chức về các điều khoản tốt . Đây là lời khuyên về cách từ chức từ một công việc . Để lại những điều kiện tốt nhất có thể sẽ giúp bạn giữ chân trong cánh cửa của công ty và tăng cơ hội được phục hồi. Nếu bạn không bỏ qua điều kiện tốt nhất, có thể sẽ khó khăn để được phục hồi. Bạn có thể liên hệ với người quản lý cũ của mình để thử những điều mượt mà.

Luôn kết nối với Đồng nghiệp

. Giữ liên lạc với các đồng nghiệp cũ của bạn. Kết nối với họ trên LinkedIn, Facebook, Twitter, Instagram và Google+. Gửi email một lần trong một thời gian để kiểm tra xem họ đang làm như thế nào. Có cà phê và bữa ăn trưa nhân dịp. Bạn càng có nhiều kết nối, bạn sẽ dễ dàng quay trở lại. Kết nối cá nhân của bạn càng mạnh, bạn càng dễ bị lấy lại.
 

Luôn kết nối với Công ty.

Ngoài việc giữ liên lạc với các đồng nghiệp cũ của bạn, hãy kết nối với công ty. Nếu công ty có một Nhóm LinkedIn, hãy tham gia hoặc theo dõi trang LinkedIn của công ty. Bạn cũng có thể thích trang Facebook của công ty và theo dõi công ty trên Twitter. Nếu chủ nhân cũ của bạn điều hành mạng lưới cựu sinh viên của công ty , hãy tham gia. Bạn càng tham gia càng nhiều thì cơ hội trở lại của bạn càng tốt.
 

Quyết định.

Đừng đưa ra quyết định vội vàng. Hãy chắc chắn bạn muốn quay trở lại. Đừng quay trở lại chỉ vì đó là con đường của kháng cự ít nhất và nó dễ dàng hơn để yêu cầu công việc của bạn trở lại hơn là để bắt đầu tìm kiếm công việc của bạn hơn. Hãy chắc chắn đó là một bước đi đúng đắn từ cả sự nghiệp và góc độ cá nhân.
 

Yêu cầu công việc của bạn.

Nếu bạn quyết định bạn muốn quay trở lại làm việc cho chủ nhân cũ của bạn, bạn có thể yêu cầu một cuộc họp trực tiếp hoặc gửi thư hoặc email thông báo yêu cầu công việc của bạn trở lại. Dưới đây là một bức thư mẫu để yêu cầu công việc của bạn trở lại và một mẫu mà bạn có thể chỉnh sửa để phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn còn có thể làm gì khác nữa không?

Kiểm tra các công việc khác tại công ty . Nếu công việc của bạn đã được lấp đầy, hãy hỏi về những lần mở khác mà bạn có thể đủ điều kiện. Các công ty có khả năng xem xét việc phục hồi nhân viên cũ đã làm tốt công việc cho họ trong quá khứ. Thậm chí có thể có một vị trí phù hợp hơn công việc bạn để lại.
 

Hãy chuẩn bị để giải thích.

Hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi - rất nhiều câu hỏi. Chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi về lý do tại sao bạn bỏ thuốc lá, tại sao bạn muốn công việc của bạn trở lại, và tại sao công ty nên tái hợp bạn. Bạn sẽ cần phải thuyết phục và bán công ty cho bạn cơ hội thứ hai.
 

Có một kế hoạch B.

Trở lại vị trí cũ của bạn có thể không phải là một lựa chọn. Có một kế hoạch dự phòng tại chỗ và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu tìm kiếm việc làm mới. Dưới đây là các mẹo về những việc cần làm khi công việc mới không hoạt động . Mặc dù rất khó để được nói "không", có thể tốt hơn, về lâu dài, để xem xét các lựa chọn khác và giữ cho con đường sự nghiệp của bạn tiến lên thay vì lạc hậu.
 

Phải làm gì tiếp theo

Nếu bạn nhận được phản hồi tích cực từ người chủ cũ của bạn, bước tiếp theo là từ chức khỏi công việc của bạn một cách duyên dáng nhất có thể. Nó có thể không thoải mái, nhưng bỏ một công việc bạn vừa mới bắt đầu có thể là lựa chọn tốt nhất cho người sử dụng lao động cũng như chính bạn.
 
Bạn nên làm gì nếu chủ nhân cũ của bạn không muốn bạn quay trở lại? Bắt đầu kín đáo tìm kiếm một vị trí mới , xếp hàng một số tài liệu tham khảo có thể chứng thực cho trình độ của bạn và xem đây là điểm yếu trong sự nghiệp của bạn - không phải là một sự cố lớn. Nó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ. Cuối cùng, nếu công việc không phù hợp nhất, nó sẽ tốt nhất cho mọi người nếu bạn tiếp tục.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn