Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:492

Làm thế nào một nhà máy sản xuất có thể tăng doanh thu và giảm chi phí?

Các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người có mục đích tạo ra, sản xuất và bán các sản phẩm mới thường bắt đầu bằng cách tự chế tạo các sản phẩm trong nhà riêng của họ hoặc một số không gian làm việc nhỏ khác. Hoạt động sản xuất nhỏ có thể đầy đủ trong giai đoạn đầu khởi động kinh doanh, nhưng khi các công ty phát triển và nhu cầu về sản phẩm của họ tăng lên, việc chuyển sản xuất sang một cơ sở lớn hơn như nhà máy sản xuất có thể có khả năng giảm chi phí và tăng doanh thu.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Quy mô kinh tế

Một trong những lợi ích chính của việc mở rộng hoạt động sản xuất cho một nhà máy lớn là hoạt động quy mô lớn có thể mang lại hiệu quả kinh tế theo quy mô. Tính kinh tế theo quy mô mô tả một tình huống trong đó chi phí trung bình để sản xuất hàng hóa giảm khi số lượng sản xuất tăng. Ví dụ, một công nhân có thể không hiệu quả lắm trong việc tạo ra tất cả các bộ phận khác nhau của sản phẩm. Mặt khác, một nhóm gồm 10 công nhân trên một dây chuyền lắp ráp, mỗi người chuyên sản xuất một phần nhỏ của sản phẩm có thể tạo ra nhiều đơn vị hơn 10 công nhân riêng lẻ.

Công nghệ

Mở rộng quy mô lên một nhà máy sản xuất có thể cho phép một công ty sử dụng các loại thiết bị lớn hơn, hiệu quả hơn. Khi bạn khởi động doanh nghiệp của mình, việc đầu tư vào một cỗ máy lớn để sản xuất các mặt hàng với số lượng lớn có thể không khả thi về mặt tài chính. Khi nhu cầu về sản phẩm tăng lên, việc mở rộng đến một cơ sở sản xuất lớn hơn cho phép bạn thuê hoặc mua công nghệ mới có thể tăng năng lực sản xuất, dẫn đến tổng doanh số cao hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chi phí sản xuất và giá cả

Bởi vì việc tăng quy mô sản xuất lên các cơ sở lớn hơn có thể dẫn đến hiệu quả kinh tế theo quy mô dẫn đến chi phí trung bình trên mỗi đơn vị thấp hơn, nó có khả năng có thể cho phép một công ty hạ giá thành. Chẳng hạn, nếu tăng quy mô làm giảm chi phí sản xuất hàng hóa xuống 10 đô la, công ty của bạn có thể giảm giá 5 đô la và kiếm được lợi nhuận lớn hơn trên mỗi đơn vị mặc dù đặt giá thấp hơn. Giảm giá có thể làm tăng tổng số đơn vị bán.

Sản xuất tinh gọn

Khi một nhà máy sản xuất được thành lập, các nhà quản lý có thể cố gắng kiểm soát chi phí hơn nữa bằng cách thực hiện sản xuất tinh gọn. Triết lý sản xuất này tập trung vào việc cải tiến liên tục các quy trình để hạn chế sự chậm lại của sản xuất và giảm chất thải. Sản xuất tinh gọn tìm cách hạn chế sản xuất chỉ đủ sản lượng để đáp ứng nhu cầu, thay vì sản xuất hàng loạt và dự trữ số lượng lớn sản phẩm. Sản xuất tinh gọn có thể giảm chi phí liên quan đến lưu trữ và vận chuyển hàng hóa trước khi bán.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn