Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:105

Lặn trong: Các bài tập nước để giảm đau khớp

Tại sao tập thể dục với viêm khớp?

Hướng dẫn của chính quyền quốc gia kêu gọi người lớn có được hai giờ và 30 phút hoạt động hiếu khí - như đi bộ nhanh hoặc đi xe đạp - mỗi tuần. Các hướng dẫn hoạt động thể chất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh nhấn mạnh rằng tập thể dục giúp giữ cho cơ thể của bạn trong hình dạng. Nó đặc biệt quan trọng khi bạn bị viêm khớp.
 
Thực hiện xung quanh trọng lượng dư thừa có thể đặt thêm căng thẳng trên khớp của bạn. Có nhiều loại viêm khớp khác nhau, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp và viêm khớp vảy nến. Trong khi mỗi phát triển khác nhau, ở lại hoạt động đã được chứng minh lợi ích cho những người có tất cả các loại viêm khớp. Tập thể dục không chỉ làm giảm đau, mà còn cải thiện tính linh hoạt.
 

Làm thế nào để tập thể dục khi bạn đang đau

Tập thể dục là một chiến thắng-thắng cho viêm khớp - miễn là bạn làm điều đó. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Arthritis & Rheumatology phát hiện ra rằng rất ít người mắc bệnh viêm khớp có số lượng bài tập được đề nghị mỗi tuần.
 
Nó có thể hiểu được. Nó có thể được khó khăn để nâng tạ hoặc chạy trên một máy chạy bộ khi khớp của bạn bị đau và cứng. Nếu bạn đang đấu tranh với tập thể dục vì viêm khớp, hãy thử một chương trình tập thể dục lý tưởng cho các khớp đau: tập thể dục dưới nước.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tại sao chọn tập thể dục dưới nước?

Có nhiều lý do tại sao một chương trình tập thể dục dưới nước là một lựa chọn tốt nếu bạn bị viêm khớp. Dưới đây là ba lý do chính đáng:
 
Nước là nổi. Nó hỗ trợ cơ thể của bạn để có ít tác động trên khớp của bạn.
Nếu bạn tập thể dục trong một hồ bơi nước nóng, bạn sẽ nhận được thêm lợi ích của sự ấm áp, giúp làm dịu đau khớp.
Nước tạo ra sức đề kháng tự nhiên khi bạn di chuyển cơ thể của bạn thông qua nó, cho cơ bắp của bạn một tập luyện tốt mà không cần trọng lượng.
 

Đi bơi

Khi nói đến tập thể dục trong nước, bạn có một vài lựa chọn khác nhau. Các hình thức rõ ràng nhất của tập thể dục dưới nước là vòng bơi, đó là một tập luyện tuyệt vời. Nếu bạn có thể bơi vòng một giờ, bạn sẽ đốt cháy hơn 470 calo.
 
Nhưng đừng đi sâu vào lần thử đầu tiên của bạn khi bạn muốn bơi marathon. Bắt đầu với chỉ một hoặc hai vòng, và dần dần xây dựng sức chịu đựng của bạn. Nghỉ ngơi giữa các vòng để phục hồi năng lượng của bạn.
 

Hãy thử một lớp thể dục nhịp điệu dưới nước

Một lựa chọn khác là tham gia lớp thể dục nhịp điệu dưới nước tại phòng tập thể dục địa phương của bạn, YMCA hoặc trung tâm cao cấp. Tập thể dục với một nhóm là động viên và sẽ cho bạn cơ hội để giao tiếp.
 
Nhiều phòng tập thể dục hiện nay cung cấp các lớp tập thể dục dưới nước, bao gồm các phiên bản thủy sản của yoga, Zumba, tai chi và Pilates. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, hãy chọn thứ gì đó cơ bản như yoga hoặc Thái Cực Quyền. Nếu bạn là một chuyên gia tập thể dục, bạn có thể tham gia lớp thể dục nhịp điệu dưới nước cường độ cao hơn.

Tập thể dục nước cho viêm khớp

Một số chương trình tập thể dục dưới nước được tạo ra chỉ dành cho những người bị viêm khớp. Các Arthritis Foundation và các tổ chức khác cung cấp các lớp học thủy sản đặc biệt giảng dạy bởi các giảng viên được chứng nhận, mà bạn có thể mất một vài lần một tuần. Ưu điểm của các chương trình này là chúng được thiết kế cho tất cả các cấp độ tập thể dục và chúng bao gồm các bài tập hoàn toàn phù hợp với những người bị đau khớp.
 
 

Đi bộ trong nước

Đi bộ là tập thể dục tuyệt vời, nhưng khi bạn làm điều đó trong nước, nó hầu như không ảnh hưởng đến khớp xương của bạn. Bởi vì nước tạo ra sức đề kháng nhiều hơn 12 lần so với không khí, đi bộ trong nước sẽ giúp bạn tập luyện tốt hơn là đi bộ trên đất liền.
 
Để đi bộ trong nước, sử dụng kỹ thuật tương tự bạn làm trên đường phố - gót chân để ngón chân. Để tăng cường độ, hãy giữ trọng lượng nhẹ. Nếu bạn đang đi bộ trong nước sâu, đặt trên một vành đai nổi cho sự an toàn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn nên đi ấm như thế nào?

Nhiều người bị viêm khớp tìm thấy nước ấm làm dịu khớp, nhưng bạn không muốn nước quá nóng. Nhiệt độ 83 ° F (28 ° C) đến 88 ° F (31 ° C) là phù hợp để tập thể dục: Thật thoải mái, không làm bạn đổ mồ hôi quá nhiều.
 
Nếu bạn đang tập thể dục hoặc ngồi trong bể sục, đảm bảo nhiệt độ không cao hơn 104 ° F (40 ° C). Và ra khỏi nước sau 10 đến 15 phút.
 

Cách bắt đầu

Trước khi bắt đầu tập thể dục nước mới, hãy hỏi bác sĩ của bạn nếu nó an toàn cho bạn. Ngoài ra, hãy hỏi xem bạn có nên tránh bất kỳ bài tập hoặc chuyển động cụ thể nào không.
 
Vào lúc bắt đầu tập luyện, hãy bắt đầu với một vài bước dễ dàng sau khi đi bộ từ 5-10 phút để làm ấm cơ thể bạn. Di chuyển qua từng cử động hoàn toàn nhưng nhẹ nhàng để bạn không bị căng thẳng trên khớp.
 
Nếu bị đau, hoặc nếu bạn cảm thấy chóng mặt hoặc hết hơi, hãy ngừng tập thể dục ngay lập tức.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn