Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:557

Liệu dầu ô liu có làm sáng da?

Dầu ô liu và chất làm sáng da

Dầu ô liu có giúp làm sáng da không? Câu trả lời ngắn gọn là có và không. Để hiểu những gì dầu ô liu có thể và không thể làm cho một thói quen làm sáng da, chúng ta nhìn vào những điều cơ bản về cách làm sáng da làm việc và những gì thuộc tính dầu ô liu có.
 
Làm sáng da có nghĩa là làm sáng các đốm da, vết lốm đốm hoặc tông màu da tổng thể. Chất làm sáng da cũng được gọi là chất làm trắng da, chất làm sáng da, kem phai màu và kem tẩy trắng.
 

Các sản phẩm làm sáng da hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào những chất làm sáng da hiệu quả. Các loại kem làm sáng da thường hoạt động ở bề mặt hoặc ở lớp trên của da.
 
Các chất tẩy trắng da thực sự hoạt động theo một hoặc cả hai phương pháp sau:
 

1. Giảm sắc tố da

Melanin là sắc tố trong da của bạn. Càng có nhiều melanin, màu da càng sậm màu. Nó được tạo ra bởi các tế bào trong da gọi là melanocytes.
 
Kem làm sáng da ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình mà qua đó melanocytes tạo ra melanin. Những người khác ngăn chặn melanin khỏi bị gửi đến lớp trên của da.
 
Chất làm sáng da không phải là vĩnh viễn. Điều này là do các tế bào melanocytes mới phát triển khi da của bạn đổi mới theo thời gian.
 

2. Tăng tẩy da chết

Việc đổ các tế bào da cũ sẽ giúp làm sáng da bị rám nắng bởi ánh nắng mặt trời hoặc bị hư hại. Sự tẩy da chết tự nhiên của da chậm lại khi chúng ta già đi.
 
Một số chất làm sáng da hoạt động bằng cách kích hoạt tẩy da chết nhanh hơn. Điều này dẫn đến doanh thu tế bào da nhiều hơn, để các tế bào nhẹ hơn hiển thị trên bề mặt da.
 
Chất làm sáng da và kem chống nắng
Chất làm sáng da cũng có thể chứa kem chống nắng để bảo vệ da bị ánh sáng khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời và thuộc da. Các thành phần chặn tia cực tím (UV) của mặt trời bao gồm:
 
oxit kẽm
titanium dioxide

Dầu ô liu là gì?

Chất lượng của dầu ô liu bạn sử dụng có vấn đề.
 
Dầu ô liu đến từ quả của cây ô liu. Dầu được ép từ ô liu. Không phải tất cả dầu ô liu đều giống nhau . Quá trình sử dụng ảnh hưởng đến lượng chất béo và chất dinh dưỡng lành mạnh trong dầu ô liu. Nó thậm chí ảnh hưởng đến khẩu vị.
 
Dầu ô liu nguyên chất (EVOO) được ép lạnh. Điều này có nghĩa là nó được ép từ toàn bộ ô liu mà không sử dụng hóa chất hoặc nhiệt.
Dầu ô liu tinh chế thường được dán nhãn là "dầu ô liu." Nó có thể được xử lý bằng hóa chất hoặc được làm từ hỗn hợp dầu ô liu và các loại dầu thực vật khác. Điều này có thể mang lại ít lợi ích cho sức khỏe hơn.
Dầu ô liu nguyên chất hoặc tinh dầu có thể là hỗn hợp của dầu ô liu nguyên chất và tinh tế. Nó cũng thường được làm bằng ô liu ít chín. Loại này có thể không có sẵn trong các cửa hàng .
EVOO là một loại dầu được ưa chuộng bởi vì quá trình sản xuất của nó có thể duy trì nhiều tính chất dinh dưỡng của dầu ô liu, và có thể có ít hóa chất hoặc thành phần bổ sung được đưa vào dầu.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Dầu ô liu và chăm sóc da

Dầu ô liu có thể có lợi cho da, cả hai như là một phần của chế độ ăn uống của bạn và là một phần của thói quen chăm sóc da của bạn.
 
Chăm sóc da thông qua chế độ ăn uống
Nghiên cứu cho thấy rằng ăn dầu ô liu và các loại thực phẩm khác có axit béo omega-3 làm giảm viêm (đỏ và sưng) trong cơ thể. Điều này có thể giúp ngăn ngừa hoặc chữa lành tổn thương da do viêm. Ví dụ, tổn thương do ánh nắng mặt trời hoặc ảnh gây ra là do viêm da. Nó dẫn đến các điểm tuổi, nếp nhăn, nếp nhăn và đỏ.
 

Dầu ô liu trong các sản phẩm chăm sóc da

Dầu ô liu được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc da thương mại. Tìm kiếm thành phần dầu ô liu trong các sản phẩm chăm sóc da, được liệt kê dưới dạng:
 
dầu ô liu hydro hóa
olea europaea dầu trái cây
axit ô liu
kali olivate
natri olivate
Dầu ô liu trên da
Áp dụng dầu ô liu trên da khối khoảng 20 phần trăm tia cực tím có hại (UV) của mặt trời. Nó làm điều này bằng cách thúc đẩy các protein chống nắng tự nhiên của da. Dầu ô liu cũng chứa chất béo gọi là squalene. Chất béo tự nhiên này là chất béo bảo vệ quan trọng nhất của da. Thêm dầu ô liu tăng cường hàng rào tự nhiên này.
 
Dầu ô liu chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn thiệt hại. Cần nghiên cứu thêm về lợi ích chống oxy hóa của dầu ô liu như một thực phẩm hoặc trên da.

Dầu ô liu nguyên chất để làm sáng da

Dầu ô liu nguyên chất (EVOO) chỉ có tác dụng làm sáng da rất nhẹ. Nó không làm giảm melanin hoặc tăng tẩy tế bào da. Tuy nhiên, nó có thể giúp ngăn chặn thiệt hại và sắc tố từ mặt trời. Nó cũng có thể giúp làm giảm đỏ da và nếp nhăn.
 

Sản phẩm da

Dầu ô liu được sử dụng trong một loạt các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm. Nó được tìm thấy trong các loại kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, trang điểm, sữa rửa mặt, kem chống nắng, xà phòng tắm, dầu gội đầu và máy điều hòa tóc.
 
Dầu ô liu có một số sử dụng và lợi ích chăm sóc da:
 
Chất làm sạch. Nó cho phép nước trộn với dầu và bụi bẩn.
Đại lý nhũ hoá. Nó cho phép các thành phần trộn.
Kem dưỡng ẩm. Nó hydrat hóa hoặc tạo thành một hàng rào bảo vệ trên da.
Tự nhiên chống nắng. Nó hoạt động như một rào cản vật lý đối với một số ánh sáng.
 

Dầu ô liu và da

Dầu ô liu và nước cốt chanh
Một số người sử dụng hỗn hợp dầu ô liu và nước chanh để làm sáng tóc và da. Nước chanh không phải là thuốc tẩy da thật, mặc dù nó chứa chất chống oxy hóa có thể giúp giảm tổn thương da gây ra những đốm đen. Cơ chế làm sáng da chính được coi là axit citric trong nước chanh, giúp tẩy da chết. Sử dụng hỗn hợp này một cách tiết kiệm; tất cả các axit có thể gây kích ứng da và gây khô và đỏ.
 
Nó có thể cho cam quýt gây ra phản ứng da ở một số người khi kết hợp với phơi nắng. Được gọi là viêm phytophotodermatitis , nó đôi khi còn được gọi là " bỏng margarita " cho sự kết hợp chặt chẽ với nước chanh.
 

Loại bỏ trang điểm dầu ô liu

Sử dụng dầu ô liu làm chất tẩy trang tự nhiên. Áp dụng dầu ô liu vào một miếng bông hoặc khăn lau và lau nhẹ trang điểm. Dầu ô liu làm sạch da mà không cần sử dụng hóa chất khắc nghiệt hơn.
 

Kem dưỡng ẩm dầu ô liu

Sử dụng dầu ô liu như một loại kem dưỡng ẩm. Tương tự như sử dụng dầu ô liu như một loại bỏ trang điểm, bạn có thể sử dụng một quả bóng bông để áp dụng dầu ô liu như một loại kem dưỡng ẩm để làm sạch, khô da. Sử dụng khăn để thấm hết dầu thừa.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tác dụng phụ của dầu ô liu trên da là gì?

Ngay cả dầu thực phẩm tự nhiên cũng có thể có tác dụng phụ khi sử dụng trực tiếp trên da. Một nghiên cứu y học phát hiện ra rằng áp dụng dầu ô liu tinh khiết trên da của người lớn trong bốn tuần gây ra phản ứng dị ứng. Điều này xảy ra ngay cả ở những người lớn không có tiền sử dị ứng da.
 
Các loại kem có dầu ô liu thường chỉ chứa chiết xuất hoặc cân bằng dầu với các thành phần khác. Chúng có thể an toàn hơn khi sử dụng dầu ô liu nguyên chất.
 
Áp dụng dầu ô liu trên da thường xuyên có thể gây kích ứng da. Điều này có thể xảy ra nếu dầu ô liu làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trên da hoặc phá vỡ các loại dầu da tự nhiên khác.
 

Sản phẩm làm sáng da

Thành phần làm sáng da
Các sản phẩm làm sáng da truyền thống chứa một hoặc nhiều thành phần có hiệu quả trong việc tẩy trắng da.
 
Những thành phần này bao gồm:
 
arbutin
Axit azelaic
glabridin ( chiết xuất cam thảo )
axit glycolic
hydroquinone (tocopheryl acetate, tocopheral)
axit kojic (chiết xuất từ ​​nấm)
retinoid (retinol, tretinoin)
RỦI RO
Body: Tất cả các chất làm sáng da có thể gây kích ứng da. Chỉ sử dụng theo chỉ dẫn.

Chất làm sáng da sử dụng

Chất làm sáng da được tìm thấy trong mỹ phẩm được quảng cáo để làm sáng, làm sáng, hoặc thậm chí làn da. Một số được sử dụng y khoa để điều trị những thay đổi về da như:
 
tàn nhang
sunspots
tăng sắc tố
Nám nám (các mảng sắc tố trên da)
sẹo mụn
tuổi đốm
các vị trí nội tiết tố

Mang đi

Cần nghiên cứu thêm về tác động của dầu ô liu được sử dụng trên da của bạn. Khi ăn như thực phẩm, các nghiên cứu cho thấy rằng nó có nhiều lợi ích cả bên trong cơ thể và trên da.
 
Thêm nhiều dầu ôliu nguyên chất và nguyên chất vào chế độ ăn uống của bạn. Loại dầu thực vật có lợi cho sức khỏe tim mạch này được ăn lạnh tốt nhất như nước sốt xà lách hoặc ngâm. Dầu ô liu có điểm hút thuốc thấp hơn các loại dầu khác và không nên được sử dụng để nấu ở nhiệt độ cao.
 
Nó không phải là một chất làm sáng da thực sự trong ý nghĩa thẩm mỹ, nhưng nó có một số bảo vệ tia cực tím nhẹ và chất lượng giảm đỏ. Kem chống nắng và quần áo khoáng chất là thuốc chống nắng hiệu quả hơn.
 
Nếu bạn có vấn đề về da, hãy nói chuyện với bác sĩ về chất làm sáng da tốt nhất cho tình trạng da của bạn. Chất làm sáng da cấp y tế có thể cho bạn kết quả tốt hơn so với các sản phẩm mỹ phẩm.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn