Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:154

Lời khuyên cho các nhà mạng nhút nhát trong những ngày lễ

Các ngày lễ cung cấp một số cơ hội tốt nhất để gặp gỡ mọi người một cách không chính thức và tiếp tục trò chuyện tốt. Vì hầu hết các công việc dẫn đầu và giới thiệu đến từ mạng, thời gian này trong năm cung cấp một cách tuyệt vời để nói chuyện với mọi người và xây dựng mối quan hệ.
 
Đối với những người nhút nhát, việc xây dựng mối quan hệ có thể dường như quá sức khi bạn nói xong với những người bạn biết. Một số mối quan tâm ngại ngùng của các nhà mạng là những gì cần nói và làm thế nào để tiếp tục một cuộc trò chuyện mà không tỏ ra lo lắng. Mong muốn của họ là đi qua một cách tự nhiên mà không vấp phải lời nói, chuyển sang màu đỏ và đi qua như không thành thật.
 
Gặp gỡ mọi người trong Ngày lễ có vẻ như rất vui nhưng khi bạn gặp khó khăn khi bắt đầu cuộc trò chuyện, các bữa tiệc có thể rất khủng khiếp. Sự thật không phải ai cũng được sinh ra với món quà của gab, nhưng bạn càng thực hành trong việc tiếp tục trò chuyện, bạn sẽ càng cảm thấy tự tin hơn. Ngay cả khi bạn bắt đầu nói chuyện với chỉ một vài người, kỹ năng của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Lật đổ sự kiện

Một trong những thách thức mà các nhà mạng nhút nhát thường chia sẻ là, lật đổ sự kiện này. Có lẽ quá chú trọng vào việc nói những điều đúng hoặc tránh sai lầm có thể dẫn đến căng thẳng nhiều hơn. 
Don Gabor, tác giả của   Cách bắt đầu một cuộc trò chuyện và kết bạn , chia sẻ một số cách hay để giúp bạn phá băng khi gặp gỡ mọi người và thừa nhận điều mà hầu hết mọi người sợ - từ chối.
 
Từ chối có xu hướng tạo ra nhiều rào cản với các nhà mạng nhút nhát trong toàn bộ quá trình tìm kiếm việc làm của họ và học cách xử lý từ chối là một phần của sự phát triển nghề nghiệp. Tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại đã học cách xem sự từ chối không phải là một thất bại mà là để củng cố các kỹ năng của họ và phát triển. Học cách loại bỏ sự từ chối bằng cách ra khỏi đó và gặp gỡ mọi người.
Hãy ghi nhớ những lời khuyên này trong các buổi họp mặt ngày lễ và bạn sẽ thấy cuộc trò chuyện của mình thú vị hơn và ít đáng sợ hơn: 
• Hãy nhận biết ngôn ngữ cơ thể của bạn, nó nói to hơn nhiều so với lời nói vì vậy đừng quên mỉm cười và thể hiện sự quan tâm bằng cách giao tiếp bằng mắt. Giao tiếp bằng mắt không phải là một cuộc thi nhìn chằm chằm, như một người quản lý nói với tôi, thay vào đó là một cách để thừa nhận rằng bạn đang lắng nghe.
• Đóng vai trò tích cực trong việc trở thành người đầu tiên nói lời chào Hello và bắt đầu một cuộc trò chuyện thay vì chờ đợi người khác đến với bạn. Quét phòng cho một khuôn mặt thân thiện và giới thiệu bản thân. Gabor nói rằng, người đầu tiên nói lời chào cho bạn cơ hội để hướng dẫn cuộc trò chuyện. Chủ động giới thiệu bản thân cho thấy sự tự tin và mong muốn kết nối với người khác.
• Chuẩn bị bằng cách hỏi hai loại câu hỏi; đóng và mở kết thúc. Câu hỏi kết thúc là những câu hỏi có thể được trả lời bằng có hoặc không và thường sẽ tạo ra câu trả lời ngắn. Đừng phụ thuộc vào các câu hỏi kết thúc để xây dựng mối quan hệ hoặc bạn có thể phỏng vấn người đó. Các câu hỏi mở sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin và thường bắt đầu bằng: làm thế nào, cái gì, ở đâu, tại sao và sẽ dẫn đến một cuộc trò chuyện.
• Hãy cởi mở và lịch sự. Một trong những cách để thể hiện sự thân thiện là đưa ra một lời khen chân thành. Đầu tiên hãy chú ý điều gì đó về người đó và khen họ, hầu hết mọi người sẽ phản hồi theo cách tích cực. Không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của lòng tốt, nó thật tuyệt vời khi tham gia vào một cuộc trò chuyện.
• Bắt đầu một cuộc trò chuyện xung quanh một sở thích chung. Cả hai bạn đang tham dự buổi họp mặt ngày lễ, vì vậy hãy tìm hiểu những gì mang cả hai bạn đến đó. Nó có thể là một người bạn chung, hoặc sự kiện liên quan đến công việc. Sử dụng tính phổ biến để thúc đẩy một cuộc trò chuyện, bạn có thể ngạc nhiên khi khám phá lợi ích chung.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chuẩn bị cho cuộc trò chuyện trước thời hạn

Nếu các cuộc tụ họp ngày lễ có xu hướng khiến bạn căng thẳng, hãy cân nhắc việc chuẩn bị trước thời hạn với một số câu hỏi chờ cho người bắt đầu cuộc trò chuyện. Biết những gì cần nói giúp giảm bớt áp lực thay vì cố gắng tự phát khi kỹ năng trò chuyện của bạn hơi bị rỉ sét. Kiên nhẫn, thực hành và một thái độ tích cực là tất cả những gì bạn cần để có một cuộc trò chuyện ý nghĩa có thể dẫn đến một tình bạn tốt. 
Hãy mạo hiểm và là người đầu tiên nói xin chào, bạn có ít mất mát và nhiều thứ để đạt được.
 
Nếu bạn là một nhà mạng nhút nhát, làm thế nào để bạn bắt đầu cuộc trò chuyện? Bạn đã làm gì để giúp vượt qua sự căng thẳng của các bữa tiệc ngày lễ?

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn