Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:340

Lời khuyên cho việc nộp đơn xin việc khi bạn bị loại

Có cảm giác bất công nào hơn là bị đánh giá quá mức cho một công việc không? Tại sao bạn nên bị trừng phạt vì quá tốt? Nhưng nếu bạn nghĩ về nó từ quan điểm của người sử dụng lao động, nó có ý nghĩa: Một ứng cử viên vượt trội có thể không muốn nán lại lâu ở một vị trí, và người sử dụng lao động muốn tránh doanh thu.
 
Người sử dụng lao động tìm kiếm các ứng cử viên phù hợp với công việc và nếu thông tin đăng nhập của bạn cho thấy bạn bị đánh giá quá mức - hoặc không đủ tiêu chuẩn - bạn có thể không được cân nhắc về vai trò này.
 
Lời khuyên cho việc nộp đơn xin việc khi bạn bị loại
 
Tìm hiểu thêm về lý do tại sao nhà tuyển dụng tránh tuyển dụng các ứng cử viên vượt trội, cách điều chỉnh lý lịch của bạn để làm rõ rằng bạn quan tâm đến vị trí trên đường dài, những gì cần đề cập trong thư giới thiệu và cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn.

 

 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tại sao lại bị đánh giá quá cao?

Dưới đây là một số lý do chính khiến nhân viên né tránh việc tuyển dụng các ứng cử viên xuất hiện quá mức:
 
Họ lo lắng bạn sẽ chán: Các công ty muốn thuê những người sẽ tham gia và tận hưởng công việc hàng ngày của họ. Nếu bạn bị đánh giá quá mức, người quản lý tuyển dụng có thể lo ngại rằng bạn sẽ cảm thấy buồn chán và để lại cơ hội sử dụng tài năng đầy đủ của bạn. Họ cũng có thể lo ngại rằng bạn sẽ không muốn làm mức độ công việc mà vị trí đòi hỏi.
 
Hoặc bạn đang làm công việc như một biện pháp tạm thời: Nếu bạn bị thất nghiệp một thời gian, người sử dụng lao động có thể nghĩ rằng bạn chỉ muốn kiếm việc - bất kỳ công việc nào - trong hồ sơ của bạn, và rằng vị trí được dự định thành một công việc toàn thời gian mà bạn thích hợp hơn. Như với sự lo ngại về sự nhàm chán, ở đây lo lắng chính của nhà tuyển dụng là bạn chỉ muốn công việc như một bước đệm cho một cái gì đó tốt hơn.  
 
Họ không chắc chắn bạn sẽ có thể đi theo hướng: Một lý do khác mà nhà tuyển dụng có thể tránh việc thuê các ứng cử viên đủ điều kiện cho các vị trí không phù hợp với cấp độ kinh nghiệm của họ là những ứng cử viên này có thể gặp khó khăn để chỉ đạo từ những người kém đủ điều kiện trên giấy .
 
Và lo lắng tiền lương sẽ không phù hợp với nhu cầu của bạn: Một số phần của người sử dụng lo ngại về việc bạn bị đánh giá quá mức có thể lo lắng rằng bạn sẽ muốn có mức lương phù hợp với cấp độ kinh nghiệm của bạn - và vượt quá phạm vi cho công việc.

Mẹo cho hồ sơ của bạn

Sơ yếu lý lịch của bạn kể về câu chuyện về sự nghiệp của bạn. Và trong khi bạn không bao giờ nên, bao giờ nằm trên lý lịch của bạn , nó được phép rời khỏi công ăn việc làm và thường vẽ mình như một ứng cử viên ở cấp độ thích hợp cho công việc trong tầm tay là chấp nhận được. Dưới đây là một số đề xuất cho các chiến lược tiếp tục sẽ giúp bạn xem xét đủ điều kiện cho vị trí phù hợp.  
 
Làm cho nó phù hợp: Như với bất kỳ ứng dụng công việc nào, nếu bạn vượt trội, bạn nên chắc chắn rằng sơ yếu lý lịch của bạn tập trung vào cách kinh nghiệm của bạn phù hợp với công việc bạn muốn . Đừng đi sâu vào kinh nghiệm và trình độ vượt quá nhu cầu của công ty cho vị trí đó.
 
Rời khỏi trình độ cao cấp: Bạn không cần phải liệt kê mọi bằng cấp bạn giữ. Để lại bằng sau đại học nếu bạn nghĩ rằng họ không cần thiết để có được vị trí bạn muốn. Bạn không cần phải quảng cáo thực tế là bạn có nhiều thông tin đăng nhập hơn so với người sử dụng lao động đang tìm kiếm. 
 
Để lại ngày nghỉ học của bạn : Không cần phải bao gồm ngày tốt nghiệp khi bạn theo học đại học trong hồ sơ của bạn . Ngày quảng cáo bạn bao nhiêu tuổi và tuổi của bạn có thể cho thấy rằng bạn đã vượt trội so với vị trí ở cấp độ nhập cảnh.
Và, xóa một số công việc: Bạn không bắt buộc phải liệt kê mọi vị trí bạn đã nắm giữ. Bạn có thể xóa công việc khỏi bản lý lịch của mình khiến cho bạn nhìn quá đủ điều kiện; chỉ cần lưu ý rằng làm như vậy có thể làm cho các công ty tự hỏi bạn đã làm gì trong các khối thời gian đó.
 
Về chức năng: Các hồ sơ có thể được định dạng theo mọi cách, từ chức năng (định dạng dựa trên thành tích và kỹ năng) đến theo trình tự thời gian (liệt kê các công việc khi chúng được giữ). Một bản lý lịch chức năng có thể giúp giảm tác động của tiêu đề và trách nhiệm được giữ gần đây nhất của bạn; lắp ráp lại sơ yếu lý lịch hoặc chức năng của bạn xung quanh vị trí bạn mong muốn.  
 
Đặt các phần tóm tắt hoặc mục tiêu để sử dụng: Đây là điểm tốt nhất của bạn - ngoài thư giới thiệu - để kể câu chuyện của bạn. Một số cách để tận dụng lợi thế của phần này khi bạn bị vượt trội là:
 
Đặt tiêu đề của vị trí bạn muốn trong phần mục tiêu của bạn.
 
Giải thích trong bản tóm tắt của bạn rằng bạn đang muốn chuyển sang một nghề nghiệp mới (điều này có thể cho thấy lý do tại sao bạn chọn một vị trí thấp hơn mức kinh nghiệm của bạn).
 
Tránh ngôn ngữ cao cả - bỏ qua chi tiết về thời gian bạn đã làm việc và chuyên môn mạnh mẽ của bạn. Giữ nó đơn giản!
 
Giải thích vòng cung nghề nghiệp của bạn theo cách làm cho nó rõ ràng lý do tại sao bạn sẽ có một vị trí cấp thấp hơn; có lẽ bạn đang ở trong một lĩnh vực mà các chương trình khuyến mãi đã đưa bạn đến các vị trí cấp quản lý và tránh xa công việc bạn thực sự thích.
Tựa đề tiêu đề: Thông thường, mô tả công việc trên hồ sơ của bạn đặt tiêu đề ở vị trí nổi bật. Nhưng đó không phải là trường hợp; bạn có thể đặt tên công ty lên dòng trên cùng và liệt kê các tiêu đề bên dưới.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Sử dụng những từ ít mạnh mẽ hơn: Nói chung, lời khuyên trên trang web là để nói lên ngôn ngữ, và sử dụng các từ mạnh mẽ để truyền đạt trách nhiệm và khả năng lãnh đạo của bạn. Nhưng nếu bạn lo lắng về việc tìm kiếm đủ tiêu chuẩn, hãy quay số ngôn ngữ của bạn xuống. Thay vì "Dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang hệ thống kế toán mới", bạn có thể nói rằng "Đã giúp quản lý việc chuyển đổi sang hệ thống kế toán mới". 
 
Quản lý bị quá mức vượt quá hồ sơ của bạn
 
Bản lý lịch của bạn chỉ là một phần trong gói ứng dụng của bạn. Sử dụng thư xin việc của bạn để cho biết lý do công việc phù hợp với bạn ngay cả khi bạn có thể làm điều gì đó cao cấp hơn. Có thể bạn đã nghỉ hưu nhưng vẫn muốn duy trì mối liên hệ với ngành. 
 
Có lẽ bạn có một niềm đam mê cá nhân cho vị trí hoặc công ty. Hoặc có thể bạn muốn quay trở lại với nhiều công việc thực tế hơn trong lĩnh vực này và để lại quyền quản lý. Sử dụng câu chuyện cover của bạn để cung cấp thông tin chi tiết về động lực của bạn và cho thấy bạn muốn trở thành ứng cử viên tốt như thế nào. 
 
Trong các cuộc phỏng vấn, nếu chủ đề bị đánh giá quá cao, hãy hỏi cụ thể về lý do tại sao người phỏng vấn có mối quan tâm đó - điều này sẽ cho phép bạn đưa ra phản hồi tốt nhất có thể. Sau khi tất cả, người phỏng vấn của bạn có thể nghĩ rằng bạn đang bị đánh giá cao bởi vì bạn có một mức độ sau đại học, không nhận ra nó cho một lĩnh vực không liên quan.
 
Trên tất cả, đừng nản chí nếu bạn tiếp tục bị từ chối vì công việc vì bị đánh giá quá mức. Với những thay đổi về hồ sơ xin việc và thư xin việc của bạn, bạn có thể vượt qua trở ngại này.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn