Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:583

Lỗi thư xin việc bạn nên tránh

Nix những điều này và chắc chắn rằng ấn tượng đầu tiên của bạn không phải là tương đương với một cái bắt tay khập khiễng.
Lỗi thư xin việc bạn nên tránh
Tránh những sai lầm phổ biến này khi viết thư xin việc của bạn.
 
Thư xin việc của bạn giống như một cái bắt tay - đó là cách bạn tự giới thiệu mình với các nhà tuyển dụng khi bạn nộp đơn xin việc. Giống như một cái bắt tay tốt , bạn muốn lá thư của bạn trở nên mạnh mẽ, ngắn gọn và tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời.
 
Đây không phải là một phần của quy trình đăng ký công việc mà bạn muốn tiết kiệm. Thư xin việc cho phép bạn đi vào chi tiết hơn lý lịch của bạn cho phép, giải thích những khoảng trống trong lịch sử việc làm  của bạn hoặc nhu cầu thay đổi nghề nghiệp của bạn và đưa ra lý do tại sao bạn sẽ phù hợp với vị trí đó. Và một bức thư tuyệt vời có thể mở cánh cửa để chấm điểm một cuộc phỏng vấn và cuối cùng là hạ cánh một công việc.
 
Hãy chắc chắn rằng ấn tượng đầu tiên của bạn là tốt đẹp và lâu dài bằng cách tránh những sai lầm phổ biến dưới đây khi viết thư xin việc của bạn.
 

1. Lạm dụng “Tôi”

Thư xin việc của bạn không phải là tự truyện của bạn. Trọng tâm phải là cách bạn đáp ứng nhu cầu của chủ nhân, chứ không phải về câu chuyện cuộc sống của bạn. Tránh nhận thức được tự làm trung tâm bằng cách giảm thiểu việc bạn sử dụng từ "I", đặc biệt là ở đầu câu của bạn.
 

2. Sử dụng phần mở yếu

Khi viết thư xin việc, những người tìm việc thường xuyên đấu tranh với việc  mở thư xin việc . Khó khăn này thường dẫn đến sự giới thiệu yếu ớt thiếu cú ​​đấm và không thu hút sự quan tâm của người đọc. Xem xét ví dụ này:
 
Yếu: Xin vui lòng xem xét tôi để mở đại diện bán hàng của bạn.
Tốt hơn: Nhu cầu của bạn cho một đại diện bán hàng hiệu quả hàng đầu là một sự kết hợp tuyệt vời với lịch sử ba năm của tôi với tư cách là một nhà sản xuất hàng triệu đô la hàng đầu.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Bỏ qua các điểm bán hàng hàng đầu của bạn

Thư giới  thiệu là thư  bán hàng bán cho bạn làm ứng cử viên. Cũng giống như hồ sơ của bạn, nó phải hấp dẫn và đưa ra những lý do chính bạn nên được gọi cho một cuộc phỏng vấn. Các mẹo về thư giới thiệu về chiến thắng bao gồm việc nhấn mạnh các thành tích hàng đầu của bạn   hoặc tạo các tiêu đề phụ được chọn lọc từ đăng công việc. Ví dụ:
 
Quảng cáo của bạn chỉ định: Kỹ năng giao tiếp 
mà tôi cung cấp: Năm năm kinh nghiệm nói trước công chúng và một nền tảng sâu rộng trong báo cáo cấp điều hành.
Quảng cáo của bạn chỉ định: Sự cần thiết cho nền tảng máy tính mạnh mẽ 
mà tôi cung cấp: Thành thạo trong tất cả các ứng dụng MS Office có chuyên môn bổ sung về phát triển và thiết kế trang web.

4. Làm quá lâu

Nếu thư xin việc của bạn vượt quá một trang, bạn có thể đưa người đọc vào giấc ngủ. Một lá thư tuyệt vời là ngắn gọn nhưng hấp dẫn và tôn trọng thời gian của người đọc.
 

5. Lặp lại từ tiếp tục của bạn cho từ

Thư xin việc của bạn không nên hối hận về những gì trong hồ sơ của bạn. Hãy viết lại các tuyên bố thư xin việc của bạn để tránh làm giảm tác động của hồ sơ của bạn. Cân nhắc sử dụng bức thư để kể một câu chuyện ngắn gọn, chẳng hạn như "bán hàng khó khăn nhất của tôi" hoặc "thách thức kỹ thuật lớn nhất của tôi".

6. mơ hồ

Nếu bạn đang trả lời một phần mở đầu được quảng cáo - trái ngược với việc viết một lá thư lạnh - hãy chú ý đến chức danh công việc cụ thể trong thư xin việc của bạn. Người đọc thư của bạn có thể đang xem xét hàng trăm thư cho hàng tá công việc khác nhau. Đảm bảo tất cả nội dung trong thư của bạn hỗ trợ cách bạn sẽ đáp ứng các nhu cầu cụ thể của nhà tuyển dụng.
 

7. Quên để tùy chỉnh

Nếu bạn đang áp dụng cho một số vị trí tương tự, rất có thể bạn đang tinh chỉnh một chữ cái và sử dụng nó cho nhiều lần mở. Đó là tốt, miễn là bạn  tùy chỉnh từng chữ cái . Đừng quên cập nhật thông tin về công ty, công việc và liên lạc - nếu ông Jones được giải quyết là bà Smith, ông sẽ không bị ấn tượng.
 

8. Kết thúc bằng ghi chú thụ động

Khi có thể, hãy đặt tương lai của bạn trong tay của bạn với một lời hứa để theo dõi . Thay vì yêu cầu độc giả gọi cho bạn, hãy thử tuyên bố như sau: Tôi sẽ liên lạc với bạn sau vài ngày để trả lời bất kỳ câu hỏi sơ bộ nào bạn có thể có. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể liên hệ với tôi theo số (555) 555-5555.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

9. thô lỗ

Thư xin việc của bạn nên cảm ơn người đọc về thời gian và sự cân nhắc của họ.
 

10. Quên ký thư

Đó là nghi thức kinh doanh phù hợp (và thể hiện sự chú ý đến từng chi tiết) để ký tên vào lá thư của bạn. Err ở phía bên của hình thức, và nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp tìm ra cách đóng thư xin việc của bạn, hãy xem xét những dấu hiệu có thể có này . Tuy nhiên, nếu bạn đang gửi thư xin việc qua email và tiếp tục, chữ ký là không cần thiết.
 
Bây giờ, về sơ yếu lý lịch của bạn
Bây giờ bạn biết làm thế nào để né tránh và né tránh những sai lầm trên thư xin việc của bạn, đã đến lúc kiểm tra lại xem lý lịch của bạn không có các lỗi và điểm yếu đáng xấu hổ (và làm hỏng). Cần giúp đỡ? G và một đánh giá sơ yếu lý lịch miễn phí ngày hôm nay từ các chuyên gia tại  Dịch vụ Viết lại của Monster . Bạn sẽ nhận được phản hồi chi tiết trong hai ngày làm việc, bao gồm đánh giá về diện mạo và nội dung tiếp tục của bạn và dự đoán ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tăng cường điểm bán hàng của bạn cho người quản lý tuyển dụng và giúp bạn có được công việc.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn