Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:565

Lựa chọn nghề nghiệp của tôi sau khi tốt nghiệp là gì?

Là một sinh viên mới tốt nghiệp, bạn có thể tự hỏi mình 'điều gì tiếp theo', hoặc thậm chí có câu hỏi do gia đình và bạn bè đưa ra cho bạn. Ý nghĩ về cuộc sống sau đại học có thể đáng sợ đối với một số người và bạn có thể không chắc chắn nên làm gì với bằng cấp của mình. Điều này là dễ hiểu; bước vào thế giới công việc là một bước tiến lớn.
 
Lựa chọn nghề nghiệp của tôi sau khi tốt nghiệp là gì?
 
Tin tốt là có rất nhiều tùy chọn có sẵn cho bạn. Trên thực tế, Cơ quan Thống kê Giáo dục Đại học (HESA) đã khám phá các lựa chọn của sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh với bằng cấp đầu tiên, sáu tháng sau khi tốt nghiệp và nhận thấy rằng vào năm 2016:
 
54,8% sinh viên tốt nghiệp vào làm việc toàn thời gian
 
12,3% chọn công việc bán thời gian
 
15,7% chọn nghiên cứu thêm
 
5,3% bị thất nghiệp tại thời điểm điều tra được tiến hành
 
1,8% chọn làm việc ở nước ngoài
 
Vì vậy, cho dù bạn muốn bắt đầu công việc săn lùng , lập kế hoạch cho cuộc phiêu lưu tiếp theo hoặc thiết lập doanh nghiệp của riêng bạn, dưới đây là danh sách toàn diện các tùy chọn của bạn sau khi tốt nghiệp.

1. Đề án tốt nghiệp và thực tập

Chọn để trở thành một thực tập sinh hoặc ghi danh vào một chương trình sau đại học là một lựa chọn tự nhiên cho nhiều sinh viên đại học. Sau khi tất cả, cả hai lựa chọn là một giới thiệu tốt đẹp vào thế giới của công việc.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Điểm liên lạc đầu tiên của bạn phải là dịch vụ nghề nghiệp của trường đại học của bạn. Đây là nơi để cung cấp cho bạn một sự giàu có của thông tin về tìm kiếm vị trí, cũng như hỗ trợ tuyển dụng.
 
Lưu ý rằng thực tập sinh và các chương trình sau đại học có tính cạnh tranh, với nhiều sinh viên tốt nghiệp đang tranh giành vị trí hạn chế. Do đó, điều quan trọng là yêu cầu và đưa vào ứng dụng sớm.

2. Có được kinh nghiệm với công việc bán thời gian hoặc tạm thời

Đối với những sinh viên tốt nghiệp, những người không chắc chắn về hướng mà con đường sự nghiệp tương lai của họ nằm, một công việc bán thời gian hoặc tạm thời là lý tưởng.
 
Tùy chọn này trình bày nhiều lợi thế. Bạn có thể kiếm thu nhập trong khi quyết định những gì bạn thực sự muốn làm. Nhưng quan trọng hơn, nó là một cơ hội để đạt được kinh nghiệm làm việc và phát triển sau khi tìm kiếm kỹ năng việc làm , chẳng hạn như làm việc theo nhóm, tự động lực, quản lý thời gian và kỹ năng giao tiếp.
 
Một lợi ích khác là khả năng xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ. Tạo ấn tượng tốt và bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ nhận được những tài liệu tham khảo tốt khi bạn cần chúng.

3. Các nghiên cứu sau đại học

Với sự sẵn có của tài trợ sau đại học có sẵn, một số lượng ngày càng tăng của sinh viên được chọn để tiếp tục với các nghiên cứu của họ sau khi hoàn thành bằng cử nhân.
 
Có một lời cảnh cáo ở đây. Phản ánh sâu sắc về lý do bạn chọn tùy chọn này . Hãy chắc chắn rằng nó sẽ làm giàu kiến ​​thức của bạn và triển vọng nghề nghiệp để đảm bảo nó có giá trị đầu tư .

4. Lấy năm khoảng cách sau đại học

Mặc dù ưu tiên của bạn ở đây là thư giãn và vui chơi sau cuộc sống đại học theo thời hạn, bạn cũng có thể sử dụng cơ hội du lịch để cải thiện CV của mình.
 
Từ việc nhìn thế giới để học một ngôn ngữ mới, có nhiều cách để đảm bảo bạn đặt năm khoảng cách của bạn để sử dụng tốt .
 
Đặc biệt, bạn có thể kết hợp một năm ở nước ngoài với các cơ hội làm việc quốc tế. Kiểm tra Đi ra nước ngoài hoặc Dự án ở nước ngoài để biết thêm thông tin về các chương trình thực tập quốc tế và cơ hội làm việc ở nước ngoài.

5. Hãy là ông chủ của riêng bạn

Nếu bạn có ý tưởng về một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể làm những việc lớn hơn và tốt hơn, tùy chọn này có thể chỉ hoàn hảo cho bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã biến giấc mơ kinh doanh thành hiện thực và tận hưởng những lợi ích, như tự do, linh hoạt và tiềm năng để đạt được sự độc lập về tài chính.
 
Trong số 250.000 sinh viên tốt nghiệp tham gia khảo sát DLHE , có 8.170 người trả lời cho biết họ tự làm chủ, tự do hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng họ.
 
Có một số tổ chức cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ vô giá cho các doanh nhân tham vọng: Start Up Britain, Startups, Startup Direct và London Small Business Center để đặt tên cho một số ít doanh nghiệp.
 
Biết lựa chọn của bạn cho những gì tiếp theo sau khi tốt nghiệp và có một kế hoạch hành động tại chỗ sẽ ngăn chặn sự hoảng loạn.
 
Vào cuối ngày, đó là khả năng phục hồi, khả năng thích ứng và chủ động tiếp cận của bạn là chìa khóa cho thành công trong tương lai của bạn, bất kể bạn đi theo con đường nào.
 
Giới thiệu về tác giả: Zulfah viết cho Inspiring Interns, chuyên tìm nguồn cung ứng ứng viên cho thực tập và cung cấp tư vấn nghề nghiệp sau đại học .
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn