Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:520

Mang thai 5 tuần - những gì mong đợi

Phôi nhỏ của bạn bây giờ là kích thước của một hạt giống màu da cam và nồng độ hCG hormone của bạn bây giờ là đủ cao để xác nhận rằng bạn đang mong đợi. Đầu danh sách của bạn trong tuần này là nhận được GP của bạn để xác nhận và tìm ra ngày đáo hạn của bạn.
 
Mang thai 5 tuần - những gì mong đợi
 

Em bé của tôi làm gì khi mang thai năm tuần?

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Dây rốn đang hình thành và vào cuối tuần này, ống thần kinh cũng sẽ hoạt động - đây là nơi não và tủy sống của bé sẽ hình thành. Trái tim của bé được tạo thành từ hai kênh nhỏ và chúng đã hoạt động. Một khi những ống này kết hợp với nhau tại một số điểm trong tuần này, em bé của bạn sẽ có một trái tim đầy đủ chức năng.
 
Phôi nhỏ của bạn bây giờ là kích thước của một hạt giống màu da cam và nồng độ hCG hormone của bạn bây giờ là đủ cao để xác nhận rằng bạn đang mong đợi.
 
Cũng trong tuần này, một số cơ quan khác sẽ trở nên hình thành, bao gồm cả ống thần kinh, sự khởi đầu của não và tủy sống của bé. Em bé của bạn cũng sẽ tăng gấp đôi kích thước trong tuần này - từ 2mm đến 4mm. Nhau thai vẫn chưa được hình thành đầy đủ, do đó, tại thời điểm bé của bạn đang ăn từ cái gì đó gọi là 'túi lòng đỏ'.

Cơ thể tôi đang làm gì khi mang thai năm tuần?

Mức độ hormone của bạn đang thay đổi, bạn sẽ bỏ lỡ một khoảng thời gian và thậm chí bạn có thể gặp phải một số triệu chứng mang thai sớm. Đây là những gì mong đợi:
 
Kích thích tố của bạn - thay đổi tâm trạng
 
Một từ sẽ xẩy ra rất nhiều trong tám tháng tới - kích thích tố. Tuần này, các hoóc-môn mang thai của bạn sẽ bắt đầu đá vào - hãy nghĩ đây là những tín hiệu hóa học bảo cơ thể bạn sẵn sàng bắt đầu sinh con. Trong số này có estrogen, sẽ giữ mức progesterone và hCG tăng lên ở những nơi cần thiết. Progesterone duy trì chức năng của nhau thai và kích thích mô vú phát triển (đó là lý do tại sao họ có thể cảm thấy một chút dịu dàng ngay bây giờ). hCG hỗ trợ hoàng thể, điều này nuôi dưỡng em bé đang phát triển của bạn cho đến khi nhau thai đã sẵn sàng trong thời gian năm tuần.

 

Ngày đáo hạn của bạn  và tàu lượn cảm xúc nó mang lại
 
Nếu bạn vừa thực hiện một thử nghiệm mang thai, rất nhiều điều sẽ xảy ra trong đầu bạn. Cũng như sự phấn khích cực độ, có thể có nỗi sợ hãi, lo lắng (bạn có thể đủ khả năng cho một đứa trẻ không? Đó có phải là thời điểm thích hợp không?) Và lo lắng về việc bạn đã có một ly rượu vang cuối tuần trước.
 
Thứ nhất, đừng lo lắng về rượu - vô tình uống rượu trong thai kỳ rất sớm không phải là hiếm, và bạn không có lý do gì để hoảng sợ . Nó là tự nhiên để cảm thấy bị ám ảnh, và kết hợp với các loại cocktail của hormon mang thai đua xung quanh cơ thể của bạn, nó không có thắc mắc bạn đang cảm thấy một chút tất cả các nơi. Cách tốt nhất để khiến mọi thứ trở nên đáng sợ hơn là đọc và chuẩn bị cho bản thân bạn. Dưới đây là một số đọc bổ sung có thể giúp:
 
Mang thai ngoài kế hoạch? Cách đối phó và phải làm gì tiếp theo 
 
Mang thai tuổi vị thành niên: Nhận trợ giúp và lời khuyên bạn cần 
 
Các triệu chứng thai kỳ sớm
 
Cảm giác thèm ăn : Có thể là những ngày đầu, nhưng cảm giác thèm ăn có thể đã bắt đầu. Hormone chơi một phần ở đây, vì vậy hãy thử và thư giãn và đi với nó khi cơ thể của bạn được sử dụng để kích thích hóc môn! Điều đó nói rằng, thưởng thức cảm giác thèm ăn của bạn trong lý do và chắc chắn rằng bạn đang nhận được thay thế lành mạnh cho các loại thực phẩm bạn không thể đứng.  
 
Mệt mỏi: Trong tam cá nguyệt đầu tiên, hầu hết năng lượng của bạn sẽ phát triển khi bạn mới đến. Tất nhiên, bạn không phàn nàn, nhưng bình thường bạn cảm thấy hoàn toàn bị xóa sổ. Tin tốt là vào cuối tam cá nguyệt, một nhau thai sẽ được đặt ra, nhưng trong khi chờ đợi, hãy lắng nghe cơ thể của bạn và nghỉ ngơi!
 
Cảm thấy bị bệnh: Chắc chắn, bạn đã nghe tất cả về bệnh buổi sáng, nhưng không nhận ra nó sẽ tệ như vậy! Cảm giác buồn nôn trong dạ dày của bạn sẽ không chỉ đánh bạn vào buổi sáng, nhưng có thể treo quanh ngày, đặc biệt là trong mười hai tuần đầu tiên này. Cố gắng không bỏ qua các bữa ăn, nhiều như bạn không muốn ăn, thay vào đó, hãy thử ăn cỏ suốt cả ngày. Đọc thêm lời khuyên của chuyên gia về ốm nghén ở đây. 
 
Nước bọt quá mức: Bệnh buổi sáng và nước bọt quá mức? Bạn đã đạt được các jackpot khó hiểu của các triệu chứng thai kỳ sớm. Hãy thử nhai kẹo cao su không đường để giúp miệng của bạn ở lại một máy sấy nhỏ (và ngăn chặn bạn lừa bóng trong các cuộc họp!) Các chuyên gia không thực sự chắc chắn lý do tại sao điều này xảy ra, nhưng đã đặt nó xuống những hormone thai kỳ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tôi nên làm gì khi mang thai năm tuần?

Bây giờ là lúc dừng ăn một số loại thực phẩm. Chúng bao gồm thực phẩm chưa được khử trùng, thịt và trứng chưa nấu chín và một số loại cá. Chúng có thể gây ra các bệnh do thực phẩm gây ra gây hại cho con bạn.
 
Nếu bạn đã có một con mèo, đã đến lúc bàn giao công việc dọn dẹp rác trong tám tháng tới (không phải là bạn sẽ phàn nàn!) Điều này rất nguy hiểm vì nó có thể gây nhiễm trùng toxoplasmosis, có thể gây hại cho thai nhi của bạn .
 
Đừng bỏ qua buổi tối đó! Hơn 90% phụ nữ mang thai bị các vấn đề về nướu trong khi mang thai nhờ vào lượng máu thừa tăng thêm trong cơ thể. Tìm thêm lời khuyên về cách chăm sóc răng của bạn trong khi mang thai ở đây. 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn