Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:489

Mang thai ốm đau? Có thể có một lợi ích

 
Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ mang thai bị ốm nghén có thể có những đứa trẻ khỏe mạnh hơn, thông minh hơn

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bệnh buổi sáng có thể là một trong những triệu chứng khó chịu hơn của thai kỳ (và bất cứ ai quyết định gọi nó là ốm nghén) rõ ràng là không bị tấn công với nó cho đến 10 giờ tối vào ban đêm), nhưng có thể có một trở ngại cho nó. 
 
Một nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện Nhi Bệnh ở Toronto, Canada, đã xem xét các bà mẹ bị ốm nghén ở mức độ nào và thấy rằng họ ít có khả năng sinh con nhẹ cân và các em bé có ít cơ hội bị dị tật bẩm sinh hơn. 
 
Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ 10 nghiên cứu riêng biệt được thực hiện ở năm quốc gia từ năm 1992 đến năm 2012, trong đó bao gồm tổng cộng 850.000 phụ nữ mang thai.
Kết quả cũng cho thấy rằng những bà mẹ cảm thấy bị bệnh và nôn mửa ít có khả năng sinh non - 6,4% so với 9,5% người không bị ốm nghén. 
 
Nghiên cứu này cũng đã kiểm tra trí thông minh của trẻ sinh ra từ những bà mẹ bị ốm nghén khi chúng lớn lên, khám phá ra rằng chúng ghi điểm cao hơn cho chỉ số IQ, ngôn ngữ và hành vi tổng thể. 
 
Tác giả nghiên cứu Gideon Koren, cho biết, 'Điều này cho thấy một hiệu ứng thuận lợi, nhất quán của buồn nôn và nôn trong thai kỳ với tỷ lệ sẩy thai, tăng trưởng thai nhi, sinh non và kết quả phát triển.
 
'Phụ nữ bị buồn nôn và ói mửa từ trung bình đến nặng trong thai kỳ thường có tác động tiêu cực lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ. Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng trấn an những phụ nữ này rằng các triệu chứng nghiêm trọng của họ có thể mang lại lợi ích cho thai nhi, là hợp lý. ' 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng xem xét những phụ nữ có bệnh tăng huyết áp - bệnh buổi sáng cực đoan - và thấy rằng những lợi ích không kéo dài cho con của họ. 
 
Nếu bạn gặp khó khăn với bệnh buổi sáng - và khoảng 90% phụ nữ mang thai sẽ - tìm ra cách đối phó . 
 
Lời khuyên của bạn để giải quyết buồn nôn khi mang thai là gì? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây.

 


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn