Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:1236

Mẫu viết một lá thư giới thiệu xin việc

Đối với nhiều người tìm việc, không có gì bực mình hơn lời nói, "Nó không phải là những gì bạn biết, đó là người bạn biết."
 
Nếu bạn không biết ai thì sao? Có lẽ bạn đã chuyển đến một thành phố mới, chuyển đổi ngành công nghiệp, hoặc đơn giản là không nhận ra tầm quan trọng của mạng cho đến gần đây. Làm thế nào những cá nhân tài năng trong tình huống này có thể bắt kịp và bắt đầu sự nghiệp của họ?
 
Nó không phải là không thể, và bạn không phải là đáng ghét để có được ở phía trước của đúng người. Trong thực tế, có một phương pháp toàn bộ để giới thiệu bản thân cho những người bạn chưa bao giờ gặp nhưng muốn biết. Nó được gọi là gửi một lá thư giới thiệu.

Chính xác Thư giới thiệu là gì?

Một lá thư giới thiệu là chính xác những gì nó giống như âm thanh.
 
Đó là một phần của thư từ giới thiệu bản thân với một người nào đó yêu cầu họ làm quen và nếu họ sẵn sàng, giúp bạn tìm được cơ hội việc làm hoặc gặp gỡ những người khác trong ngành bạn mong muốn. Họ là một cách lịch sự để có được tên của bạn ở phía trước của những người quan trọng mà không vi phạm về thời gian của họ hoặc accosting chúng trong một quán cà phê.
 
Trong khi chúng tôi đang ở trên chủ đề của những điều cần tránh, chúng ta hãy thảo luận về những gì một lá thư giới thiệu là không. Một bức thư giới thiệu không phải là bản lý lịch của bạn , nó không phải là một bức thư xin việc , và nó không phải là một câu chuyện ngắn chi tiết về cuộc sống, những giấc mơ và tham vọng của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thay vào đó, nó là một lời giải thích ngắn gọn, rõ ràng và ngắn gọn về bạn là ai (tức là một sinh viên tốt nghiệp gần đây, một nhà thiết kế web có kinh nghiệm) và tại sao bạn đang viết.
 
Lý do này có thể là bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc bạn đang hy vọng trò chuyện với họ để có được một số thông tin chi tiết về ngành mà bạn muốn tham gia.

Các loại thư giới thiệu

Một lá thư giới thiệu có thể được sử dụng để giới thiệu bản thân bạn với một người mới hoặc giới thiệu một người bạn hoặc đồng nghiệp với người bạn biết. Thư giới thiệu là chính thức hoặc không chính thức. Thông thường, một lá thư giới thiệu không chính thức được sử dụng trong trường hợp thứ hai trong đó Người A đang giới thiệu Người B cho Người C.

Cách viết các loại thư giới thiệu khác nhau

Viết một lá thư giới thiệu không chính thức để giới thiệu một người nào đó cho một bên thứ ba khá đơn giản. Vì bạn biết người mà bạn giới thiệu họ, bạn có thể dựa vào sự phán xét của riêng bạn khi chọn từ ngữ của bạn. Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào một lá thư tương đối chính thức, ngay cả khi nó cho một đồng nghiệp. Một lá thư như vậy nên bao gồm các tính năng sau:

Giải thích lý do bạn viết

Mô tả ngắn gọn về người bạn giới thiệu họ, các chi tiết liên quan như công việc của họ và cách bạn biết họ
Một vài dòng về những gì người đó cần (tức là lời khuyên khi bước vào thế giới công nghệ với nền tảng tài chính) và tại sao bạn nghĩ đồng nghiệp của bạn sẽ là một nguồn hữu ích
Thông tin liên hệ của người tìm việc, lý tưởng cả số điện thoại và địa chỉ email của họ
Ngày nay, hầu hết mọi người gửi thư giới thiệu qua email. Hãy lưu tâm đến cách bạn gửi email đó. Ví dụ: có sự khác biệt giữa việc gửi thư giới thiệu và thư giới thiệu .
Giả sử bạn của bạn, Sandra, cần một copywriter tự do. Bạn đã làm việc với một copywriter tuyệt vời, Joseph, và bạn nói với Sandra bạn sẽ gửi cho anh ta chi tiết của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ gửi Sandra một cái gì đó tương tự như một email giới thiệu, nhưng vì đó là một giới thiệu bạn có thể sẽ cc Joseph, vì vậy ông và Sandra có thể tiếp tục cuộc trò chuyện một mình.
 
Bây giờ, hãy thay đổi hoàn cảnh một chút. Trong kịch bản này, giả sử Sandra sở hữu một cơ quan copywriting và Joseph đang tìm kiếm một buổi biểu diễn toàn thời gian. Anh ta yêu cầu bạn giới thiệu anh ta với một người làm việc trong một cơ quan. Khi bạn gửi lá thư giới thiệu này, bạn sẽ không gửi cho Joseph thư điện tử. Nếu bạn đã làm, bạn đã đặt Sandra ngay tại chỗ. Bạn chỉ cần bao gồm thông tin liên lạc của Sandra và để nó ở đó.
 
Khi viết một lá thư giới thiệu cho chính mình, các bước gần như giống hệt nhau với một vài khác biệt tinh tế:
 
Tìm hiểu xem bạn là ai và bạn làm gì
 
Bao gồm một vài dòng về lý do bạn viết thư cho họ và chi tiết cụ thể về những gì bạn muốn từ họ như thông tin chi tiết về ngành hoặc thông tin về cơ hội việc làm.
 
Cung cấp thông tin về cách họ có thể liên hệ với bạn, cách bạn mong muốn được nói chuyện với họ và cảm ơn bạn đã dành thời gian
Kết thúc bằng việc đăng xuất xứng đáng

Thư giới thiệu mẫu

Dưới đây là một vài ví dụ về các loại thư giới thiệu khác nhau:

Thư giới thiệu thay mặt cho người khác

Kính gửi Sandra,
 
Hy vọng bạn sẽ làm tốt. Tôi muốn giới thiệu bạn với Joseph Gardiner. Anh ấy là một người viết bản tự do, chuyên viết về các công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính với chuyên môn về blockchain và cryptocurrencies. Tôi đã làm việc với anh ta nhiều lần, và anh ấy là một cá nhân sáng tạo, người viết bản sao tuyệt vời mà chuyển đổi.
 
Anh ấy quan tâm đến việc tham gia một cơ quan, và tôi nghĩ rằng nó có thể hữu ích nếu bạn gặp nhau. Bạn có thể tìm thấy danh mục đầu tư của mình tại www.josephgardiner.com. Tôi đã cc anh ta ở đây, vì vậy hai bạn có thể trò chuyện. Bạn cũng có thể liên lạc với anh ta theo số 519-555-5555.
 
Trân trọng, 
Tim

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thư giới thiệu thay mặt cho chính bạn

Chào Sandra,
 
Tên tôi là Joseph Gardiner. Tôi là một nhà viết tự do với 8 năm kinh nghiệm viết cho các công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính với chuyên môn về blockchain và cryptocurrencies.
 
Tôi là một fan hâm mộ lớn của công việc Ever After, đặc biệt là dự án mà cơ quan của bạn đã làm việc với ABC Finance. Nếu bạn có thời gian, tôi rất muốn trò chuyện với bạn về sự năng động của copywriting trong một cơ quan đại lý và liệu có bất kỳ cơ hội việc làm tiềm năng nào với bạn hay không.
 
Nếu bạn có thời gian để nói chuyện, bạn có thể liên hệ với tôi theo số 519-555-5555 hoặc gửi email cho tôi theo địa chỉ contact@josephgardiner.com. Bạn cũng có thể xem lại danh mục đầu tư của tôi tại www.josephgardiner.com.
 
Cảm ơn thời gian của bạn, và tôi mong muốn được nghe từ bạn.
 
Tốt nhất, 
Joseph
- -
 
Đây là những ví dụ khá chính thức. Chúng tôi đã làm cho Joseph trở thành một người viết quảng cáo để tạo ra một điểm cụ thể. Công việc của người viết bài viết là viết bản sao bắt mắt giúp người đọc thực hiện hành động, nhưng chúng tôi vẫn cho bạn thấy ví dụ về email chính thức, chuyên nghiệp.
 
Mặc dù đôi khi các chữ cái ít trang trọng hơn hoạt động, bạn không muốn gặp nguy cơ xa lánh ai đó mà bạn không biết với những gì giống như mánh lới quảng cáo hoặc thư bán hàng.
 
Để tất cả chúng cùng nhau
Một lá thư giới thiệu cho phép bạn thậm chí là sân chơi khi nói đến trò chơi “ai biết ai”.
 
Nếu bạn có thể dành thời gian để gửi thư (hoặc email) giới thiệu mỗi tuần cho những người bạn muốn gặp, bạn được đảm bảo một tỷ lệ phần trăm nhất định trả lời - miễn là bạn không chỉ cần cắt và dán cùng một chữ cái cho tất cả mọi người.
 
Cho dù đó là hạ cánh một công việc mới hoặc đột nhập vào một ngành mới, hãy tận dụng sức mạnh của các chữ cái giới thiệu.
 
Chúc may mắn!

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn