Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:404

Mẹo phỏng vấn qua điện thoại ban đầu

Khi bạn đang ở trong thị trường cho một công việc, cạnh tranh có thể rất khốc liệt. Nhà tuyển dụng thường thu nhỏ danh sách ứng viên của họ bằng cách thực hiện các cuộc phỏng vấn ban đầu, thường là qua điện thoại. Đảm bảo rằng bạn luôn chạy đua cho vị trí này bằng cách tạo ấn tượng tốt trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại đó. Để đảm bảo thành công - được mời tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp - bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hãy sẵn sàng

Khi bạn gửi sơ yếu lý lịch của mình, hãy sẵn sàng cho cuộc gọi điện thoại đó để đến phỏng vấn. Giữ bút và giấy, và một bản sao sơ ​​yếu lý lịch của bạn trong tầm tay. Mỗi khi điện thoại của bạn đổ chuông, hãy cho rằng đó là một nhà tuyển dụng tiềm năng và có thái độ phù hợp. Trả lời điện thoại ở một nơi yên tĩnh và nói chuyện chuyên nghiệp. Không có gì ấn tượng tốt hơn là hành động không chuẩn bị. Chẳng hạn, âm thanh như thể bạn vừa thức dậy hoặc trả lời điện thoại với tiếng ồn giống như bữa tiệc ở phía sau sẽ không gây ấn tượng với người ở đầu dây bên kia.

Nghe

Cẩn thận lắng nghe những gì người gọi đang nói và hỏi. Bạn càng có thể trả lời các câu hỏi hoặc mối quan tâm một cách hiệu quả, bạn càng xuất hiện phù hợp với tư cách là một ứng cử viên. Ví dụ, người phỏng vấn có thể sử dụng thuật ngữ kỹ thuật và biệt ngữ trong ngành, và chỉ ra những phẩm chất mà cô ấy đang tìm kiếm ở một ứng viên. Nói về trải nghiệm của bạn bằng cách sử dụng cùng một thuật ngữ và biệt ngữ trong ngành, và làm việc trong các ví dụ để làm nổi bật những phẩm chất phù hợp với những điều cô ấy đang tìm kiếm.

Đừng nói quá nhiều

Tránh vượt qua trong một cuộc phỏng vấn điện thoại. Cảm thấy lo lắng khi phỏng vấn qua điện thoại là bình thường, nhưng đưa ra những câu trả lời dài dòng có thể khiến bạn tỏ ra kém tự tin nếu có vẻ như bạn đang cố gắng quá nhiều để đưa ra câu trả lời. Cẩn thận lắng nghe câu hỏi đang được hỏi và dành một chút thời gian để thu thập suy nghĩ của bạn nếu cần trước khi trả lời. Chuẩn bị và thực hành phỏng vấn trước khi phỏng vấn qua điện thoại có thể giúp giảm bớt sự căng thẳng của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Lạc quan lên

Giữ một thái độ tích cực trong toàn bộ cuộc phỏng vấn điện thoại. Người phỏng vấn không thể biết bạn đang cười hay tự tin, vì vậy giọng nói và giọng điệu của bạn phải truyền tải sự nhiệt tình của bạn. Tránh những từ tiêu cực, chẳng hạn như "không thể" và "không", và giữ nụ cười trên khuôn mặt của bạn mặc dù người phỏng vấn không thể nhìn thấy nó. Bạn dự đoán một giọng điệu tích cực trong giọng nói của bạn khi bạn cười, theo lời khuyên phỏng vấn được cung cấp từ Đại học Yale.

Cảm ơn bạn

Hãy đối xử với một cuộc phỏng vấn qua điện thoại ban đầu như một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Sau cuộc gọi, hãy dành thời gian để tiêu hóa những gì đã nói và viết email cảm ơn bạn cho người bạn đã nói chuyện. Thể hiện sự đánh giá cao của bạn cho thời gian của cô ấy và cho cơ hội để tìm hiểu thêm về vị trí. Làm nổi bật những phẩm chất mà bạn cảm thấy bạn không nhấn mạnh đủ trong suốt cuộc gọi để cho thấy lý do tại sao bạn làm ứng cử viên tốt.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn