Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:885

Mẹo phỏng vấn quản lý văn phòng

Khi bạn phỏng vấn cho một công việc quản lý văn phòng, điều quan trọng là tình cờ gặp một người tự tin, công bằng và hiểu biết. Bạn có thể sẽ được yêu cầu mô tả các vai trò quản lý trong quá khứ và cung cấp các ví dụ về cách bạn sắp xếp hợp lý các hoạt động hoặc xử lý một môi trường làm việc bận rộn. Tập trung vào kỹ năng con người của bạn, phong cách giao tiếp và triết lý chuyên nghiệp tổng thể của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Quan hệ nhân viên

Bạn rất có thể sẽ quản lý nhân viên cũng như chính văn phòng, vì vậy hãy tập trung vào cách bạn muốn tương tác với đồng nghiệp. Giải thích nếu bạn có phong cách quản lý hòa nhập, trong đó mọi người được mời tham gia vào quá trình ra quyết định hoặc nếu bạn muốn ban hành chỉ thị và giám sát tiến độ dự án. Mô tả khả năng của bạn để hòa hợp với nhiều loại tính cách khác nhau và giải thích cách bạn tiếp tục thúc đẩy nhân viên. Nếu vị trí đòi hỏi phải tuyển dụng và sa thải, hãy mô tả cách bạn bác sĩ thú y, phỏng vấn ứng viên và chấm dứt nhân viên, khi cần thiết.

Khả năng của phái đoàn

Một người quản lý văn phòng thường phải giao nhiệm vụ cho cấp dưới để tập trung vào các khía cạnh quản lý chính của vị trí của mình. Giải thích cách bạn chọn những gì để giao phó và cách bạn cung cấp hướng dẫn cho nhân viên. Điều này có thể giúp bạn thể hiện kế hoạch, ưu tiên và chiến lược kỹ năng của bạn.

Giải quyế​t vấn đề

Xử lý sự cố là một thành phần lớn trong mô tả công việc của người quản lý văn phòng. Giải quyết vấn đề có thể bao gồm bất cứ điều gì từ lập kế hoạch công bằng và hiệu quả cho một kỳ nghỉ cuối tuần bận rộn, đảm bảo thiết bị văn phòng bị hỏng được khắc phục kịp thời hoặc tiếp quản một khách hàng có vấn đề. Phác thảo cho người phỏng vấn cách bạn tiếp cận những thách thức và căng thẳng tại nơi làm việc.

Giải quyết xung đột

Xung đột có khả năng gia tăng giữa các đồng nghiệp và khách hàng, và một người quản lý văn phòng thường được kêu gọi để hòa giải các tranh chấp. Mô tả cách tiếp cận của bạn để giải quyết xung đột và đưa ra ví dụ về cách bạn đã xử lý thành công các tình huống dính trong quá khứ. Nhấn mạnh khả năng của bạn để tiếp cận các tình huống một cách tôn trọng, chuyên nghiệp và công bằng, làm việc để đạt được kết quả chấp nhận được cho tất cả các bên liên quan.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Quản lý thời gian

Các nhà quản lý văn phòng phải quản lý thời gian của chính họ, cũng như của văn phòng, một cách hiệu quả. Phác thảo cho người phỏng vấn quy trình ưa thích của bạn để lập kế hoạch cho các nhiệm vụ và dự án, thiết lập mục tiêu và thiết lập hiệu quả liên tục trong văn phòng của bạn. Đưa ra các ví dụ cụ thể về các quy trình bạn đã thực hiện thành công trong quá khứ, chẳng hạn như biểu đồ luồng công việc hoặc chiến lược giao tiếp trong văn phòng.

Kinh nghiệm

Thảo luận về kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn là một phần quan trọng của quá trình phỏng vấn. Ngay cả khi bạn chưa từng giữ vị trí quản lý văn phòng trước đây, bạn vẫn có thể nhấn mạnh vai trò lãnh đạo bạn nắm giữ trong các công việc khác và các kỹ năng bạn học được từ những cơ hội đó. Tập trung vào đặc điểm tổ chức và kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn