Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:987

Mẹo phỏng vấn cho công việc trợ lý hành chính

Trợ lý hành chính có trách nhiệm đảm bảo văn phòng giám sát viên của họ hoạt động trơn tru bằng cách lên lịch các cuộc hẹn, thực hiện các cuộc gọi, xử lý nhập dữ liệu và tạo báo cáo và cộng tác với các bộ phận khác khi cần thiết. Ngoài các câu hỏi phỏng vấn tiêu chuẩn về giáo dục và kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn, một người phỏng vấn trợ lý hành chính muốn biết về các kỹ năng cá nhân và chuyên nghiệp mà bạn có giúp bạn duy trì hiệu quả một văn phòng điều hành.

Cơ quan

Gây ấn tượng với người phỏng vấn bằng các kỹ năng tổ chức của bạn bằng cách đến đúng giờ và được chuẩn bị sẵn một vài bản sơ yếu lý lịch của bạn, một bảng ghi chú và các câu hỏi đặt trước để hỏi nhà tuyển dụng. Nhiều câu hỏi mà người phỏng vấn của bạn hỏi sẽ liên quan đến cách bạn tiến hành tổ chức các nhiệm vụ và trách nhiệm hàng ngày. Nhấn mạnh sự chú ý của bạn đến chi tiết, khả năng đa nhiệm và kỹ năng đọc viết trên máy tính của bạn. Hãy chuẩn bị để mô tả một ngày làm việc điển hình và vai trò trợ lý hành chính trong quá khứ. Nhấn mạnh khả năng làm việc độc lập và hiệu quả của bạn mà không cần sự giám sát trực tiếp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Xử lý sự cố

Người phỏng vấn quan tâm đến việc nghe cách bạn xử lý các thách thức tại nơi làm việc. Ví dụ: nếu bạn đang chuẩn bị báo cáo và bạn nhận ra rằng các số liệu thống kê là không chính xác, hãy mô tả quy trình bạn sẽ thực hiện để gây ra sự chú ý của bên thích hợp và đảm bảo vấn đề được khắc phục. Là trợ lý hành chính, bạn sẽ làm người gác cổng cho sếp và người phỏng vấn sẽ yêu cầu bạn giải thích các kỹ thuật bạn sử dụng để duy trì mối quan hệ chuyên nghiệp với khách hàng, khách hàng và đồng nghiệp trong khi vẫn bảo vệ lịch trình của sếp.

Ưu tiên

Hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi về cách bạn ưu tiên các nhiệm vụ, quản lý thời gian của bạn và lấp đầy thời gian chết khi các dự án hoàn thành. Bạn có thể được yêu cầu mô tả cách bạn duy trì chương trình nghị sự hàng ngày cho sếp của bạn, giải quyết thời hạn và tham gia làm việc nhóm với các nhân viên khác. Người phỏng vấn muốn xem bạn là người có khả năng tung hứng nhiều dự án khác nhau trong khi vẫn duy trì đại diện chuyên nghiệp của văn phòng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Câu hỏi phỏng vấn hành vi

Nếu người phỏng vấn sử dụng một kỹ thuật phỏng vấn hành vi, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các mô tả thực tế về các tình huống tại nơi làm việc trong quá khứ và giải thích cách bạn xử lý chúng. Ví dụ, bạn có thể được yêu cầu mô tả khoảng thời gian mà bạn có bất đồng với sếp và cách bạn đạt được thỏa hiệp. Bạn có thể được yêu cầu mô tả cách bạn xử lý một khách hàng giận dữ hoặc khủng hoảng văn phòng. Người phỏng vấn đang cố gắng để có được cảm giác về khả năng của bạn để tập trung và chuyên nghiệp trong các tình huống thử.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn