Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:759

Mô tả công việc bán hàng truyền thông

Ngành công nghiệp truyền thông  là một lĩnh vực chuyển động nhanh và luôn thay đổi dựa trên khả năng của người bán hàng của mình để bán một phương tiện nhất định làm giải pháp kết nối chúng với đối tượng mục tiêu của họ.
 
Điều này có thể có nghĩa là bán vào một phương tiện đơn lẻ như tờ báo hoặc tạp chí địa phương với giá vài trăm bảng Anh hoặc bán các gói có giá trị cao trị giá hàng chục nghìn trên một danh mục phương tiện truyền thông.
 
mo-ta-cong-viec-ban-hang-truyen-thong
 
Vì vậy, tôi sẽ thực sự làm gì?
 
Đó là công việc của bạn để phát triển khách hàng tiềm năng mới, khách hàng tiềm năng gọi điện lạnh, quản lý mối quan hệ khách hàng hiện tại và đóng giao dịch, qua điện thoại hoặc trực tiếp, với mục đích tối đa hóa doanh thu bán hàng, tăng danh mục đầu tư của khách hàng và đạt được mục tiêu.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Vai trò của một nhân viên bán hàng truyền thông là một thách thức, đặc biệt là trong ánh sáng của rất nhiều tùy chọn phương tiện truyền thông mà nhà quảng cáo có thể lựa chọn. Nhưng như Maurice Saatchi, người đàn ông được báo trước là guru của ngành công nghiệp quảng cáo, nói: "Mọi người không biết họ muốn gì cho đến khi một người xuất sắc cho họ thấy."
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Các chi tiết tốt hơn ...
 
Số giờ làm việc sẽ phụ thuộc phần lớn vào vai trò cụ thể của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc trong một vai trò dựa trên văn phòng như một giám đốc điều hành telesales , bạn có thể được dự kiến ​​sẽ làm việc bất cứ lúc nào từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, thứ Hai đến thứ Sáu. Trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như bán thư mục, bạn có thể thấy mình làm việc cho đến 8 giờ tối.
 
 Đại diện bán hàng lĩnh vực quảng cáo thường được coi là cao cấp hơn so với các đồng nghiệp văn phòng của họ, và như vậy, điều này phát sinh một khối lượng công việc bổ sung. Dựa vào 'lĩnh vực', đại diện là khách hàng phải đối mặt và chịu trách nhiệm về việc sắp xếp cuộc hẹn với khách hàng trong lãnh thổ hoặc 'miếng vá' được chỉ định của họ. Điều này có thể liên quan đến nhiều giờ và đi lại thường xuyên với hành trình trở về và thỉnh thoảng nghỉ qua đêm có khả năng xâm lấn vào cuộc sống cá nhân của bạn.
 
Không phân biệt vai trò nào bạn thực hiện, bạn có thể phải làm việc muộn hoặc làm thêm giờ để đạt được mục tiêu hoặc đáp ứng thời hạn. Tuy nhiên, người sử dụng lao động nhận ra những căng thẳng và chủng có thể phát sinh từ công việc và hầu hết cung cấp thời gian linh hoạt hoặc tùy chọn làm việc tại nhà.
 
Vương quốc Anh có một trong những ngành công nghiệp truyền thông lớn nhất trên thế giới, với nhiều tờ báo quốc gia và khu vực hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Âu. Điều này có nghĩa là sẽ tiếp tục có cơ hội cho những người muốn tìm ra một nghề mới như một nhân viên bán hàng truyền thông, cho dù đó là một chủ sở hữu phương tiện truyền thông độc lập nhỏ hay một trong những cường quốc của ngành.
Ngành công nghiệp như thế nào?
 
Ngành công nghiệp truyền thông đã phát triển với tốc độ nhanh hơn 15 năm qua bất cứ lúc nào kể từ khi quảng cáo đầu tiên được phát sóng trên truyền hình Mỹ vào năm 1941. Từ truyền thông vệ tinh và kỹ thuật số đến sự phát triển bùng nổ nhất mọi thời đại, internet, các phương thức được các nhà quảng cáo sử dụng để giao tiếp với khán giả của họ đã thay đổi mãi mãi.
 
Kỷ nguyên dot com của những năm chín mươi đã chứng kiến ​​một loạt các doanh nhân nổi lên như những anh hùng công nghệ với những cách thức sáng tạo để làm những gì chúng tôi luôn làm trước đây. Trong khi bong bóng nhanh chóng bùng nổ, những người tiên phong đầu tiên đã châm ngòi cho sự phát triển của những người như Google, Facebook, iPhone, Spotify, iPlayer - danh sách vẫn tiếp diễn.
 
Mặc dù miễn phí cho người dùng cuối, những phương tiện mới này đã giúp họ có thể duy trì bản thân bằng cách yêu cầu các nhà quảng cáo trả tiền - với chi phí phát sóng truyền thống và phương tiện in từ lâu đã nắm quyền kiểm soát toàn bộ thị trường và hiện đang giảm trong doanh thu quảng cáo.
 
Thách thức hiện nay vẫn là để các chủ phương tiện tìm hiểu cách nắm lấy trang web và tận dụng khả năng bổ sung của nó thay vì xung đột với các định dạng quảng cáo truyền thống, trong khi có thể được nhắm mục tiêu, tiết kiệm chi phí và sáng tạo hơn trong giao tiếp với khán giả chính của họ.
 
Có nghiên cứu nào không?
 
Ngành bán hàng phương tiện truyền thông mở cửa cho bất kỳ ai có thể chứng minh năng khiếu bán hàng và niềm đam mê thực sự đối với phương tiện mà bạn đang bán. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm một tiêu chuẩn giáo dục cơ bản, chẳng hạn như năm điểm GCSE, bao gồm tiếng Anh và Toán. Trong khi những người khác sẽ yêu cầu A cấp hoặc tương đương, và một số thậm chí sẽ quy định một văn bằng đại học.
 
Nhưng quan trọng hơn bất kỳ trình độ nào là sự hiểu biết của bạn về các phương tiện truyền thông và cách bán các tính năng và lợi ích của sản phẩm cho một khách hàng tiềm năng. Nhận quyền này và sự nghiệp của bạn sẽ tự chăm sóc bản thân.
 
Những người tham gia mới thường trải qua một khóa học cảm ứng với chủ nhân của họ, họ giao cho họ những công cụ cần thiết cần thiết để bán sản phẩm bạn đang cung cấp một cách hiệu quả. Từ đây, phần còn lại là việc bạn dịch đào tạo đó thành hiệu suất bán hàng tốt như thế nào.
 
Là một nhân viên bán hàng, công việc của bạn là bán các tính năng và lợi ích của sản phẩm của bạn: “Nếu bạn mua 'X', Khách hàng của ông, bạn sẽ 'Y' đổi lại”. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng khi thực hiện bước chuyển nghề nghiệp tiếp theo của bạn. Điểm bán hàng duy nhất của bạn (USP) là gì? Điều gì khiến bạn nổi bật so với đám đông? Bạn đã làm gì trong vai trò hiện tại của bạn đã giành được giải thưởng từ các đồng nghiệp của bạn và, quan trọng hơn, bạn có thể làm điều đó một lần nữa?

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người đã vượt ra ngoài mô tả công việc của họ và đã tạo ra sự khác biệt thực sự với cách mọi thứ được thực hiện. Ví dụ: có lẽ bạn đã cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng thêm 20% so với cùng kỳ năm trước? Hoặc bạn tăng doanh số bán hàng kinh doanh mới thêm 30.000 bảng mỗi quý? Có lẽ bạn đã giành được nhân viên bán hàng của giải thưởng năm?
 
Đây là một ngành có định hướng kết quả, vì vậy bạn cần làm nổi bật những thành tựu của mình trong vai trò hiện tại và sử dụng chúng để giúp bạn trèo lên bậc thang sự nghiệp từ giám đốc kinh doanh quảng cáo qua điện thoại đến quản trị viên bán hàng, người quản lý tài khoản cấp cao , quản lý bán hàng, trước đây cuối cùng lấy vị trí của bạn ở trên cùng của cây làm đạo diễn . Và với mỗi vai trò mới, bạn sẽ cần trang bị cho mình một bộ kỹ năng mới cần thiết cho vị trí đó.
 
Có một số tổ chức chuyên nghiệp được đại diện trong ngành công nghiệp truyền thông, tất cả đều có thể là điểm tiếp xúc tốt để biết thông tin về các xu hướng mới nhất ảnh hưởng đến ngành của bạn:
 
Viện Quản lý bán hàng và tiếp thị
 
Chartered Institute of Marketing
 
Hiệp hội tiếp thị trực tiếp
 
Viện các học viên trong quảng cáo
 
Hiệp hội quảng cáo 
 
 
OK, tôi quan tâm ... Nhưng nó thực sự là công việc cho tôi? 
 
Trong khi người ta thường thấy nhiều người bán hàng trong các lĩnh vực khác tán tỉnh giữa ngành này và ngành khác, người bán hàng phương tiện có xu hướng ở trong cùng ngành cho phần lớn sự nghiệp của họ, phần lớn là niềm đam mê cho lĩnh vực họ làm việc và trong nhiều trường hợp, uy tín làm việc cho một tổ chức cao cấp. 
 
Nhà tuyển dụng tìm kiếm một bộ kỹ năng cốt lõi trong một nhân viên tiềm năng, bao gồm:
 
Niềm đam mê cho giới truyền thông
 
Nhân vật cá nhân
 
Người đàm phán mạnh mẽ
 
Giao tiếp và thuyết trình tự tin
 
Tham vọng và quyết tâm thành công
 
Sự cống hiến và cam kết đạt được kết quả
 
Cách tiếp cận chủ động để làm việc
 
Team player
 
Có sức thuyết phục và khớp nối
 
Khả năng công nghệ

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn