Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:1071

Mô tả công việc nhân viên bán lẻ

Cho dù bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm và tìm kiếm vai trò quản lý khu vực , hoặc bạn mới làm quen với ngành và muốn bắt đầu làm trợ lý bán hàng, có nhiều vai trò có sẵn trong  bán lẻ .
 
Mỗi vai trò cung cấp các nhiệm vụ và trách nhiệm khác nhau, chúng tôi nói chuyện với bạn thông qua một vài trong số họ ...
 
Vì vậy, tôi sẽ thực sự làm gì?
 
Là trợ lý bán hàng , bạn sẽ chịu trách nhiệm đối phó với khách hàng, trả lời các truy vấn, bán hàng, xử lý thanh toán và đảm bảo rằng hàng hóa được hiển thị hấp dẫn. Trong các cửa hàng chuyên gia, ví dụ như một cửa hàng thể thao hoặc cửa hàng máy tính, bạn có thể cần một mức độ kiến ​​thức chuyên môn về sản phẩm.
 
Mô tả công việc nhân viên bán lẻ
 
Ở cấp quản lý , bạn sẽ chịu trách nhiệm điều hành cửa hàng, có thể là bất cứ thứ gì từ siêu thị lớn đến một cửa hàng độc lập nhỏ. Nó cũng có thể chỉ là một phần hoặc toàn bộ cửa hàng. Công việc hàng ngày của bạn sẽ bao gồm:
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Quản lý và thúc đẩy nhân viên
 
Đảm bảo rằng cửa hàng của bạn đáp ứng được các mục tiêu bán hàng
 
Chạy chương trình khuyến mãi
 
Quản lý mức cổ phiếu
 
Phân tích số liệu bán hàng
 
Dự báo doanh số bán hàng trong tương lai
 
Xử lý các khoản vay
 
Ngoài những nhiệm vụ cụ thể này, bạn sẽ được mong đợi liên tục tìm cách để tăng doanh thu và nâng cao hiệu quả và dịch vụ khách hàng, cũng như giám sát đối thủ cạnh tranh và nhân viên đào tạo.
 
Trong các cửa hàng nhỏ hơn, nói một cửa hàng tiện lợi địa phương, công việc hàng ngày của bạn sẽ đa dạng hơn so với một cửa hàng High Street lớn, và có thể bao gồm mọi thứ từ  thiết kế hiển thị cửa sổ đến việc nhận hàng từ nhà cung cấp .
 
Về cơ bản, bạn làm việc giờ mở cửa hàng. Điều này thường hoạt động như một tuần 35 đến 40 giờ, nhưng cũng có khả năng bao gồm các buổi tối và cuối tuần. Tuy nhiên, công việc bán thời gian bây giờ là rất phổ biến và bạn có thể làm việc một mô hình thay đổi.
 
Bán lẻ là một ngành đang phát triển và phản ánh điều kiện thịnh hành trong nền kinh tế nhanh hơn bất kỳ điều kiện nào khác. Tại các thị trấn và thành phố trên toàn quốc, bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng và cửa hàng thuộc mọi hình dạng và kích cỡ, từ các cửa hàng nhỏ độc lập như quầy bán báo hoặc đại lý thú cưng đến các cửa hàng bách hóa lớn.
 
Nhiều cửa hàng và tổ chức bán lẻ hiện có trang web riêng của họ, thường xuyên quảng cáo vị trí tuyển dụng và chương trình đào tạo.
 
Bạn có thể chuyển từ trợ lý bán hàng sang người giám sát , người quản lý và giám đốc. Bạn cũng nên chuẩn bị để di chuyển các công ty, mặc dù.

 

Bạn cũng có triển vọng làm việc cho chính mình và mở cửa hàng của riêng bạn, một khi bạn có một số kinh nghiệm.
 
Tiền tiền tiền
 
Số liệu chỉ được dùng làm phương châm.
 
Lương trợ lý bán hàng toàn thời gian thường từ £ 11,000 đến £ 15,000 một năm
 
Người giám sát có thể kiếm được từ 15.000 bảng đến 20.000 bảng mỗi năm
 
Mức lương khởi điểm cho người quản lý thường từ 14.000 bảng đến 20.000 bảng một năm
 
Người quản lý cửa hàng cao cấp  kiếm được 40.000 bảng một năm trở lên
 
Xem những gì mọi người kiếm được trong công việc này
 
Những điểm tốt ...
 
Triển vọng quảng bá trong bán lẻ có thể là tuyệt vời, đặc biệt là trong các tổ chức lớn hơn cam kết đào tạo nhân viên.
 
Nhiều công ty bán lẻ lớn hơn cũng cung cấp các lợi ích như giảm giá nhân viên và các chương trình thưởng.
 
... và xấu
 
Bạn nên biết rằng trợ lý bán hàng dành nhiều thời gian cho đôi chân của họ. Các nhà quản lý cũng dành phần lớn thời gian của họ trên tầng cửa hàng, cũng như trong văn phòng của họ. Vì vậy, bạn sẽ cần đôi giày thoải mái để mặc!
 
Có nghiên cứu nào không?
 
Kinh nghiệm, năng khiếu và niềm đam mê tuyệt đối quan trọng hơn trong việc bán lẻ hơn là những mẩu giấy. Không có trình độ học vấn tối thiểu cần thiết, mặc dù nó sẽ là hữu ích để có một nền giáo dục tốt.
 
Kinh nghiệm trước đây về  làm việc với công chúng cũng sẽ là tốt, như kiến ​​thức về hoạt động nếu làm việc trong một cửa hàng chuyên gia.
 
Đối với vai trò cao cấp hơn, một cơ sở với toán học và CNTT sẽ là một lợi thế. Thông thường, bạn sẽ được thăng cấp lên người giám sát hoặc  người quản lý sau khi bạn đã có kinh nghiệm làm trợ lý bán hàng với cùng một công ty.
 
Bạn cũng có thể tham gia một chuỗi bán lẻ lớn trực tiếp như một người quản lý học viên , thông qua một chương trình đào tạo quản lý. Hầu hết các công ty sẽ yêu cầu bạn phải đủ điều kiện để đạt được ít nhất cấp 3 (ví dụ, với A cấp độ hoặc tương đương như một Văn bằng quốc gia BTEC).

 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn có thể tham gia vào ngành bán lẻ thông qua một chương trình học nghề. Phạm vi học nghề có sẵn trong khu vực của bạn sẽ phụ thuộc vào thị trường việc làm địa phương và các nhà tuyển dụng kỹ năng cần. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.apprenticeships.org.uk .
 
Đào tạo thường là trên công việc và có thể được liên kết với NVQs / SVQs có liên quan. Nếu bạn làm việc với một số sản phẩm nhất định như cá hoặc thịt, đào tạo chuyên gia sẽ được cung cấp.
 
Các chương trình đào tạo quản lý sau đại học có cấu trúc có sẵn và thường kéo dài từ 18 tháng đến hai năm. Các tổ chức lớn hơn sẽ cung cấp một chương trình đào tạo liên tục trong suốt sự nghiệp bán lẻ của bạn.
 
Nếu bạn ở độ tuổi từ 16-24, có thể có sẵn các Chương trình Thực tập Hiện đại và Nâng cao (MAPP).
 
Để biết chi tiết, hãy xem:
 
MAPP (Anh)
 
Skillseekers MAPP (Scotland)
 
MAPPs quốc gia Traineeships (xứ Wales)
 
MAPP (Bắc Ireland)
 
Các bằng cấp liên quan bao gồm:
 
GNVQ / GSVQ trong các dịch vụ bán lẻ và phân phối
 
Hoạt động bán lẻ NVQ / SVQ ở cấp 2, 3 và 4
 
Giao hàng bán hàng NVQ / SVQ ở Cấp 2
 
NVQ / SVQ tại Visual Merchandising Cấp 2
 
Hoạt động phân phối cấp bậc NVQ / SVQ cấp 1
 
OK, tôi quan tâm ... Nhưng nó thực sự là công việc cho tôi?
 
Trong bán lẻ, bạn nên:
 
Hãy sẵn sàng và có thể làm việc trong một nhóm
 
Thích làm việc với công chúng
 
Có một cách lịch sự, hữu ích
 
Tự tin và quyết đoán
 
Hãy  tốt với những con số
 
Có thể sử dụng các thiết bị máy tính hiện đại như máy rút tiền
 
Có nhiều sức chịu đựng
 
Có cam kết với dịch vụ khách hàng
 
Có thể làm việc dưới áp lực và xử lý các tình huống khó khăn
 
Có ý thức kinh doanh và hiểu biết về luật bán lẻ

 

Mời bạn xem thêm: mục tiêu nghề nghiệp mẫu  && tiêu đề hồ sơ


Tags:
Bình luận

Bình luận

Đào Văn Hải Đào
2019-01-18 15:14:37

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn