Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:727

Một kế toán tài chính làm gì?

Tìm hiểu về giáo dục và chuẩn bị cần thiết để trở thành kế toán tài chính. Xem nhanh các yêu cầu cũng như chi tiết về các chương trình cấp bằng, nhiệm vụ và chứng nhận để tìm hiểu xem đây có phải là nghề nghiệp cho bạn hay không.
 
Kế toán tài chính phải được tổ chức vô cùng và phân tích, vì họ thường giám sát bảo trì và báo cáo tài chính hợp lý của công ty. Kế toán tài chính thường đòi hỏi bằng cử nhân, và có thể yêu cầu trở thành một Kế toán viên được chứng nhận để tăng triển vọng công việc hoặc thăng tiến nghề nghiệp.
 
Thông tin cần thiết
 
Kế toán tài chính làm việc với hồ sơ tài chính của công ty để đảm bảo rằng chúng được duy trì và phân loại đúng cách. Họ cũng có thể chịu trách nhiệm về báo cáo thuế, xử lý hàng tồn kho và quản lý chương trình. Những chuyên gia này thường cần bằng cử nhân về kế toán cho việc làm ở mức độ nhập cảnh; bằng thạc sĩ có thể được ưa thích bởi một số nhà tuyển dụng. Kế toán tài chính muốn thăng tiến trong sự nghiệp của họ có thể trở thành Nhân viên kế toán Công chứng (CPA) nếu họ vượt qua kỳ thi bắt buộc và đáp ứng yêu cầu về giáo dục, kinh nghiệm và các yêu cầu cấp phép khác của tiểu bang.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Một kế toán tài chính làm gì?

Kế toán tài chính: Nhiệm vụ công việc
 
Một kế toán tài chính là một phần của bộ phận kế toán tại một tổ chức thường giữ hồ sơ báo cáo tài chính, giám sát các khoản thanh toán thuế và duy trì các tài khoản. Kế toán tài chính có thể làm việc rộng rãi với công nghệ để tính toán, duy trì và phân loại hồ sơ tài chính. Kế toán tài chính cũng có thể chịu trách nhiệm đối chiếu các chứng từ thanh toán và sử dụng các ứng dụng phần mềm để lập báo cáo tài chính công khai, nếu có.
 
Kế toán tài chính cũng có thể chịu trách nhiệm đối phó với số liệu thống kê và giao dịch khi họ liên quan đến quản lý thiết bị, kế toán du lịch, tài khoản phải trả và các tài chính khác, tùy thuộc vào trang web mà kế toán làm việc.
 
CPA tài chính có tác dụng gì?
 
Kế toán tài chính làm việc cho một công ty kế toán công chứng (CPA) được chứng nhận thường làm việc như tư vấn bên ngoài cho các công ty khác nhau, giữ hồ sơ tài chính của họ theo thứ tự. Giữa năm đầu tiên và ngày 15 tháng 4, kế toán tài chính tại các công ty CPA giúp các cá nhân tổ chức và nộp thuế cho chính phủ liên bang, tiểu bang và địa phương, cũng như tìm ra số tiền, nếu có, .
 
Ngoài các nhiệm vụ này, một số CPA và các kế toán viên khác chuyên làm việc với chính phủ để phát hiện tội phạm cổ trắng thông qua báo cáo tài chính và giao dịch. Điều này còn được gọi là kế toán pháp y. Những kế toán viên này cũng có thể phục vụ như là nhân chứng chuyên gia trong các thử nghiệm liên quan đến tội phạm cổ trắng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Phòng kế toán tài chính
 
Thông thường các doanh nghiệp có thể có các văn phòng kế toán tài chính, trong đó kế toán tài chính và những người khác chịu trách nhiệm về những điều sau đây:
 
Tất cả các vấn đề về báo cáo thuế, bao gồm cả tờ khai thuế bán hàng và khấu trừ thuế 1099
 
Xử lý khoảng không quảng cáo
 
Quản lý các chương trình trong một thực thể, chẳng hạn như phụ cấp đi lại hoặc giải trí
 
Mức lương và nghề nghiệp
 
Theo Cục thống kê lao động Mỹ (BLS), kế toán viên và kiểm toán viên được dự báo sẽ tăng trưởng việc làm 11% từ năm 2014-2024. PayScale.com báo cáo trong năm 2015 rằng kế toán tài chính kiếm được một mức lương trung bình là $ 51,709 mỗi năm.
 
Tóm lại, tăng trưởng việc làm trên lĩnh vực kế toán dự kiến ​​sẽ mạnh mẽ trong những năm tới, và có được một chỉ định Kế toán Công chứng được có thể giúp triển vọng công việc hơn nữa. Kế toán tài chính làm việc cụ thể với báo cáo tài chính của công ty, và là cần thiết bởi các công ty kế toán tư nhân và công cộng, cũng như của các cơ quan chính phủ.
 
Xem thêm: 
 
 
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn