Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:606

Một kế toán viên làm gì?

Tìm hiểu về giáo dục và sự chuẩn bị cần thiết để trở thành kế toán viên. Xem nhanh các yêu cầu cũng như chi tiết về các chương trình cấp bằng, nhiệm vụ và chứng nhận để tìm hiểu xem đây có phải là nghề nghiệp cho bạn hay không.
 
Kế toán viên thực hiện kiểm toán, thuế, tư vấn và dịch vụ kế toán cho một công ty kế toán công. Bằng cử nhân là yêu cầu giáo dục tiêu chuẩn, mặc dù tín chỉ đại học bổ sung ngoài điều kiện thường là cần thiết để đủ điều kiện cho kỳ thi CPA.
 
Thông tin cần thiết
 
Kế toán viên làm việc cho một công ty kế toán công cộng thực hiện các dịch vụ kiểm toán, thuế, tư vấn và kế toán cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân khác. Mặc dù nhiệm vụ công việc thay đổi theo chuyên ngành, chẳng hạn như kế toán thuế hoặc kế toán pháp y, một số nhiệm vụ phổ biến bao gồm đảm bảo tài liệu tài chính là chính xác, làm việc với ngân sách và tư vấn tài chính. Một bằng cử nhân liên quan đến kế toán là cần thiết cho hầu hết các vị trí, trong khi một bằng thạc sĩ trong lĩnh vực này được ưa thích. Nhiều chuyên gia tiếp tục kiếm được sự phân biệt của Kế toán viên Công chứng (CPA).

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Một kế toán viên làm gì?

Kế toán công việc
 
Trách nhiệm chung được chia sẻ bởi tất cả các kế toán viên bao gồm chuẩn bị và xác minh các tài liệu tài chính quan trọng, phân tích ngân sách và lập kế hoạch tài chính. Kế toán viên công cộng đưa ra lời khuyên và cung cấp thông tin tài chính cơ bản cho một loạt các khách hàng, từ các cá nhân đến các tập đoàn. Họ cũng thực hiện kế toán, tư vấn và kiểm toán.
 
Tuy nhiên, nhiệm vụ của một kế toán viên thay đổi theo từng tập trung; ví dụ, một số kế toán viên chuyên về các vấn đề về thuế. Trách nhiệm của họ liên quan đến việc khai thuế thu nhập và nộp thuế theo các quy tắc và quy định. Một chuyên ngành khác là kế toán pháp y, một chi nhánh liên quan đến việc điều tra gian lận tài chính.
 
Thông tin chứng nhận và cấp phép cho nhân viên kế toán công
 
Kế toán viên cần phải được chứng nhận nếu họ nộp báo cáo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ; chỉ những người có chỉ định CPA mới được phép thực hiện kiểm toán của các công ty Mỹ được giao dịch công khai. Trở thành một Kế toán viên được chứng nhận liên quan đến việc vượt qua kỳ thi CPA thống nhất, được quản lý bởi Viện Kế toán Công chứng Hoa Kỳ. Trong khi kỳ thi vẫn giữ nguyên trên toàn quốc, các cá nhân phải đáp ứng một bộ yêu cầu khác nhau cho mỗi tiểu bang; các điều kiện tiên quyết phổ biến nhất bao gồm bằng cử nhân và hai năm kinh nghiệm, và việc duy trì chứng nhận đòi hỏi phải hoàn thành tín chỉ giáo dục thường xuyên.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Outlook việc làm cho nhân viên kế toán công
 
Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) dự báo tăng trưởng việc làm cho tất cả các loại kế toán, bao gồm cả kế toán viên, tăng 11% giữa năm 2014 và 2024. Triển vọng công việc nên tốt cho kế toán; tuy nhiên, CPA phải có triển vọng công việc tốt hơn so với các đối tác không được chứng nhận của họ, do đào tạo và kinh nghiệm bổ sung của họ.
 
Kế toán công ty
 
BLS báo cáo rằng vào tháng 5 năm 2015, kế toán viên và kiểm toán viên kiếm được mức lương trung bình là $ 75,280 mỗi năm. Phần lớn tiền lương giảm từ $ 41,400 đến $ 118,930 cùng năm.
 
Bất kể chuyên ngành nào, kế toán viên phải có kỹ năng toán học và tài chính kinh doanh mạnh mẽ, và họ phải được tổ chức cũng như kỹ lưỡng. Cơ hội việc làm nên tốt trong thập niên 2014-2024, với việc làm việc được dự đoán sẽ tăng nhanh hơn mức trung bình.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn