Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:264

Một ngày trong cuộc đời của một giáo viên

Mô tả công việc

Phần lớn các giáo viên là giáo viên tiểu học và trung học. Họ thường chọn một cấp lớp cụ thể hoặc khu vực chuyên môn để dạy. Giáo viên chịu trách nhiệm lập kế hoạch và sau đó đánh giá hiệu suất của học sinh. Sau đó, họ chịu trách nhiệm thúc đẩy tăng trưởng thông qua việc hỗ trợ thêm và gặp gỡ phụ huynh và nhân viên nhà trường để thảo luận về sự phát triển của học sinh và cách cải thiện phương pháp giảng dạy hiện tại để phù hợp hơn với học sinh.
 
Đây là nhiệm vụ khó khăn của giáo viên để thêm cuộc sống vào ngày học của học sinh bằng cách tạo ra sự quan tâm đến tất cả các môn học, ngay cả những lĩnh vực có thể tẻ nhạt đối với hầu hết học sinh. Họ làm việc để tạo ra các kế hoạch bài học phù hợp với khả năng nhận thức và sở thích của học sinh. Ngày nay, các giáo viên đang làm việc để tránh xa các phương pháp giảng dạy truyền thống và sử dụng nhiều cách sáng tạo và trừu tượng hơn để trình bày các chủ đề cho các lớp học của họ.
 
Điều quan trọng là họ có một cảm giác hài hước và khả năng suy nghĩ giống như sinh viên của họ. Họ cũng phải thoải mái đối phó với một loạt các loại cá tính và mức độ khả năng, trong khi vẫn đối xử với tất cả học sinh của họ như nhau.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Một ngày trong cuộc sống? 

Đó là phần thưởng đáng giá nhất cho giáo viên khi họ thực sự tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của một đứa trẻ, khi họ có thể kích thích sự tò mò và tăng trưởng trong học sinh của họ. Nhưng nhiều như việc dạy học có thể được thưởng, nó cũng có thể bực bội và căng thẳng khi đối phó với các sinh viên không có động lực, các lớp học lớn và khối lượng công việc nặng nhọc. Quan trọng nhất, các giáo viên đôi khi sẽ phải đối phó với hành vi và bạo lực bất thường của học sinh. Ngoài ra, các trường học ở các thành phố nội thành và các cộng đồng nghèo thường bị bỏ chạy và thiếu nhiều nguồn lực cần thiết.
 
Mặc dù các giáo viên dường như có thời gian làm việc ngắn, họ có khuynh hướng làm việc lâu hơn 40 giờ mỗi tuần trung bình cho hầu hết các nghề nghiệp. Điều này là do việc chuẩn bị, giấy tờ và chấm điểm phải diễn ra ngoài giờ học bình thường. Nhiều giáo viên làm việc bán thời gian, đặc biệt là giáo viên mầm non và mẫu giáo. Trong khi hầu hết các giáo viên làm việc một năm học 10 tháng với kỳ nghỉ hai tháng vào mùa hè, một số chương trình mùa hè làm việc hoặc tại các công việc khác. Giáo viên mầm non làm việc trong các cơ sở chăm sóc ban ngày thường sẽ làm việc quanh năm. Hầu hết các tiểu bang đều có luật về quyền sở hữu đối với việc chấm dứt công việc của giáo viên. Điều này có nghĩa là giáo viên được cung cấp một số công việc bảo mật ở chỗ họ không thể bị sa thải mà không có nguyên nhân và quá trình đúng đắn. Giáo viên đã hoàn thành thành công khoảng thời gian thử việc khoảng ba năm đủ điều kiện cho nhiệm kỳ.

Giao dục va đao tạo

Tất cả 50 tiểu bang và District of Columbia yêu cầu giáo viên trường công phải được cấp phép, trong khi giấy phép không bắt buộc đối với giáo viên trường tư. Giấy phép giảng dạy được đưa ra bởi hội đồng giáo dục tiểu bang hoặc một ủy ban tư vấn. Yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang, nhưng tất cả các tiểu bang yêu cầu ứng viên phải có bằng cử nhân và đã hoàn thành một chương trình đào tạo được phê duyệt. Nó thường mất khoảng 5 năm để nhận được bằng cử nhân của bạn trong giáo dục tiểu học hoặc trung học. Khoảng một phần ba của tất cả các tiểu bang yêu cầu giáo viên hoàn thành đào tạo về công nghệ như là một phần của quá trình chứng nhận của họ. Ngoài ra, một số tiểu bang có mức điểm trung bình tối thiểu nghiêm ngặt để giảng dạy giấy phép, và những người khác thậm chí yêu cầu giáo viên phải có bằng thạc sĩ về giáo dục, phải mất ít nhất một năm để đạt được bằng cử nhân. Phần lớn các tiểu bang yêu cầu ứng cử viên phải được kiểm tra các kỹ năng cơ bản như đọc, viết, giảng dạy và chọn môn học.
 
Các quốc gia có yêu cầu đối với giáo viên liên quan đến việc tiếp tục giáo dục và gia hạn giấy phép. Ngoài ra, nhiều tiểu bang cung cấp các chương trình cấp phép giáo viên thay thế cho những người có bằng cử nhân về chủ đề mà họ muốn giảng dạy, nhưng không có môn học bắt buộc đối với giấy phép giảng dạy. Các chương trình này có nghĩa là để thu hút những người mới tốt nghiệp và những người thay đổi nghề nghiệp vào nghề dạy học.
 

Trả lương

Sau đây là mức lương trung bình của quốc gia cho giáo viên ở các cấp tiểu học và trung học cơ sở, dựa trên 15 năm kinh nghiệm.
 
Khối                                      Mức lương trung bình
 Phụ tá của giáo viên              16.576 đô la
    Trường mầm non                  $ 21,760
    Mẫu giáo                                43.612 đô la
    Trường tiểu học                      43.536 đô la
   Trung học                                  43.395 đô la
 
Đối với lương tháng này: Tiền lương
Theo TeacherLinkUSA, New Jersey hiện đang trả cho các giáo viên công lập mức lương trung bình cao nhất trong cả nước, $ 53,280, với South Dakota sắp tới với mức $ 30,260. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Triển vọng việc làm

Theo Cục thống kê lao động, triển vọng nghề nghiệp cho nghề dạy học dự kiến ​​sẽ ở mức trung bình và tuyệt vời do chủ yếu là do số lượng giáo viên nghỉ hưu trong những năm tới. Sẽ có sự cạnh tranh gia tăng đối với giáo viên có nguồn gốc ấn tượng, với một số tiểu bang cố gắng thu hút giáo viên từ các địa điểm khác bằng tiền thưởng và trả lương cao hơn. Các quốc gia có số học sinh ghi danh tăng cao nhất trong các chương trình giáo viên là nam và tây, trong khi phía đông bắc và trung tây có thể bị suy giảm. Tuyển sinh sẽ tăng từ lớp 9 đến lớp 12 và duy trì ổn định cho tất cả các lớp khác trong năm 2010. Vị trí của trường cũng đóng vai trò quan trọng, với số học sinh ghi danh thấp nhất hiện có ở các thành phố nội thành và nông thôn, và thiếu việc làm ở ngoại thành khu vực.
 

Nghề nghiệp liên quan

Với giáo dục hoặc đào tạo bổ sung, giáo viên thường chuyển sang các vị trí như thủ thư, chuyên viên đọc và chương trình giảng dạy, và các cố vấn hướng dẫn. Trong một số hệ thống trường học, giáo viên có thể trở thành giáo viên cao cấp hoặc cố vấn có trách nhiệm bổ sung trong việc hướng dẫn các giáo viên khác và hưởng mức lương cao hơn. Các ngành nghề khác có liên quan, yêu cầu kỹ năng và năng khiếu tương tự, bao gồm quản trị viên trường học, giáo viên và giảng viên người lớn, giảng viên đại học và đại học, nhân viên chăm sóc trẻ, nhân viên xã hội và huấn luyện viên.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn