Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:760

Mục tiêu cho hiệu suất công việc trong kế toán

Những người làm việc trong kế toán thường được coi là cá nhân định hướng chi tiết có liên quan đến tính chính xác và minh bạch. Khi đặt mục tiêu cho hiệu suất công việc trong kế toán, người quản lí phải nhìn vào kết quả, hiệu quả và phát triển chuyên môn. Các mục tiêu của một nhân viên kế toán sẽ khác với mục tiêu của các kế toán cấp cao cấp. Mục tiêu hiệu suất giúp xác định kế toán tài năng có thể tăng trong công ty.

Đánh giá hiệu suất cho nhân viên kế toán

Giống như mọi bộ phận khác trong công ty, phòng kế toán phải đáp ứng các thông số hiệu suất cụ thể. Tất nhiên, chúng bao gồm việc hoàn thành chính xác các báo cáo và tính toán. Việc đánh giá hiệu suất vượt xa chỉ nhìn vào những con số chính xác cho những người trong các phòng kế toán.
 
Nhân viên cần giao tiếp hiệu quả để thông tin được thu thập và phổ biến đúng cách. Luồng thông tin phải chảy từ trên xuống dưới và cho người tiêu dùng tin cậy. Lịch sự với khách hàng và đồng nghiệp là một mục tiêu đánh giá hiệu suất khác. Kế toán cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật thông tin và an toàn trên các yêu cầu bình thường của hầu hết các nhân viên. Hầu hết các phòng kế toán xử lý thông tin cá nhân, cá nhân hoặc nhạy cảm. Có sự thận trọng, toàn vẹn và bảo vệ sự riêng tư là điều bắt buộc.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mục tiêu phát triển chuyên môn cho nhân viên kế toán

Một trong những lĩnh vực cần tập trung khi thiết lập mục tiêu cho kế toán là phát triển chuyên nghiệp. Là một nhân viên nhiệt tình về tăng trưởng việc làm và cơ hội trong tương lai? Người quản lý nên sử dụng đánh giá hiệu suất để xác định ứng cử viên tốt cho quảng cáo. Những người có khả năng thực hiện trên cấp độ công việc của họ trong bộ phận là những ứng cử viên tốt cho đào tạo và thăng tiến nghề nghiệp. Đặc điểm lãnh đạo nên luôn luôn được tu luyện.
 
Khi một cá nhân được xác định cho tiến bộ nghề nghiệp, các nhà quản lý nên ngồi xuống để thảo luận về cả cơ hội và thời hạn liên quan đến việc di chuyển lên cao hơn trong lĩnh vực này. Một số nhân viên có thể không nhận ra cơ hội nào tồn tại và công việc có thể có liên quan, vì vậy một cuộc thảo luận về các mục tiêu trong tương lai là bắt buộc để giữ mọi người trên cùng một trang.

Tự đánh giá và mục tiêu SMART

Một cách hiệu quả để thiết lập mục tiêu cho việc đánh giá hiệu suất cho kế toán là để họ viết tự đánh giá. Sau đó, họ đã đặt mục tiêu SMART để đạt được sự rõ ràng và tự nhận thức.
 
Mục tiêu SMART là: cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, có liên quan và kịp thời. Nếu một kế toán tự đánh giá mình là một 3 trên thang điểm từ 1 đến 5 để đạt hiệu quả, mục tiêu tốt là tăng hiệu quả lên 4 vào cuối quý tiếp theo bằng cách thực hiện một quy trình mới giúp dữ liệu đầu vào nhanh hơn. Đây là một mục tiêu rất cụ thể mà nhân viên có thể hoàn thành. Anh ấy có thể nhìn lại vào cuối quý tiếp theo để đánh giá thành công của mình.
 
Tự đánh giá thường được lấp đầy với dữ liệu mà người quản lý sẽ không nghĩ đến hoặc không nhận thấy. Nhân viên thường rất trung thực trong việc tự đánh giá - thậm chí còn quan trọng hơn các nhà quản lý trong một số trường hợp. Bằng cách cho phép một kế toán để đánh giá công việc của riêng mình và sau đó có anh ta thiết lập các mục tiêu tiếp theo của mình, người quản lý chia sẻ quyền sở hữu các mục tiêu của nhân viên. Việc đầu tư nhiều hơn vào mục tiêu của người đó, càng có nhiều khả năng nó sẽ đạt được.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ví dụ về mục tiêu kế toán

Có nhiều ví dụ về mục tiêu kế toán để sử dụng làm tham chiếu để thiết lập mẫu. Kế toán nên luôn luôn được đánh giá về độ chính xác. Tài khoản phải có tỷ lệ lỗi thấp. Lý tưởng nhất, họ sẽ có thể làm công việc trong một thời gian nhất định được coi là trung bình cho những người khác làm cùng nhiệm vụ. Ví dụ: nếu báo cáo biên chế cuối tháng được thực hiện trong hai giờ bởi một kế toán nhưng một báo cáo khác có thể thực hiện báo cáo tương tự trong 75 phút, một số hướng dẫn và đào tạo có thể giúp kế toán đầu tiên trở nên nhanh hơn.
 
Các khảo sát về sự hài lòng của khách hàng giúp thiết lập mục tiêu dịch vụ khách hàng có ý nghĩa Một kế toán viên nhận được phản hồi về việc không nghe những gì khách hàng muốn phải đặt ra các mục tiêu liên quan đến nghe và dịch vụ khách hàng. Nâng cao kỹ năng giao tiếp có thể đo lường được thông qua các cuộc khảo sát và phản hồi của khách hàng liên tục.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn