Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:777

Mục tiêu hiệu suất cho người quản lý hoạt động

Cho dù bạn hiện là người quản lý hoạt động hay đang tìm kiếm một người trong tương lai, có một số mục tiêu hiệu suất mà tất cả các nhà quản lý hoạt động hiện tại và tương lai cần phải có. Họ đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh vì họ tham gia xây dựng và thực hiện các chiến lược xác định sự thành công của hàng hóa hoặc dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp.
Người quản lý hoạt động hiệu quả cần có kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức, giao tiếp và giải quyết vấn đề phù hợp để đạt được thành công các mục tiêu hiệu suất được đặt trong tổ chức. Điều này có nghĩa là đội mũ nhiều lần mỗi ngày. Dưới đây là một số mục tiêu cần xem xét khi đặt mục tiêu hiệu suất của riêng bạn làm người quản lý hoạt động.
 

Hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh

Người quản lý hoạt động cần phải có kiến ​​thức toàn diện về hoạt động của doanh nghiệp để có thể trả lời hoặc giải quyết bất kỳ truy vấn nào liên quan đến quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm của công ty. Là người quản lý hoạt động, bạn có thể hưởng lợi từ việc tham gia các cuộc hội thảo và đào tạo quản lý nhằm cải thiện kỹ năng và kiến ​​thức của bạn về doanh nghiệp. Sau đó, bạn có thể áp dụng những kỹ năng này trong hoạt động kinh doanh và định hướng của nhân viên.

Giao tiếp hiệu quả

Người quản lý hoạt động tốt biết cách giao tiếp hiệu quả, cho dù đó là với nhân viên làm việc cho họ, sếp của họ hay khách hàng của công ty họ. Điều quan trọng là phải biết cách điều chỉnh thông điệp của bạn cho khán giả để có được quan điểm của bạn. Điều này có thể bao gồm giao tiếp bằng lời nói trong một cuộc họp trực tiếp hoặc hội nghị, giao tiếp bằng văn bản trong email, hoặc ngôn ngữ cơ thể trong bữa ăn trưa kinh doanh không chính thức.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Xây dựng chính sách hiệu quả

Xây dựng các chính sách thành công dẫn đến tăng trưởng kinh doanh cho một công ty đòi hỏi ba điều.
 
Hiểu hiệu quả tài chính của công ty. Một trong những trách nhiệm chính của người quản lý hoạt động là đóng góp vào sự thành công về tài chính của công ty. Điều này có thể bao gồm chuẩn bị dự báo doanh số bán hàng, quản lý ngân sách nhóm và phân tích lợi nhuận và báo cáo lỗ. Để giúp bạn với quy trình này, hãy xem xét sử dụng phần mềm lập kế hoạch kinh doanh như LivePlan, GoSmallBiz hoặc EquityNet.
Hiểu biết về sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều quan trọng là phải có sự hiểu biết sâu sắc về các dịch vụ hoặc sản phẩm mà công ty của bạn cung cấp cũng như các xu hướng của ngành hiện tại. Điều này cho phép bạn hiểu rõ hơn cách doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết nhu cầu của ngành.
Cải thiện hàng tồn kho và dịch vụ thực hiện. Một hệ thống kiểm kê hiệu quả và dịch vụ thực hiện là rất quan trọng. Sử dụng phần mềm như Zoho Inventory, Orderhive và Megaventory để giúp bạn cải thiện hiệu quả tổng thể và giảm lãng phí bằng cách dự đoán nhu cầu của khách hàng và duy trì đủ khoảng không quảng cáo trên tay.
Người quản lý hoạt động thành công tránh được vấn đề chung của việc tạo ra các quy trình quá phức tạp. Một sự xuất hiện phổ biến trong các quy trình được thiết lập là các bước được thêm vào làm tăng sự phức tạp của hoạt động. Khi bạn đang cố gắng hợp lý hóa quy trình kinh doanh của mình, nếu lý do cho một quy trình cụ thể là nó luôn luôn như vậy, thì có một cơ hội tốt để bạn có thể đơn giản hóa mọi thứ.

Trực tiếp và theo dõi hiệu suất của nhân viên

Các nhà quản lý hoạt động chịu trách nhiệm về trách nhiệm và trách nhiệm của nhân viên và kết quả hoạt động của họ trong sự thành công hay thất bại của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ cần các kỹ năng lãnh đạo hiệu quả để quản lý, giám sát và thúc đẩy nhân viên hướng tới việc đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp. Điều này có thể được thực hiện bằng cách xây dựng các mối quan hệ mạnh mẽ nhằm giải quyết các nhu cầu cá nhân của từng nhân viên của bạn.
 
Xem xét theo dõi và đo lường hiệu suất của nhân viên của bạn dựa trên mục tiêu và mục tiêu đo lường được. Điều này giúp cung cấp một tiêu chuẩn rõ ràng mà bạn có thể nhận ra những thành tựu và thất bại của nhân viên. Cân nhắc sử dụng phần mềm đánh giá hiệu suất như BambooHR, Taltrack hoặc PeopleGoal để giúp bạn với quy trình này. Hiệu suất kém ở mặt bên của nhân viên phản ánh kém về kỹ năng quản lý của người quản lý hoạt động.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cung cấp sự hài lòng của người tiêu dùng

Để thành công trong việc thực hiện vai trò của họ, các nhà quản lý hoạt động cần phải hiểu những gì thị trường sản phẩm muốn từ hàng hóa và dịch vụ của công ty họ. Khách hàng nên cảm thấy rằng họ có thể phụ thuộc vào doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng của họ và phản hồi các truy vấn và mối quan tâm một cách kịp thời.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn