Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:1207

Mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Hầu như mọi chuyên gia đều có mục tiêu trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Đối với kế toán viên làm việc trong các công ty kế toán, điều này thường chuyển sang chứng chỉ CPA, sau đó là thăng tiến thông qua các cấp bậc quản lý để hợp tác. Tuy nhiên, đây không phải là mục tiêu nghề nghiệp kế toán duy nhất. Mọi doanh nghiệp đều dựa vào những con số, và những kế toán viên cao cấp có kỹ năng tài chính và sự nhạy bén thương mại nhằm mục đích tạo nên sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực kinh doanh.

Đối tác trong một công ty kế toán

Các công ty kế toán lớn - Deloitte Touche Tohmatsu, PricewaterhouseCoopers, Ernst & Young và KPMG, được gọi là "Big Four" - thực hiện phần lớn công việc kiểm toán của thế giới. Các công ty này, và nhiều công ty trung cấp, là quan hệ đối tác, trong đó mỗi đối tác chịu trách nhiệm giành chiến thắng trong kinh doanh mới và phát triển mối quan hệ khách hàng có lợi nhuận. Đối tác sở hữu một phần của doanh nghiệp và nhận được một phần lợi nhuận. Đối với nhiều kế toán viên có tham vọng, đạt được sự hợp tác tại một công ty kế toán là một vinh dự và thành tựu to lớn. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách đảm bảo vị trí của một cộng sự; những người giỏi nhất trong lĩnh vực này sẽ vươn lên dẫn đầu và được mời tham gia hợp tác.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Vai trò kinh doanh cao cấp

Chứng minh giá trị của bạn như một kế toán viên tài năng với một tập đoàn lớn hoặc công ty kế toán có thể dẫn đến các cơ hội trong vai trò kinh doanh cao cấp như Phó Chủ tịch Tài chính Kế toán và Giám đốc Tài chính. Khả năng phân tích các con số là chìa khóa cho lợi nhuận của bất kỳ công ty nào, vì vậy kinh nghiệm trong lĩnh vực này thực sự có thể bổ sung cho đội ngũ quản lý của công ty. Vai trò của CFO mang tính thương mại hơn là kỹ thuật - bạn sẽ cần chứng minh giá trị của mình với tư cách là kế toán, nhưng sự nhạy bén thương mại, kiếm được qua nhiều năm ở vị trí quản lý, là kỹ năng chính. Nhà tuyển dụng ủng hộ các ứng viên có hồ sơ theo dõi bao gồm khả năng lãnh đạo, ảnh hưởng đến người khác và phát triển kinh doanh.

Con đường khởi nghiệp

Chuyển từ kế toán sang khởi nghiệp không phải là sự thay đổi nghề nghiệp triệt để mà nó có vẻ như thoạt nhìn. Kế toán đã quen với việc làm những việc cằn nhằn vô duyên, và có rất nhiều điều đó trong những ngày đầu khởi nghiệp. Họ cũng có thái độ thận trọng với rủi ro, kết hợp với kỹ năng lập kế hoạch và phân tích ghê gớm, cho phép họ duy trì quan điểm khi đối mặt với một số rủi ro và thách thức. Kế toán là ngôn ngữ phổ quát để đầu tư. Thực hiện một cách tiếp cận khoa học để kiếm tiền và kiểm soát chi phí có thể làm cho liên doanh kinh doanh của bạn thành công nơi những người khác có thể thất bại. Đây là một trong những lý do kế toán là một nền tảng tốt cho những người có mục tiêu nghề nghiệp lâu dài là tự mình đánh bại.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đạt chuyên môn

Một mục tiêu nghề nghiệp kế toán trung hạn rất quan trọng là trở thành một chuyên gia về vấn đề. Đối với kế toán cơ sở, có được loại giáo dục thường xuyên là điểm khởi đầu. Kiếm được chứng chỉ CPA có thể mở ra cánh cửa ở các công ty Mỹ và nhu cầu về CPA tăng cao, những người mang thông tin bổ sung. Chẳng hạn, định vị mình là một chuyên gia về kiểm toán thuế, kế toán pháp y, công việc chứng kiến ​​chuyên gia hoặc công nghệ tài chính, cho bạn một cách để phân biệt bạn với những người khác. Đối với nhiều người, học tập và phát triển liên tục là một mục tiêu nghề nghiệp theo đúng nghĩa của nó.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn