Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:208

Mục tiêu nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho phát triển cá nhân

Nâng cao kỹ năng phát triển cá nhân của bạn có thể giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả hơn. Một nhà lãnh đạo thành công luôn luôn phải cởi mở để thay đổi và sẵn sàng phát triển như một nhân vật có thẩm quyền và một cá nhân. Điều quan trọng là phải liên tục làm việc để cải thiện kỹ năng lãnh đạo của bạn để giữ cho kỹ năng của bạn được thiết lập phù hợp với mục tiêu thay đổi liên tục và các ưu tiên của lực lượng lao động chuyên nghiệp ngày nay.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Một nhà lãnh đạo hiệu quả cần phải có kỹ năng con người tốt. Nhân viên và đồng nghiệp của bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi đến với bạn với bất kỳ vấn đề nào họ gặp phải, không bị đe dọa và sợ phản ứng của bạn. Dành thời gian để hỏi ý kiến ​​của đồng nghiệp và lắng nghe cẩn thận quan điểm của từng người cũng cho thấy bạn tôn trọng họ. Đồng nghiệp của bạn cũng sẽ đánh giá cao những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như trả tiền cho họ một lời khen cho công việc được thực hiện tốt hoặc ghi nhớ tên của một người bạn vừa mới gặp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đánh giá kỹ năng của bạn

Thực hiện đánh giá định kỳ các kỹ năng của riêng bạn có thể giúp đảm bảo năng lực của bạn ở mức độ cần thiết. Nếu nghề nghiệp của bạn yêu cầu kiến ​​thức không thay đổi quá nhanh, thực hiện đánh giá này mỗi năm một lần là đủ. Nếu bạn đang ở trong một lĩnh vực thay đổi nhanh chóng - chẳng hạn như thiết kế web, nơi các kỹ năng mới liên tục cần thiết để theo kịp những thay đổi về công nghệ - bạn nên hoàn thành đánh giá này vài tháng một lần để luôn cập nhật.

Tăng kiến ​​thức của bạn

Một nhà lãnh đạo tốt không bao giờ ngừng học hỏi và luôn muốn cải thiện kỹ năng của mình. Lập danh sách các lĩnh vực bạn muốn cải thiện, chẳng hạn như có được một bộ kỹ năng cụ thể hoặc cải thiện khả năng hiện tại của bạn, có thể giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo có giá trị và toàn diện hơn. Sau khi xác định các địa điểm để cải thiện, hãy tìm cách để có được kiến ​​thức này. Tham dự các hội thảo liên quan đến ngành hoặc các buổi ăn trưa tại văn phòng của bạn, yêu cầu thêm bài tập tại nơi làm việc, tìm kiếm người hướng dẫn, tham gia các khóa học trực tuyến và đăng ký vào các blog chuyên nghiệp hiện hành là tất cả các cách để mở rộng kiến ​​thức và cải thiện hiệu suất công việc của bạn.

Truyền cảm hứng cho người khác

Khuyến khích và truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm đạt được mục tiêu cá nhân của riêng mình và đạt được tiềm năng của họ có thể giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn. Liên quan đến từng người trong các mục tiêu của nhóm lập kế hoạch cho tương lai làm cho mọi người cảm thấy mình là một thành viên có giá trị của nhóm và giúp họ phấn khích với các dự án mới. Thiết lập các tiêu chuẩn cao cho các thành viên trong nhóm thực hiện thử thách cá nhân để bước ra khỏi vùng thoải mái của họ. Khen thưởng các thành viên trong nhóm vì công việc khó khăn của họ cho họ thấy rằng họ được đánh giá cao và khiến họ cảm thấy như một phần không thể tách rời của đội.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Quản lý hiệu quả khối lượng công việc của bạn

Biết cách quản lý hiệu quả khối lượng công việc của bạn là một phần quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo tốt. Tìm hiểu cách giao nhiệm vụ cho nhân viên, ưu tiên, đặt thời hạn thực tế, tránh phiền nhiễu và nói không với yêu cầu không hợp lý có thể giúp tăng cảm giác hài lòng công việc và nhân viên của bạn. Điều này cũng cho phép bạn tạo ra công việc có chất lượng cao hơn, bởi vì bạn có thể tập trung nhiều hơn vào các dự án bạn nên dành thời gian cho việc đó.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn