muc-tieu-ngheMục tiêu nghề nghiệp tốt là gì?

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách nói rằng các mục tiêu nghề nghiệp là cá nhân và đòi hỏi sự tự phản chiếu.
 
Bắt đầu bằng cách suy nghĩ lâu dài. Bạn đã tưởng tượng trong ba năm, năm năm?
 
Một khi bạn đã trả lời thành thật cho chính mình, hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể làm ngay bây giờ mà đặt bạn lên thành công để đạt được những mục tiêu đó. Tạo mục tiêu hoặc các mốc quan trọng cho chính bạn và làm việc theo những thành công "ngắn hạn" này để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.
 
mục tiêu nghề nghiệp tốt
 
Ví dụ: giả sử bạn quyết định bạn muốn lãnh đạo nhóm tiếp thị tại công ty Fortune 500. Bây giờ chúng ta hãy nghĩ lại về nơi bạn đang ở và những gì bạn muốn đạt được trong quá trình thực hiện mục tiêu này. Có thể bạn quyết định bạn cần phải phát triển một kỹ năng đặc biệt - tạo ra một mục tiêu để học kỹ năng này thông qua công việc của bạn hoặc bên ngoài của công việc. Đừng quên cụ thể và nghĩ về cách bạn sẽ đo lường thành công này (mục tiêu SMART).
 
Bạn có thể đặt các loại mục tiêu và mục tiêu cho gần như mọi thứ bạn muốn đạt được. Có nhiều tài nguyên trên mạng để giúp bạn điều hướng con đường này, như trang RealizeYourCareer.com của chúng tôi . Bạn có thể thích bài viết này nói riêng, khi nói đến việc thiết lập và đạt được các mục tiêu nghề nghiệp. Vui lòng gửi cho chúng tôi một tin nhắn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, và may mắn!
 
Tôi sẽ tưởng tượng tiêu chí cho các mục tiêu nghề nghiệp tốt phải dựa trên tính cách của bạn.
 
Chẳng hạn, sẽ không thành công khi đặt mục tiêu trở thành bác sĩ phẫu thuật nếu bạn không muốn nhìn thấy máu và ngất đi ngay tại chỗ!
 
Cũng không phải là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn trở thành một nhà khoa học nhưng không có tình yêu của các đối tượng tham gia và không có một cái trí tò mò.
 
Vì vậy, bạn phải thực tế về bản thân, những gì bạn yêu thích, những gì làm bạn hạnh phúc, những gì bạn thích làm hơn bất cứ điều gì khác. Và bạn có khả năng làm những gì cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.
 
Vì vậy, bắt đầu công việc này. Nó rất quan trọng để yêu những gì bạn làm. Bất kể nó là gì, chính ý tưởng của công việc này phải sáng lên cuộc sống của bạn vì vậy bạn không thể chờ đợi để bắt đầu mỗi ngày.
 
Chúc may mắn!
Liên quan: Chua co du lieu


Hãy like để nhận nhiều bài mới nhất

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online5
Tổng xem871344