Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:970

Năm nhiệm vụ hàng đầu của một trợ lý quản lý

Như tiêu đề công việc cho thấy, một người quản lý trợ giúp giúp cửa hàng, bộ phận hoặc nhóm hoạt động trơn tru bằng cách thực hiện một số nhiệm vụ quản lý, chẳng hạn như sắp xếp thời gian làm việc và đánh giá hiệu suất của nhân viên. Tùy thuộc vào ngành, cô cũng có thể chịu trách nhiệm xử lý các truy vấn khách hàng leo thang, vì các trợ lý quản lý thường làm việc trong vai trò khách hàng. Một trong những nhiệm vụ chính là bước vào đôi giày của người quản lý khi vắng mặt người quản lý. Vai trò này thường được coi là một bước đệm cho những người muốn làm việc theo cách của họ lên đến một vị trí quản lý.

Giám sát đội

Trong hầu hết các tổ chức, đó là trợ lý giám đốc, thay vì người quản lý, người giám sát và quản lý nhân viên. Hàng ngày, điều này có thể bao gồm tổ chức lịch trình nhóm, cho phép các kỳ nghỉ, xử lý các truy vấn của nhân viên và thực hiện hành động kỷ luật. Trợ lý quản lý cũng chịu trách nhiệm đánh giá hiệu suất của nhân viên và sắp xếp các chương trình đào tạo và phát triển nhân viên để cắm bất kỳ lỗ hổng kỹ năng nào.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giúp đỡ khách hàng không hài lòng

Trong ngành bán lẻ và khách sạn, một trợ lý giám đốc sẽ là người cao cấp đầu tiên giúp đỡ một khách hàng không hài lòng với sự hài lòng chung của họ, chẳng hạn như tổ chức hoàn tiền và trả lại. Trợ lý giám đốc cũng sẽ là điểm leo thang đầu tiên cho các khiếu nại của khách hàng. Để thực hiện thành công các nhiệm vụ này, một trợ lý giám đốc cần phải có kỹ năng giao tiếp và giao tiếp mạnh mẽ và khả năng giữ bình tĩnh và lịch sự dưới áp lực.

Quản lý

Trợ lý giám đốc làm việc song song với một tổng giám đốc và phải có khả năng "hành động" khi vắng mặt tổng giám đốc. Điều này có nghĩa là cô ấy phải quen thuộc với các khía cạnh chính của công việc của người quản lý và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đó khi cần mà không phải gánh nặng quản lý cấp trên. Là một người quản lý trợ lý, bạn là người tiếp theo được thăng chức lên quản lý chung. Bước lên vai trò, mặc dù tạm thời, là một cách tốt để thể hiện khả năng của bạn.

Xử lý khiếu nại của nhân viên

Hầu hết các doanh nghiệp có một quy trình để nhân viên báo cáo các vấn đề, cho dù những vấn đề đó liên quan đến xung đột lịch trình, trả tiền chênh lệch hoặc vấn đề với một trong những đồng nghiệp của họ. Thông thường, quá trình bắt đầu bằng cách báo cáo vấn đề với trợ lý giám đốc. Để thành công trong vai trò này, bạn nên thoải mái lắng nghe những bất bình và hiểu các kênh thích hợp để giải quyết chúng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hoàn thành dự án

Trợ lý quản lý thường sẽ dẫn dắt các nhóm về các sáng kiến ​​cụ thể của bộ phận, đóng vai trò là người quản lý dự án để đảm bảo hoàn thành dự án thành công. Vai trò này liên quan đến các nhiệm vụ phụ như xác định phạm vi của dự án, tổ chức nhân lực và các nguồn lực khác, phát triển lịch trình, quản lý ngân sách và chuẩn bị báo cáo. Lãnh đạo nhóm là chìa khóa cho nhiệm vụ của một trợ lý quản lý. Bạn thường sẽ chịu trách nhiệm giữ liên lạc cởi mở, vì vậy mọi người đều hiểu mục tiêu và mục tiêu của họ.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn