Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:910

Năng lực cốt lõi quản lý được xác định

Năng lực cốt lõi là một đặc điểm hoặc chất lượng là một trong những điều cần thiết nhất cho một vị trí nhất định. Các nhà quản lý hiệu quả thường có tài năng và khả năng riêng biệt, nhưng một số ít hoặc năng lực cốt lõi thường có mặt trong hầu hết các nhà quản lý thành công. Một số người phát triển các kỹ năng này một cách tự nhiên, trong khi những người khác phải tập trung vào đào tạo và phát triển để có được chúng.

Kĩ năng giao tiếp

Trên trang web của mình, nhà tư vấn quản lý Jarlath Duffy lưu ý rằng các nhà quản lý dành nhiều thời gian nói để thông báo và thuyết phục mọi người hơn họ làm bất cứ điều gì khác. Để tương tác nội bộ công ty, các nhà quản lý cần lắng nghe chăm chú để có được phản hồi từ các đồng nghiệp và nhân viên tuyến đầu. Họ cũng cần cung cấp thông tin, hướng dẫn và hướng dẫn cho nhân viên. Bên ngoài, các nhà quản lý có thể đại diện cho công ty trong các thiết lập công cộng. Trách nhiệm này đòi hỏi người quản lý phải nói rõ hình ảnh và triết lý của công ty một cách hiệu quả.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Khả năng giải quyết vấn đề

Các nhà quản lý có một tâm lý giải quyết vấn đề. Khi có một tình huống hoặc tình huống khó xử, người quản lý có trách nhiệm đưa ra các giải pháp và thực hiện chúng. Tài năng này đòi hỏi tư duy phê phán, hoặc khả năng phân tích sự thật và bằng chứng để đưa ra phán quyết hợp lý nhất về hành động. Người quản lý đưa ra quyết định nhanh chóng, quyết đoán khi cần thiết và giao nhiệm vụ trong việc thực hiện chúng cho nhân viên. Một người quản lý hiệu quả cũng hiểu được bức tranh lớn trong việc đưa ra quyết định trái ngược với việc dễ dàng bị ảnh hưởng bởi sự thúc đẩy.

Trí tuệ cảm xúc

Khả năng giữ bình tĩnh và quản lý cảm xúc cũng là chìa khóa cho các nhà quản lý hiệu quả. Nhân viên tìm thấy người quản lý dễ tiếp cận hơn khi cảm xúc của họ được kiểm soát. Ngoài ra, nhiệm vụ chính của người quản lý là thúc đẩy công nhân của mình hoàn thành nhiệm vụ một cách tối ưu. Trí thông minh cảm xúc cho phép anh ta hiểu được nhu cầu của nhân viên để cảm thấy được hỗ trợ và khuyến khích. Ông cũng nhận ra khi nhân viên vật lộn với những thất vọng trong công việc hoặc khi những thách thức cá nhân cản trở.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Làm việc theo nhóm

Một người quản lý là người lãnh đạo nhóm làm việc của anh ấy, nhưng anh ấy cũng là một thành viên trong nhóm. Anh ta phải thể hiện khả năng lãnh đạo nhân viên của mình trong vai trò của họ, nhưng cũng phải tham gia tích cực như một thành viên của nhóm. Các nhà quản lý thường phải cân bằng phân công nhiệm vụ với việc xem xét nhân viên của mình. Nếu nhân viên cảm thấy rằng người quản lý đánh giá cao họ và tôn trọng họ, họ có nhiều khả năng bước lên và hoàn thành công việc của họ với nỗ lực hàng đầu.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn