Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:460

Nghẹt mũi khi mang thai và cách trị

 
Từ chảy nước mũi đến tất cả bị bung lên, thay đổi mũi ảnh hưởng đến một phần ba số bà mẹ, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp bản thân nếu bạn bị nghẹt mũi trong thai kỳ.
 
Nghẹt mũi khi mang thai và cách trị
 
Bị cảm lạnh? Nó có thể không chỉ là một lỗi - mang thai của bạn có thể được đằng sau mũi bị chặn của bạn. Nếu bạn hắt hơi và ngửi mà không có nguyên nhân rõ ràng, hoặc mũi của bạn cảm thấy hơi khác so với bình thường, một tình trạng phổ biến được gọi là viêm mũi mang thai có thể là thủ phạm. Nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để kiềm chế cái mũi khò khè đó trong thai kỳ.
 
'Viêm mũi thường bắt đầu trong ba tháng đầu và có thể tăng lên vào cuối thai kỳ, vì mức độ hormone tăng lên ảnh hưởng đến đoạn mũi tinh tế của bạn,' nữ hộ sinh Clare Littler giải thích.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

'Sự thúc đẩy tự nhiên trong estrogen và progesterone có thể làm cho các mạch máu và màng nhầy bên trong sưng phồng mũi của bạn. Khối lượng máu của bạn cũng sẽ lớn hơn, để hỗ trợ cho em bé đang lớn lên của bạn, làm tăng thêm những mao mạch nhỏ bé này. '
 
Ống mũi hẹp của bạn cũng có một vấn đề khác để tranh luận, bởi vì chất nhờn là ở lòng thương xót của các hormon mang thai của bạn. 
 
'Estrogen làm tăng lượng chất nhầy bạn tạo ra,' Clare nói thêm. 'Nó cũng có thể thay đổi tính nhất quán của nó. Nếu nó dày lên, điều này có thể gây tắc nghẽn và có thể đau đầu do áp lực xoang. Nếu nó trở nên mỏng hơn, bạn sẽ bị chảy nước mũi và cảm giác nhầy trong cổ họng. '
 
Cho rằng người trung bình, khỏe mạnh, không mang thai sản xuất nhiều hơn một lít chất nhầy một ngày, bạn có thể tưởng tượng tình trạng lộn xộn khi mang thai viêm mũi đá vào. 
 
Trước khi mang thai, bạn thường đạt được thuốc thông mũi hoặc thuốc không kê đơn. Tuy nhiên, nó không đơn giản như bây giờ bạn đang mang thai. 
 
'Bạn không nên dùng các sản phẩm có chứa các thành phần chống viêm như ibuprofen,' khuyên Clare.
 
'Chỉ đạo rõ ràng thuốc xịt nghẹt mũi có chứa thuốc, để được ở bên an toàn, ngay cả những người yêu cầu được làm từ nguyên liệu tự nhiên hoặc thảo dược bởi vì chúng chưa được kiểm tra đầy đủ để sử dụng trong khi mang thai.'
 
Thay vào đó, hãy đi đến lối đi dành cho em bé của siêu thị và mua thuốc xịt mũi muối. Clare nói, “chất này an toàn và hiệu quả”, giúp làm dịu các triệu chứng của bạn và phục hồi độ ẩm để làm khô các đoạn mũi.
 
"Cũng tốt khi dùng paracetamol, miễn là bạn tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất trên gói cho liều người lớn, và chắc chắn rằng bạn uống nhiều nước để giữ cho hệ thống của bạn ngậm nước."
 
Đi khám bác sĩ nếu…
 
Nghẹt mũi của bạn đi kèm với đau đầu dữ dội, dai dẳng hoặc có một màu vàng, màu xanh lá cây hoặc màu nâu tinge vào chất nhầy của bạn.

5 cách để thoát khỏi nghẹt mũi trong thai kỳ

Uống trà gừng
 
Gừng được cho là có đặc tính chống viêm tự nhiên, vì vậy hãy bắt đầu ngày mới bằng một tách trà cay, thơm gừng được làm từ gừng tươi, gừng và ngọt với mật ong nhỏ. Nó sẽ tăng lượng chất lỏng của bạn và cung cấp cho đường mũi của bạn một phòng tắm hơi nhỏ cùng một lúc.
 
Mở đường hô hấp của bạn
 
Làm giảm cảm giác bị chặn vào ban đêm với dải Breathe Right, được thiết kế để tối đa luồng không khí. Những ban nhạc linh hoạt, giống như mùa xuân này nhấc hai bên mũi của bạn để giúp mở các đoạn bị viêm và làm cho hơi thở dễ dàng hơn một chút, £ 4,15 cho 10 dải, boots.com
 
Tránh xa các chất gây dị ứng
 
Khói, phấn hoa, bụi và khói từ sơn và chất lỏng làm sạch sẽ tiếp tục làm trầm trọng thêm các màng nhầy và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.
 
Làm dịu bằng hơi nước
 
Không khí ấm áp, ẩm ướt sẽ giúp làm dịu mũi bị ngứa, kích thích và làm sạch đầu. Để làm giảm cảm giác đó, hãy sử dụng máy làm ẩm không khí trong phòng, hít hơi nước từ một bát nước nóng hoặc hít thở sâu bằng mũi của bạn khi bạn tận hưởng bồn tắm hoặc vòi sen ấm áp và thư giãn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giữ đầu của bạn
 
Ngủ với mũi của bạn ở trên mức độ của trái tim của bạn có nghĩa là lực hấp dẫn sẽ giúp thoát dịch nhầy. Xếp gối vào một hình nêm, vì vậy cổ và cột sống của bạn được hỗ trợ, hoặc có Gối Hỗ trợ Wedge, £ 24,99, dunelm.com . Nâng khung giường ở đầu đầu với các khối hoạt động quá.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn