Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:754
Cách bạn tương tác với nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng cũng quan trọng như kỹ năng và trình độ của bạn khi bạn đang tìm việc. Cách bạn xử lý giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản có thể là một phần không thể thiếu của công việc, vì vậy hãy thể hiện phép xã giao đúng đắn trong tất cả các giao tiếp của bạn với công ty, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của quá trình lựa chọn. Tận dụng cơ hội để tạo ấn tượng tốt bằng cách chuyên nghiệp và ân cần khi bạn trả lời phỏng vấn có sẵn lời mời.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Gửi phản hồi kịp thời
Các nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian chờ đợi bạn xác nhận thời gian phỏng vấn, vì vậy bạn càng sớm quay lại với họ thì càng tốt. Ngay khi bạn nhận được một cuộc gọi hoặc email từ một nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng về việc lên lịch phỏng vấn, hãy trả lời ngay lập tức lời mời phỏng vấn, ngay cả khi chỉ để xác nhận yêu cầu và nói với cô ấy rằng bạn sẽ gọi khi bạn có cơ hội xem xét lịch của bạn.
"Tôi thực sự đánh giá cao việc bạn gọi để thiết lập một cuộc phỏng vấn cho vị trí thiết kế đồ họa. Tôi muốn xác nhận rằng tôi có thể có mặt cho cuộc phỏng vấn vào thứ Tư lúc 2 giờ chiều"
"Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã muốn thiết lập một cuộc phỏng vấn với tôi cho vị trí tiếp thị. Tôi cần xác nhận một vài điều trong lịch của mình và sẽ gọi để thiết lập một cái gì đó ngay khi tôi biết lịch trình của mình."
Thể hiện sự đánh giá cao của bạn
Thể hiện sự đánh giá cao của bạn khi được chọn cho một cuộc phỏng vấn. Có lẽ có hàng chục người - có thể hàng trăm người, tùy thuộc vào công việc và danh tiếng của công ty - những người đã xin việc tương tự. Việc bạn được chọn từ một nhóm ứng viên lớn như vậy nói lên điều gì đó về trình độ của bạn. Nhưng nó cũng có nghĩa là nhà tuyển dụng đã mở rộng cho bạn một phép lịch sự trong việc mời bạn phỏng vấn với công ty, vì vậy một lời cảm ơn là theo thứ tự.
Thí dụ:
"Cảm ơn bạn đã liên hệ với tôi về vị trí tại Công ty X. Tôi thực sự rất vui mừng khi có cơ hội phỏng vấn xin việc với bạn."
Xác nhận một cuộc hẹn phỏng vấn qua email
Nhờ công nghệ, bạn thường có thể trả lời ngay lập tức hoặc ít nhất là nhanh chóng cho yêu cầu phỏng vấn qua email. Kiểm tra email của bạn thường xuyên và trả lời tất cả các yêu cầu càng sớm càng tốt. Cách xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua email thường giống như xác nhận qua điện thoại.
Thí dụ:
"Cảm ơn bạn đã mời phỏng vấn với Công ty ABC. Vâng, tôi có mặt vào thứ ba ngày 4 tháng 9, lúc 2:00 chiều"
Nếu bạn đang ở một nơi xa xôi và lo lắng email không đi qua, bạn cũng có thể thêm một dòng về điều đó.
Thí dụ:
"Tôi đang ở một nơi xa xôi hẻo lánh và sẽ gửi một xác nhận khác sau khi tôi trở lại văn phòng nhà mình."

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Trả lời qua điện thoại
Nếu bạn nhận được một cuộc gọi điện thoại yêu cầu bạn xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn, hãy cố gắng trả lời cuộc gọi cá nhân khi nó kết thúc. Bằng một giọng nói dễ chịu, cảm ơn nhà tuyển dụng về yêu cầu phỏng vấn và nói với cô ấy rằng bạn sẵn sàng vào thời gian đã định. Sử dụng tên của nhà tuyển dụng khi bạn gọi và chọn thời điểm bạn sẽ không bị gián đoạn hoặc có tiếng ồn trong nền. Nếu bạn nhận được một thư thoại, hãy chắc chắn để lại một tin nhắn.
Thí dụ:
"Cô Smith, cảm ơn bạn đã gọi để sắp xếp thời gian phỏng vấn. Tôi xin lỗi tôi đã không thể nhận cuộc gọi của bạn, nhưng tôi sẵn sàng phỏng vấn bạn vào thứ ba, ngày 4 tháng 9, lúc 2:00 chiều, và tôi mong được gặp bạn sau đó. "
 
Đề xuất thời gian phỏng vấn thay thế
Nếu ngày và giờ nhà tuyển dụng đưa ra cho cuộc phỏng vấn của bạn không thuận tiện cho bạn, hãy cân nhắc sắp xếp lại lịch trình của bạn để phù hợp với nhà tuyển dụng. Nói với người phỏng vấn rằng bạn đánh giá cao lời mời và bạn mong được gặp cô ấy, nhưng bạn có mâu thuẫn trong lịch trình. Bạn có thể nói rằng bạn có thể sắp xếp lại lịch trình của mình, nhưng bạn cần một vài giờ để làm điều đó hoặc bạn có thể đề xuất ngày thay thế. Luôn cố gắng làm cho nhà tuyển dụng dễ dàng vì bạn là người đang tìm việc.
Thí dụ:
"Xin chào, ông Jones. Tôi đánh giá cao cơ hội phỏng vấn với Công ty. Thật không may, tôi không có mặt tại thời điểm bạn đề xuất. Thay vào đó chúng tôi có thể nói chuyện vào lúc 4:00 chiều không?"

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn