Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:750

Người thông minh ăn ít chất béo

Những người có học vấn cao hơn ăn thực phẩm lành mạnh - và đắt tiền hơn so với những người ít học, bất kể họ kiếm được bao nhiêu tiền, cho thấy nghiên cứu mới.
Những người giàu có hơn, có trình độ học vấn cao hơn có nguy cơ mắc nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim, Tiến sĩ Pablo Monsivais và Adam Drewnowski của Đại học Washington ở Seattle báo cáo. Họ cũng ăn uống lành mạnh hơn, và thật khó để biết liệu chế độ ăn uống chất lượng cao hơn, tình trạng kinh tế xã hội cao hơn hay sự kết hợp của cả hai cho sức khỏe tốt hơn của họ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Để điều tra, Monsivais và Drewnowski đã xem xét mật độ năng lượng và chi phí ăn kiêng ở 103 phụ nữ và 61 đàn ông. Mật độ năng lượng là lượng năng lượng có trong một loại thực phẩm nhất định tính theo trọng lượng, ví dụ như số kilôgam trên gam. Các loại thực phẩm ít năng lượng như trái cây, rau quả và các sản phẩm từ sữa ít béo có xu hướng bổ dưỡng hơn các loại thực phẩm nhiều năng lượng như thức ăn nhanh và kẹo.
 
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy ở cả nam và nữ rằng những người có chế độ ăn ít năng lượng nhất sẽ tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn và họ đã chi tiêu nhiều hơn cho mỗi kilojoule. Những người có chế độ ăn nhiều năng lượng nhất có lượng vi chất dinh dưỡng thấp hơn như vitamin và khoáng chất, và ăn ít chất xơ và nhiều chất béo hơn. Kilojoule bởi kilojoule, chế độ ăn kiêng của họ rẻ hơn.

Những gì nghiên cứu đã tiết lộ

Số tiền mà một người bỏ ra cho thực phẩm mỗi ngày không có mối quan hệ nhất quán với thu nhập của họ, nhưng khi các nhà nghiên cứu xem xét chi tiêu cho một kilôgam-kilôgam, họ thấy rằng chi phí cho mỗi kilôgam tăng theo thu nhập .
 
Nó cũng tăng với giáo dục. Những người không có bằng cử nhân đã chi khoảng R70 cho mỗi 8 400 kilôgam họ đã ăn, so với R80 cho những người có bằng sau đại học.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Phân tích sâu hơn đã chứng minh rằng giáo dục là một yếu tố mạnh mẽ hơn trong mối quan hệ so với thu nhập hộ gia đình.

Dinh dưỡng liên quan chặt chẽ đến sức khỏe và chế độ ăn uống cũng "liên quan mật thiết" đến tình trạng kinh tế xã hội, các nhà nghiên cứu lưu ý. "Những phát hiện được báo cáo ở đây làm tăng khả năng chi phí tiền tệ cao hơn của chế độ dinh dưỡng có thể cung cấp một lời giải thích cho những quan sát này", họ kết luận.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn